Ritaskrá Háskóla Íslands - 01.05.2008, Blaðsíða 402
402
Guðjón Þorkelsson, Þróun matvæla úr íslenskum landbúnaði með áherslu á kjöt. Fræðaþing
landbúnaðarins. Reykjavík 15.-16. febrúar. 4. árgangur 2007. bls. 49-55.
Torunn T Håseth, Guðjón Þorkelsson and Maan S.Sidhu. (2007). Ripened Meat Products.
North European Products. In: ed. Toldra F: Handbook of Fermented Meat and Poultry.
Blackwell. Oxford 2007. bls. 407-414.
Fræðilegar skýrslur og álitsgerðir
Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon,
Ólafur Reykdal, Sigurjón Arason, 2007. Dried fish as health food. Skýrsla Matís 32-07, 22
bls.
Sigurður Vilhelmsson, Guðmundur Gunnarsson og Guðjón Þorkelsson, 2007. Einangrun og
vinnsla lífvirkra peptíða úr vannýttum tegundum sjávarlífvera – undirbúningur og myndun
tengslanets. Skýrsla Matís 11-07, 14 bls.
Lárus Freyr Þórhallsson, Margrét Geirsdóttir, Guðmundur Óli Hreggviðsson, Sigurður
Vilhelmsson, Guðjón Þorkelsson, 2007. Blóðþrýstingslækkandi áhrif (Ace-hindra virkni) í
íslensku sjávarfangi – uppsetning mæliaðferða. Skýrsla Matís 10-07, 15 bls.
Ásbjörn Jónsson, Guðrún Anna Finnbogadóttir, Guðjón Þorkelsson, Hannes Magnússon og
Ólafur Reykdal, 2007. Harðfiskur sem heilsufæði. Skýrsla Matís 09-07, 25 bls.
Fyrirlestrar
Guðjón Þorkelsson, Þróun matvæla úr íslenskum landbúnaði með áherslu á kjöt. Fræðaþing
landbúnaðarins. Reykjavík 15.-16. febrúar. 4. árgangur 2007. bls. 49-55.
Einarsdottir R, Valsdottir T, Klonowski I and Thorkelsson G (2007), ‘The influence of protein
isolates on fat uptake in deep fried battered and breaded cod and saithe’, in ,Book of
abstracts of the 37th WEFTA annual meeting, p.49 Ipimar, Lisbon.
Bourseau P., Vandanjon L., Jaouen P., Derouiniot-Chaplain M., Guérard F., ChabeaudA.,
Fouchereau-Peron M., Le Gal Y., Ravallec-Plé R., Bergé J.-P., Picot L., Batista I.,
Thorkelsson G., Delannoy C., Jacobsen G., and Johansson I. Fractionation by UF/NF of
fish protein hydrolysates (FPH): Impact on peptidic population and biological activities in
,Book of abstracts of the 37th WEFTA annual meeting. P.127, Ipimar, Lisbon.
Fræðsluefni
Guðjón Þorkelsson: Íslenskur kjötiðnaður á tímamótum. Rannísblaðið, 1. tbl. 4.árg 2007, bls
22.
Útdrættir
Einarsdottir R, Valsdottir T, Klonowski I and Thorkelsson G (2007), ‘The influence of protein
isolates on fat uptake in deep fried battered and breaded cod and saithe’, in ,Book of
abstracts of the 37th WEFTA annual meeting, p 49. Ipimar, Lisbon.
Bourseau P., Vandanjon L., Jaouen P., Derouiniot-Chaplain M., Guérard F., Chabeaud A.,
Fouchereau-Peron M., Le Gal Y., Ravallec-Plé R., Bergé J.-P., Picot L., Batista I.,
Thorkelsson G., Delannoy C., Jacobsen G., and Johansson I. Fractionation by UF/NF of
fish protein hydrolysates (FPH): Impact on peptidic population and biological activities. in
,Book of abstracts of the 37th WEFTA annual meeting, p. 127 Ipimar, Lisbon.