Ægir

Volume

Ægir - 01.02.1981, Page 15

Ægir - 01.02.1981, Page 15
P y R E M upplausn notuð við skreiðarverkun: I 3 tbl. Ægis 1980 var í skreiðarkaflanum n°kkuð rætt um verkun skreiðar að sumri til með Þv'í að þvo skreiðina upp úr PYREM upplausn. Það er staðreynd að flugan víar ekki í skreið sem bannig var meðhöndluð. Rigning hinsvegar skolar efninu burt og er því nauðsynlegt að ganga á hjalla °g úða skreiðina eftir að styttir upp. Nú í sumar gerðist það fyrir norðan að þurrkar '°ru mjög miklir. Skreiðin verkaðist vel að utan en Þ°rnaði því seint að innan og varð morkin og súr. essvegna ekki tæk á Ítalíumarkaðinn. PYREM vökvinn er mjög dýr og þessvegna ætti ekki að nota hann við hausaverkun. FISKVERÐ ®°lnfiskur: ákYfirnefnd ^erðlagsráðs sjávarútvegsins hefur fJeðið eftirfarandi lágmarksverð á eftirgreindum s tegundum frá 1. janúar til 31. maí 1981. Frá 1/1 Frá 1/1 , til 28/2 til 31/5 Þ°rskur: Slaegður fiskur með haus. Pyrsti flokkur: Eiöldi fiska í 100 kg 20 eða færri, nr\kg ...........................kr. 3.13 kr. 3.32 rádráttur frá verði fyrir hvern A fisk fram yfir 20 í 100 kg, pr. kg . ” 0.0111 ” 0.0116 nnar flokkur: ^erð pr. kg í öðrum gæðaflokki er 85% af verði 1. gæðaflokks. Þriðji flokkur: Verð pr. kg í þriðja gæðaflokki er 60% af verði 1. gæðaflokks. B ■ Oslægður fiskur: er Pr. kg af óslægðum fiski er ákveðið þannig, að rei nað er verð skv. A. hér að framan þótt fiskurinn sé e®lnn.ðsiægður og síðan skal greiða af því: a) fra 1. janúar til 15. apríl 84.5% > frá 16. apríl til 31. maí 81.5% Vsa: ^^gður fiskur með haus. ^yrsti flokkur: Pjojdi fiska í 100 kg 50 eða færri, P kg............................... 3.06 kr. 3.24 radrattur frá verðj ML. hyern ss tramyfir50í lOOkg, pr. kg . ” 0.0171 ” 0.0182 Verð nnar n°kkur: 1. gæðanokk °ðrUm gæðaflokki er 85% af verði Verkun hausa Ég tel fráleitt að hengja upp nokkra hausa eftir að maðkatími byrjar og þar til honum lýkur. Kaupendur vorir í Nígeríu hafa ákveðið beðið um það að hausar, sem ekki séu neitt annað en bein, verði ekki sendir til Nígeríu. Þurrkaðir hausar eru mannamatur í Nígeríu líkt og þeir voru dagleg fæða á íslandi um langan tíma. Það ber því að vanda verkun og meðferð hausa og fara með þá eins og aðra framleiðslu matvæla. Þriðji flokkur: Verð pr. kg í þriðja gæðaflokki er 60% af verði 1. gæðaflokks. B. Óslægður fiskur. Verð pr. kg af óslægðum fiski er ákveðið þannig, að reiknað er verð skv. A hér að framan þótt fiskurinn sé veginn óslægður og síðan skal greiða af því 73.5%. Ufsi, 80 cm og yfir: 1. flokkur, slægður með haus, pr. kg . kr. Frá 1/1 til 28/2 1.78 kr. Frá 1/3 til 31/5 1.88 1. flokkur, óslægður, pr. kg »J 1.41 ” 1.50 2. flokkur, slægður með haus, pr. kg 1.51 1.60 2. flokkur, óslægður, pr. kg 1.20 1.28 Ufsi, að 80 cm: 1. flokkur, slægður með haus, pr. kg . kr. 1.33 kr. 1.41 1. flokkur, óslægður, pr. kg ’ ’ 1.06 ” 1.13 2. flokkur, slægður með haus, pr. kg . ” 1.13 ” 1.20 2. flokkur, óslægður, pr. kg »» 0.91 0.97 Langa: 1. flokkur, slægð með haus, pr. kg .. . kr. 2.14 kr. 2.27 1. flokkur, óslægð, pr. kg ” 1.73 ” 1.83 2. flokkur, slægð með haus, pr. kg .. . ” 1.82 ” 1.93 2. flokkur, óslægð, pr. kg 1.46 ” 1.55 Blálanga: 1. flokkur, slægð með haus, pr. kg .. . kr. 2.14 kr. 2.27 1. flokkur, óslægð, pr. kg . ” 1.72 ” 1.82 2. fiokkur, slægð með haus, pr. kg .. . ” 1.82 » » 1.93 2. fiokkur, óslægð, pr. kg 1.47 ” 1.56 Steinbítur: 1. fiokkur, slægður með haus, pr. kg . kr. 2.21 kr. 2.34 1. fiokkur, óslægður, pr. kg ” 1.82 »» 1.93 2. flokkur, slægður með haus, pr. kg . ” 1.54 ” 1.63 2. fiokkur, óslægður, pr. kg »» 1.27 ” 1.35 Hlýri: Slægður með haus, pr. kg . kr. 1.54 kr. 1.63 Óslægður, pr. kg »* 1.27 »» 1.35 ÆGIR . — 71

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.