Vikan


Vikan - 30.07.1999, Side 36

Vikan - 30.07.1999, Side 36
Jörgen Þór Þráinsson matreiðslumeistari er nýr liðsmaður Vikunnar. Hann ætlar að kitla bragðlauka okkar á móti Marentzu Poulsen næstu vikurnar. Hann hefur leikinn í sólskini við grillið. Hér er verið að snöggsjóða brokkolíiö. Sjáið aðferðina í uppskriftinni. Uppskrift nr 1 Hvmaukss Magn: 250 g smjör (við stofuhita) 6 stk. hvítlauksgeirar 1 msk. steinselja, fínsöxuð 1 tsk. picanta (aromat) 1 dl. olífuolía eða matarolía 1 tsk. hvítlaukssalt Grunnuppskrift Aðferð: 1. Fínsaxið hvítlaukinn í matvinnsluvél ásamt stein- seljunni, því næst er olíunni, smjörinu og krydtlinu bætt í og hrært í um tvær mínútur. Þetta hvítlaukssmjör geym- ist mjög vel í kæli og hægt er að grípa til þess þegar mað- ur vill. Grill: Eftir mikla leit að rétta grillinu fundum við það í verslun Olís. Kröfurnar sem við gerðum voru eftirfarandi: Við þurftum sterkt og öflugt grill sem myndi m.a. skila miklum bragðgæðum. Þá vildum við hafa hliðarhellu þar sem hægt væri að elda sós- ur eða súpur, sjóða grænmeti o.fl. Byrjun- in lofar góðu en við leyfum ykkur að fylgj- ast með í fleiri Vikum. Ilér er hráfefnið í grilliiiatinn tillníið: Hiiinarinn og lanibalundirnar eru eldaðar á grillinu 36 Vikan

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.