Fréttablaðið - 01.05.2010, Blaðsíða 44

Fréttablaðið - 01.05.2010, Blaðsíða 44
Þá skiptir miklu að nestið sé flott og umgjörðin líka, rétt eins og þegar maður tekur á móti gest- um heima og tjaldar til því besta. Allar Norðurlandaþjóðirnar, nema Íslendingar, flagga svo fána sínum til að ítreka að þeir skemmti sér á sinn eigin máta. Almenningsgarð- ar eru svo tilvaldir til að halda upp á barna- eða fullorðinsafmæli, og upplagt að halda áfram inn í nótt- ina úr garðinum inn í miðborgina þegar kvöldið tekur við,“ segir Jakob sem fagnar fimmtán ára afmæli Jómfrúarinnar í ár og held- ur uppteknum hætti að bjóða upp á djasstónleika í bakgarðinum, þar sem myndast pikknikkstemning í sjálfu sér. - þlg Gunnlaugur telur að margir Íslendingar fari á mis við það sem náttúran hefur upp á að bjóða og gleymi sér í stórmörkuðum og innfluttum varningi. „Ísland hefur svo mikið af auðlindum um allt. Það er ekkert skemmtilegra en að fram- reiða og borða það sem maður hefur veitt sjálfur.“ Gunnlaugur segir veiðina eins konar hugleiðsluferli þar sem gott sé að nýta einveruna og njóta náttúrunnar. „Þó er góður félagsskapur líka ómissandi. Og þá skiptir oft ekki máli þó maður veiði lítið eða ekkert. Þetta er þá bara skemmtilegur tími með vinunum.“ Gunnlaugur segir fátt jafnast á við BLEIKJA Á BAKKANUM Bleikja (lax er líka góður), flökuð – úr ánni Soðin sushi-hrísgrjón Noriblöð Niðurskorið grænmeti (svo sem avókadó, gras- laukur, klettasalat eða paprika) MEÐLÆTI Sojasósa, wasabi-mauk og súrsað engifer. Athugið að hrogn eru algert lo góð í sus Skerið bl sneiðar. D um jafnt (um það Setjið fis þvert yfir ið þétt up með beit Njótið. Vaxi sush augum e BLEIKJA OG MAKRÍLL ASmjörsteiktur makríll er í miklu uppáhaldi hjá Gunnlaugi. Veiðiv HRÁ LAXAMÚS Bretar bera fram litlar samlokur í lautarferð- um. 250 g hrár lax, bein- og roðlaus 1½ msk. rjómaostur 1½ msk. sýrður rjómi 1 msk. sítrónusafi 1 msk. HP-sósa 1 tsk. Dijon- sinnep 1 tsk. Tabasco-sósa Ferskt, saxað kóríand- er eða estragon Salt og pipar Allt sett í matvinnsluvél og maukað. PASTRAMI 3 kg saltaður og reyktur nauta- vöðvi LÖGUR 4 l vatn 2 l lageredik (4%) 1 heill hvítlaukur 3 msk. tímían 4 heilir, rauðir laukar 10 lárviðarlauf 10 stk. þurrkaður chilipipar 2 msk. sinnepskorn 3 msk. salt 3 msk. heil piparkorn 2 kg sykur Nautavöðvi látinn liggja í að minnsta kosti sólar- hring í legi, síðan soð- inn í 1½ klukkustund. Geymdur í leginum svo vikum skiptir í kæliskáp. Á samlokunni er nið- urskorið pastrami með Dijon-sinnepi og súr- káli, sem fæst í öllum betri verslunum. HRÁ LAXAMÚS OG PASTRAMI Á BRESKAR SAMLOKUR Jakob Jakobsson tilbúinn í lautartúr. Allt tilbúið; fáninn, nestið og dúkurinn. Gunnlaugur segir leyndarmálið á bak við japanska matargerð vera hve hráefnið er ferskt. VIÐ ÁR Gunnlaugur Blöndal, nemi við H matargerð. Sjálfbær matargerð FRAMHALD AF FORSÍÐU S S
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.