Ægir

Volume

Ægir - 01.02.1981, Page 16

Ægir - 01.02.1981, Page 16
Karfi, hæfur til fryslingar: 1000 gr og yfir, pr. kg kr. 1.57 kr. 166 500 gr að 1000 gr, pr. kg ” 1.24 ” 1.31 Keila, 54 cm og yfir: Slægð með haus, pr. kg kr. 1.93 kr. 2.04 Óslægð, pr. kg ” 1.74 ” 1.85 Keila, 43 cm að 54 cm: Slægð með haus, pr. kg kr. 1.54 kr. 1.63 Óslægð, pr. kg ” 1.39 ” 1.47 Lýsa: Slægð með haus, pr. kg kr. 1.48 kr. 1.57 Óslægð, pr. kg ” 1.12 ” 1.19 Lúða: 1. flokkur, 'A kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg kr. 3.11 kr. 3.29 'A kg til 3 kg, óslægð, pr.kg »> 2.89 ” 3.06 3 kg til 10 kg, slægð með haus, pr. kg >> 6.58 ” 6.97 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg > » 6.05 ” 6.41 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg »> 9.46 ” 10.03 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg >> 8.74 ” 9.26 2. flokkur, 'A kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg »> 1.54 ” 1.63 'A kg til 3 kg, óslægð, pr. kg >» 1.47 ” 1.56 3 kg til 10 kg, slægð með haus, pr. kg »> 3.26 ” 3.46 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg >> 3.04 ” 3.22 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg >» 4.78 ” 5.06 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg >» 4.40 ” 4.67 Frá 1/1 Frá 1/3 Grálúða hæf til frystingar: til 28/2 til 31/5 1. flokkur, 3 kg og yfir, pr. kg kr. 2.00 kr. 2.12 1. flokkur, 1 til 3 kg, pr. kg ” 1.33 ” 1.41 2. flokkur, 1 kg og yfir, pr. kg ” 1.33 ” 1.41 Skata: Stór, slægð, pr. kg ... kr. 0.84 kr. 0.89 Stór, óslægð, pr. kg .. . . ” 0.70 ” 0.74 Stór, börðuð, pr. kg ” 1.20 ” 1.28 Skötuselur: Slægður með haus, pr. kg . .. kr. 1.53 kr. 1.62 Vinnsluhæf halast., ísuð i kassa, pr. kg 4.56 ” 4.83 Háfur, hæfur til frystingar: Hvert kg kr. 0.57 kr. 0.61 Langhali, hæfur til frystingar: Hvert kg kr. 1.10 kr. 1.16 Hrogn: 1. flokkur, pr. kg kr. 5.18 kr. 5.49 2. flokkur, pr. kg >» 2.52 ” 2.67 Skarkoli og þykkvalúra frá 1. janúar til 15. febrúar: 1. flokkur, 1251 gr og yfir, pr. kg ..kr. 1.36 2. flokkur, 1251 grogyfir, pr. kg ... ” 1.06 1. flokkur, 453 gr til 1250 gr, pr. kg .... ” 1.95 2. flokkur, 453 gr til 1250 gr, pr. kg .... ” 1.36 1. og 2. flokkur, 250 gr til 452 gr, pr. kg . ’ ’ 1.06 Langlúra og stórkjafta, frá 1. janúar til 15. febrúar: 1. og 2. flokkur, 250 gr og yfir, pr. kg . . kr. 1.06 Sandkuli, frá 1. janúar til 15. febrúar: 1. og 2. flokkur, 250 gr og yfir, pr. kg .. kr. 1.06 Skarkoli, hæfur til frystingar, frá 16. febrúar til 28. febrúar: Hvert kg kr. 1.22 Skarkoli, hæfur til frystingar, frá 1. tnars til 31. maí: Hvert kg.............................. kr. 1-3® Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er ísaður í kassa 1 veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki meira en 60 kg af fi5*11 ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyr,r aðrar stærðir af kössum. Eigi skal greiða hærra verð (kassab*1' ur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, serf reynast innihalda meira en tilskilda hámarksþyngd samkvæn1* sýnatöku. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu, keilu og grálúðu, sem veitt er á linu og fullnægir gæðum í I. flokkt' greiðist 10% hærra verð en að framan greinir. Sé framangreind_ ur línufiskur ísaður í kassa í veiðiskipi greiðist 14% álag í sta° 10%. Ferskfiskmat: Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20. mar> 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl., eða reglum, sen1 kunna að verða settar síðar. Verðuppbót á karfa, ufsa, skarkola og þykkvalúru: Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 frá 1. febrúar 1980, skal greiö3 25% uppbót á framangreint verð á karfa allt verðtímabili®’ ufsa frá 1. jan. til 28. febrúar og 15% uppbót á skarkola þykkvalúru frá I. janúar til 15. febrúar, að meðtöldum uppb°’ um á kassafisk og línufisk. Uppbót þessi greiðist úr verðjöfmlU ardeild Aflatryggingasjóðs og annast Fiskifélag íslands greiðsl urnar til útgerðaraðila eftir reglum, sem sjávarútvegsráðuneyb0 setur. Onnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjón11 um sýlingu á sporðblöðkuenda. Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og seljendur nb hendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á flutningstæki vl° skipshlið. Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiðiskipa flok,J sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhentur til vinnsl11 verði slíkri vinnutilhögun við komið. Reykjavík, 17. febrúar Verðlagsráð sjávarútvegsin5 72 — ÆGIR

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.