Fréttablaðið - 19.02.2010, Page 19

Fréttablaðið - 19.02.2010, Page 19
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 FRUMSÝNING á sýningunni Jón Gnarr – lifandi í Landnámssetri, er í dag í Landnámssetrinu í Borgarnesi. Þar skoðar Jón Gnarr íslenska fyndni í gegnum söguna frá landnámi til dagsins í dag með uppistandi. Hjálmar leikur í Ufsagrýlum eftir Sjón í Hafnarfjarðarleikhúsinu um þessar mundir og þegar æfinga- ferlinu var að ljúka fyrir jól ákvað leikhópurinn að sameinast um að útbúa veislumáltíð með vísun í verkið. „Ég leik skipstjóra á björgunar- skipi sem bjargar sökkvandi þjóð- arskútum og hann á að hafa gert óviðjafnanlega flugfiskasúpu sem okkur langaði til að prófa. Það var að vísu erfitt að finna hráefnið en hafðist fyrir rest. Í forrétt vorum við svo með grafna folaldalund og í aðalrétt bjórsoðna lambaskanka. Í eftirrétt var frönsk-íslensk súkk- ulaðikaka sem minnti óþyrmilega á meginumfjöllunarefni leikritsins sem kemur úr þörmum manna en verkið fjallar um bankamenn sem fara í keppni um það hverjir geti kúkað stærsta gullkúknum. Þeir háma í sig gull á hverjum degi en þegar þeir ætla að skila því á degi hrunsins gengur það ekki eftir.“ Hjálmar gefur lesendum upp- skrift að grafinni folaldalund og uppáhaldsmorgunmatnum sínum. vera@frettabladid.is Hráefnið skiptir mestu Áhugi Hjálmars Hjálmarssonar leikara á matargerð kviknaði á unglingsárunum og hefur hann fylgt hon- um alla tíð. Í dag leggur hann megináherslu á einfalda matargerð og að gott hráefni fái að njóta sín. Hjálmar nostrar við folaldakjötið áður en hann grefur það. Múslígrauturinn gefur honum gott start í morgunsárið en galdurinn er fólginn í því að bæta út á hann nokkrum dropum af hlynsírópi. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Múslí-morgungraut- ur (eða uppstrílaður hafragrautur) Múslí Vatn Gott salt Mjólk/rjómi Hlynsíróp (eða púður- sykur) Múslíið soðið eins og hafragrautur og þykktin höfð eftir smekk. Ef það er fátæklegt má henda maísflögum (kornflexi), hafrahringjum (Cheer- iosi) og súkkulaðikúlum (Cocoa Puffsi), þurrk- uðum smátt skornum ávöxtum, eplum, döðl- um, hnetum, rúsínum eða bara hverju sem er út í. Toppað með hlynsírópi og mjólk eða rjóma. Folalda-carpaccio Folaldalund (má líka vera nauta- eða lambalund) Gróft salt Fennel Svartur, rauður og grænn pipar (mulinn) dill (og/eða annað krydd eftir smekk) Lundin er hreinsuð. Mesta fitan er skorin af og himnan numin brott. Kjötið er hulið með grófu salti og látið standa þannig í klukku- stund til tvær (fer eftir þykkt). Sumir bæta við sykri til að vega upp á móti saltinu. Saltið skol- að af og kjötið þerr að. Kjötinu velt upp úr kryddinu og því síðan vafið þétt inn í plast- filmu og grafið með því að láta það standa í kæli í tvo sólarhringa. Kjötstykkið sett í frysti í dágóða stund og skorið frosið í eins þunnar sneiðar og mögulegt er. Borið fram sem forrétt- ur með hnetusósu og klettasalati. Hnetusósa 50/50 ólívuolía og bals- amik-edik Muldar pecan-hnetur og valhnetur (eða aðrar hnetur eftir smekk) Smakkað til með hlyn- sírópi eða sykri. Olían og edikið soðið saman, muldum hnet- um og sírópi bætt út í og skvett yfir kjötið. GRAFIN UFSAGRÝLULUND (FOLALDALUND) með hnetusósu og múslígrautur í morgunmat Til Perlunnar kemur ástralinn Glen Ballis sem hefur unnið á Banyan Tree og Shangri-la hótelum á Tælandi ásamt því að vinna í Shanghai, Malasíu og Indónesíu. Hann hefur einnig stjórnað veitingahúsum Harrods í London. Með Glen kemur Kobayashi Katsuhiko, japanskur pastry chef sem er með 20 ára reynslu í sætabrauðsheiminum. Hann hefur m.a. starfað á Laurent (2 Michelin stjörnur), La Bastide (2 Michelin stjörnur) og Marc Meneau (3 Michelin stjörnur). Hann mun sjá um eftirréttinn. 24. - 28. febrúar Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is TÚNFISKTARTAR með piparrótarkremi og reyktum ál HÖRÐUSKEL TATAKI með tómat citrus salati, soya marineruðum laxahrognum og kryddjurtum BRASSERAÐ NAUT með portvíns- og engiferleginni andalifur og bauna- og döðluplómu purrée SYKURHÚÐAÐUR ÞORSKUR með kræklingi og kúfskelsalsa, dvergkáli og tom yum froðu KÓKOSHNETU–TAPIOKA með steiktu mangói, hindberjum og lychee–sorbet 5 rétta seðill á aðeins 6.900 kr. Góð tækifærisgjöf ! Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is - sími 512 5473 Henný Árnadóttir henny@365.is - sími 512 5427 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is - sími 512 5447

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.