Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 44
Þá skiptir miklu að nestið sé flott og umgjörðin líka, rétt eins og þegar maður tekur á móti gest- um heima og tjaldar til því besta. Allar Norðurlandaþjóðirnar, nema Íslendingar, flagga svo fána sínum til að ítreka að þeir skemmti sér á sinn eigin máta. Almenningsgarð- ar eru svo tilvaldir til að halda upp á barna- eða fullorðinsafmæli, og upplagt að halda áfram inn í nótt- ina úr garðinum inn í miðborgina þegar kvöldið tekur við,“ segir Jakob sem fagnar fimmtán ára afmæli Jómfrúarinnar í ár og held- ur uppteknum hætti að bjóða upp á djasstónleika í bakgarðinum, þar sem myndast pikknikkstemning í sjálfu sér. - þlg Gunnlaugur telur að margir Íslendingar fari á mis við það sem náttúran hefur upp á að bjóða og gleymi sér í stórmörkuðum og innfluttum varningi. „Ísland hefur svo mikið af auðlindum um allt. Það er ekkert skemmtilegra en að fram- reiða og borða það sem maður hefur veitt sjálfur.“ Gunnlaugur segir veiðina eins konar hugleiðsluferli þar sem gott sé að nýta einveruna og njóta náttúrunnar. „Þó er góður félagsskapur líka ómissandi. Og þá skiptir oft ekki máli þó maður veiði lítið eða ekkert. Þetta er þá bara skemmtilegur tími með vinunum.“ Gunnlaugur segir fátt jafnast á við BLEIKJA Á BAKKANUM Bleikja (lax er líka góður), flökuð – úr ánni Soðin sushi-hrísgrjón Noriblöð Niðurskorið grænmeti (svo sem avókadó, gras- laukur, klettasalat eða paprika) MEÐLÆTI Sojasósa, wasabi-mauk og súrsað engifer. Athugið að hrogn eru algert lo góð í sus Skerið bl sneiðar. D um jafnt (um það Setjið fis þvert yfir ið þétt up með beit Njótið. Vaxi sush augum e BLEIKJA OG MAKRÍLL ASmjörsteiktur makríll er í miklu uppáhaldi hjá Gunnlaugi. Veiðiv HRÁ LAXAMÚS Bretar bera fram litlar samlokur í lautarferð- um. 250 g hrár lax, bein- og roðlaus 1½ msk. rjómaostur 1½ msk. sýrður rjómi 1 msk. sítrónusafi 1 msk. HP-sósa 1 tsk. Dijon- sinnep 1 tsk. Tabasco-sósa Ferskt, saxað kóríand- er eða estragon Salt og pipar Allt sett í matvinnsluvél og maukað. PASTRAMI 3 kg saltaður og reyktur nauta- vöðvi LÖGUR 4 l vatn 2 l lageredik (4%) 1 heill hvítlaukur 3 msk. tímían 4 heilir, rauðir laukar 10 lárviðarlauf 10 stk. þurrkaður chilipipar 2 msk. sinnepskorn 3 msk. salt 3 msk. heil piparkorn 2 kg sykur Nautavöðvi látinn liggja í að minnsta kosti sólar- hring í legi, síðan soð- inn í 1½ klukkustund. Geymdur í leginum svo vikum skiptir í kæliskáp. Á samlokunni er nið- urskorið pastrami með Dijon-sinnepi og súr- káli, sem fæst í öllum betri verslunum. HRÁ LAXAMÚS OG PASTRAMI Á BRESKAR SAMLOKUR Jakob Jakobsson tilbúinn í lautartúr. Allt tilbúið; fáninn, nestið og dúkurinn. Gunnlaugur segir leyndarmálið á bak við japanska matargerð vera hve hráefnið er ferskt. VIÐ ÁR Gunnlaugur Blöndal, nemi við H matargerð. Sjálfbær matargerð FRAMHALD AF FORSÍÐU S S
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.