Vikan


Vikan - 19.10.1999, Side 37

Vikan - 19.10.1999, Side 37
* NÓI SIRIUS / / / igurður Brynjar Pálsson sendi okkur upp- skrift að nýstárlegum eggaldin rétti. Sig- urður er mjög hrifinn af þessum rétti því hann hentar hvar og hvenær sem er, hvort heldur sem um er að ræða máltíð eða meðlæti. Að launum fær Sigurður Brynjar stóran konfekl- kassa frá Nóa-Síríus. Rétturinn erfyrir þrjá tilfjóra Mjög gott er að bera réttinn fram með fersku salati. Eggaldinið er sneitt niður í þunnar sneið- ar. Því næst eru eggin brotin, sett í skál og hrærð. Brauðið er rifið smátt niður og blandað saman við eggja- hræruna. Salti, pipar og hvítlauksdufti er stráð yfir hræruna. Pastasósan er löguð samkvæmt leiðbeiningum á um- búðum (bæði er hægt að kaupa pastasósur í duft- formi sem eru hrærðar út í vatn og eins sósur sem eru tilbúnar til notkunar). Rétturinn er bakaður í eldföstu formi. Byrjið á að hella hluta af pastasós- unni í botninn á forminu. Eggaldin og eggjahræran er sett í lögum í mótið alltaf til skiptis, pastasósunni er helt yfir í smáum skömmtum. Að lokum er rifnum osti dreift yfir. Rétturinn er settur í heitan ofn og bakaður við 180°C í u.þ.b. 25 mínútur. 1 eggaldin 6egg 6 brauðsneiðar 4 meðalstórir sveppir pastasósa að eigin vali salt pipar hvítlauksduft 200-300 g brauðostur Vikan 37

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.