Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.08.2010, Qupperneq 37

Fréttablaðið - 14.08.2010, Qupperneq 37
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] Kartöflur er hægt að nota í hvers kyns mat og bakstur og jafnvel í dí sæta eftirrétti. Hárgreiðslumeistarinn Sigríður Valdís Berg-vinsdóttir, öðru nafni kartöflukonan, er einhver ötulasti talsmaður kart- öflunnar á Íslandi. Hún var framkvæmdastjóri yfir ári kartöflunnar árið 2008 og tókst að varpa nýju og skemmtilegu ljósi á það sem er hægt að gera úr kartöflum. Sama ár gaf hún út veglegan bækling með tíu kartöfluréttum en þar er meðal annars að finna dísæta eft- irrétti. Það kann að hljóma ein- kennilega en Sigríður segir kart- öflur tilvaldar í brauð- og jafnvel kökubakstur. „Þær eiga þátt í að lyfta bakstr- inum og þess vegna er jafnvel hægt að sleppa lyftidufti. Þá eru þær ekki bragðmiklar og því hinn besti grunnur.“ Sigríður er sífellt að þróa nýja rétti og gefur uppskrift að kart- öflukökum sem er hægt að baka undir berum himni. „Ég er mikil útivistarkona og reyni eins og ég get að aðlaga uppskriftir þannig að ég geti eldað þær úti í náttúrunni. ágúst 2010 FRAMHALD Á SÍÐU 6 Kartöflur í súkkulaðibúningi Kemur í stað korns Kartöflur eru skemmtilegt bökunarefni að sögn Jóns Arelíussonar bakara sem segir þær þó sorglega lítið notaðar í bakaríum. SÍÐA 2 Pólskar hefðir Kartöflur eru snar þáttur í mataræði Pólverja og eru notaðar bæði sem undirstaða máltíðar og meðlæti. SÍÐA 4
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.