Fréttablaðið - 19.02.2010, Blaðsíða 19
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447
FRUMSÝNING á sýningunni Jón Gnarr – lifandi í
Landnámssetri, er í dag í Landnámssetrinu í Borgarnesi.
Þar skoðar Jón Gnarr íslenska fyndni í gegnum söguna
frá landnámi til dagsins í dag með uppistandi.
Hjálmar leikur í Ufsagrýlum eftir
Sjón í Hafnarfjarðarleikhúsinu um
þessar mundir og þegar æfinga-
ferlinu var að ljúka fyrir jól ákvað
leikhópurinn að sameinast um að
útbúa veislumáltíð með vísun í
verkið.
„Ég leik skipstjóra á björgunar-
skipi sem bjargar sökkvandi þjóð-
arskútum og hann á að hafa gert
óviðjafnanlega flugfiskasúpu sem
okkur langaði til að prófa. Það var
að vísu erfitt að finna hráefnið en
hafðist fyrir rest. Í forrétt vorum
við svo með grafna folaldalund og
í aðalrétt bjórsoðna lambaskanka.
Í eftirrétt var frönsk-íslensk súkk-
ulaðikaka sem minnti óþyrmilega
á meginumfjöllunarefni leikritsins
sem kemur úr þörmum manna en
verkið fjallar um bankamenn sem
fara í keppni um það hverjir geti
kúkað stærsta gullkúknum. Þeir
háma í sig gull á hverjum degi en
þegar þeir ætla að skila því á degi
hrunsins gengur það ekki eftir.“
Hjálmar gefur lesendum upp-
skrift að grafinni folaldalund og
uppáhaldsmorgunmatnum sínum.
vera@frettabladid.is
Hráefnið skiptir mestu
Áhugi Hjálmars Hjálmarssonar leikara á matargerð kviknaði á unglingsárunum og hefur hann fylgt hon-
um alla tíð. Í dag leggur hann megináherslu á einfalda matargerð og að gott hráefni fái að njóta sín.
Hjálmar nostrar við folaldakjötið áður en hann grefur það. Múslígrauturinn gefur honum gott start í morgunsárið en galdurinn er
fólginn í því að bæta út á hann nokkrum dropum af hlynsírópi. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
Múslí-morgungraut-
ur (eða uppstrílaður
hafragrautur)
Múslí
Vatn
Gott salt
Mjólk/rjómi
Hlynsíróp (eða púður-
sykur)
Múslíið soðið eins og
hafragrautur og þykktin
höfð eftir smekk. Ef það
er fátæklegt má henda
maísflögum (kornflexi),
hafrahringjum (Cheer-
iosi) og súkkulaðikúlum
(Cocoa Puffsi), þurrk-
uðum smátt skornum
ávöxtum, eplum, döðl-
um, hnetum, rúsínum
eða bara hverju sem
er út í. Toppað með
hlynsírópi og mjólk eða
rjóma.
Folalda-carpaccio
Folaldalund (má líka vera
nauta- eða lambalund)
Gróft salt
Fennel
Svartur, rauður og grænn
pipar (mulinn)
dill (og/eða annað krydd
eftir smekk)
Lundin er hreinsuð.
Mesta fitan er skorin
af og himnan numin
brott. Kjötið er hulið
með grófu salti og látið
standa þannig í klukku-
stund til tvær (fer eftir
þykkt). Sumir bæta við
sykri til að vega upp á
móti saltinu. Saltið skol-
að af og kjötið þerr að.
Kjötinu velt upp úr
kryddinu og því síðan
vafið þétt inn í plast-
filmu og grafið með því
að láta það standa í
kæli í tvo sólarhringa.
Kjötstykkið sett í frysti í
dágóða stund og skorið
frosið í eins þunnar
sneiðar og mögulegt er.
Borið fram sem forrétt-
ur með hnetusósu og
klettasalati.
Hnetusósa
50/50 ólívuolía og bals-
amik-edik
Muldar pecan-hnetur
og valhnetur (eða aðrar
hnetur eftir smekk)
Smakkað til með hlyn-
sírópi eða sykri.
Olían og edikið soðið
saman, muldum hnet-
um og sírópi bætt út í
og skvett yfir kjötið.
GRAFIN UFSAGRÝLULUND (FOLALDALUND)
með hnetusósu og múslígrautur í morgunmat
Til Perlunnar kemur ástralinn Glen Ballis sem hefur unnið á
Banyan Tree og Shangri-la hótelum á Tælandi ásamt því að vinna
í Shanghai, Malasíu og Indónesíu. Hann hefur einnig stjórnað
veitingahúsum Harrods í London. Með Glen kemur Kobayashi
Katsuhiko, japanskur pastry chef sem er með 20 ára reynslu
í sætabrauðsheiminum. Hann hefur m.a. starfað á Laurent (2
Michelin stjörnur), La Bastide (2 Michelin stjörnur) og Marc
Meneau (3 Michelin stjörnur). Hann mun sjá um eftirréttinn.
24. - 28. febrúar
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
TÚNFISKTARTAR
með piparrótarkremi og reyktum ál
HÖRÐUSKEL TATAKI
með tómat citrus salati, soya marineruðum
laxahrognum og kryddjurtum
BRASSERAÐ NAUT
með portvíns- og engiferleginni andalifur
og bauna- og döðluplómu purrée
SYKURHÚÐAÐUR ÞORSKUR
með kræklingi og kúfskelsalsa, dvergkáli og tom yum froðu
KÓKOSHNETU–TAPIOKA
með steiktu mangói, hindberjum og lychee–sorbet
5 rétta seðill á aðeins 6.900 kr.
Góð tækifærisgjöf
!
Jóna María Hafsteinsdóttir
jmh@365.is - sími 512 5473
Henný Árnadóttir
henny@365.is - sími 512 5427
Þórdís Hermannsdóttir
thordish@365.is - sími 512 5447