Ægir

Volume

Ægir - 01.09.1980, Page 29

Ægir - 01.09.1980, Page 29
"I airiði rilraunanna meó krœklinginn var fólgið iþviaðsafnað JOi verið saman smákrœklingi á nálægunt bryggjustaurum og 'rðar. yoru þejr sjðan settir i þennan smáriðna sokk og ' ,r>ust dafna þar vel. ^"■ueldið í A ustevoll. Oslrur eru íhávegum hafðar um viða ver- h " °k verðlagðar samkvœmt því. Eru þœr oft borðaðar hráar "r 'kelinni. Auk þess að vera mjöggómsœtar. þá spillirþað hinni háu verðlagninu, að sá álrúnaður fylgir þessari y ftsktegund að hún hafi þá náttúru að kraftur manna til allra ’úlna magnist stórlega við nevslu hennar. Fiskeldis- og sjómannaskólinn i Austevoll. Reikna menn fastlega með að fjárhagslega hag- kvæmt verði að stunda kræklingseldi í framtíð- inni, og er gert ráð fyrir að þegar farið verði að stunda þetta eldi í stórum stíl, verði sverir kaðlar strengdir í sjólokunum til að safna kræklingsseið- um. Einstaklingar hafa þegar hafist handa við kræk- lingseldið og eru menn svo öruggir með að það eigi eftir að takast vel, að hafinn hefur verið undirbún- ingur að því að reisa niðursuðuverksmiðju til að sinna þessari grein eldisiðnaðarins. Að lokum má geta þess að samhliða kræklingseldinu hafa staðið yfir rannsóknir á hvernig hentugast sé að standa að Framhald á bls. 480. Skólastjóri sjómanna- og ftskeldisskólans i Austevoll (lengsl til hœgri á myndinni) útskýrir hin ýmsu siglingar- ogfiskileilarlæki sem skólinn hefuryfirað ráða. A myndinni með honum eru (talið frá hœgri): frú Sissel H. Föyn. blaðafulltrúi norska útflutnings- ráðsins, Peter Hjul, ritstjóri ..Fishing News International" og Bruce J. Cole, ritstjóri ..National Fisherman" USA. L ÆGIR — 477

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.