Fréttablaðið - 10.06.2010, Qupperneq 31
FIMMTUDAGUR 10. júní 2010 3
MATARMIKIL PÍTA
FERÐALANGSINS
Fylling í eina pítu
5 skinkusneiðar, upprúllaðar
2-3 væn blöð af lamb-
hagasalati
1/2 tómatur, niðurskor-
inn
1 msk. sinnep
1 msk. smurostur
Smyrjið píturnar að
innan með smurosti og
sinnepi. Setjið kálið inn
í og tómatinn og stingið
svo upprúlluðum skinkusneið-
unum á milli kálblaðanna.
PÍTA MEÐ ÓLÍFUM OG
KRABBAKJÖTI
Fylling í eina pítu
1/2 bolli krabbakjöt
safi úr 1/2 sítrónu
2-3 blöð af lambhagasalati
1/4 bolli svartar ólífur, smátt skornar
1 msk. ólífuolía
sjávarsalt
Leggið krabbakjötið í skál og hellið
sítrónusafanum og ólífuolíunni yfir.
Látið liggja í skálinni í hálftíma.
Setjið örlítið sjávarsalt yfir. Setjið kál
inn í pítuna, svartar ólífur og loks
krabbakjötið.
PÍTA MEÐ AVÓKADÓ OG
HAKKBUFFI
Fylling í eina pítu
150 g nautahakk
1 egg
1/4 laukur, smátt skorinn
1/4 avókadó, skorið í
sneiðar
1/4 lítil dós gular baunir
1/4 tómatur, mjög smátt
skorinn
1 msk. ferskar kryddjurtir
að eigin vali
1 tsk. olía til steikingar
salt og pipar eftir smekk
Blandið hakki, eggi og lauk
saman og mótið í lítil buff.
Piprið, saltið og steikið á hvorri
hlið í nokkrar mínútur. Blandið
saman gulum baunum, tómat
og kóríander og hellið blöndunni í
pítubrauðið. Setjið loks avókadó í
sneiðum og
hakkbuffið
inn í.
SUMARTILBOÐ
TAKTU MEÐ EÐA
BORÐAÐU Á STAÐNUM
Pöntunarsími:
578 3838
www.hradlestin.is
Tilbúin pítubrauð, sem keypt eru í næstu matvöru-
verslun, geymast vel og því handhægt að eiga alltaf
pítubrauð uppi í skáp, sem er þá jafnt hægt að fylla
með afgöngum eða nýrri matreiðslu. Eftirtaldar upp-
skriftir að pítufyllingum eiga það allar sameiginlegt
að vera mjög einfaldar en eru um leið ólíkar. Þeir sem
vilja gera allt sjálfir geta auðveldlega bakað pítu-
brauð. juliam@frettabladid.is
Pítur í sum-
arbúningi
Pítur getur verið gaman að prófa sig áfram með
– fylla þær með góðu salati, kjúklingi og fiski,
í alls kyns marineringum, eða koma einföldu
samlokuáleggi fyrir í brauðinu. Ekki síst eru þær
tilvaldar í sumarferðalögin.
Píta með skinku, sinnepi og káli. NORDICPHOTOS/GETTY
Fyrir svanga er gott að fylla pítu með vænu hakkbuffi og
avókadói.
Sjávarréttir koma vel út í pítubrauði. Þessi er fyllt með ólívum
og krabbakjöti.
PÍTUBRAUÐ
8 stykki
25 g pressuger
1,8 dl volgt vatn
1 msk. olía
1/2 tsk. salt
5 dl hveiti
3 msk. hrein jógúrt
Leysið gerið upp í vatninu. Blandið öllu saman í skál og hnoðið vel. Látið deig-
ið lyfta sér í 30 mínútur og skiptið því loks í átta jafnstóra hluta. Búið til bollur,
fletjið þær út og bakið við 200° celcíus í 10 mínútur.
SUMARPÍTUR
í þremur útfærslum