Fréttablaðið


Fréttablaðið - 10.09.2010, Qupperneq 23

Fréttablaðið - 10.09.2010, Qupperneq 23
 10. september 2010 FÖSTUDAGUR1 Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is 4ra rétta Góð tækifæ risgjöf! Kryddlegin bleikja með rússneskri pönnuköku, dillrjóma og piparrótarsósu Humarsúpa rjómalöguð, með Madeira og grilluðum humarhölum Fiskur dagsins það ferskasta hverju sinni; útfærður af matreiðslumönnum Perlunnar *** eða / Or *** Lambatvenna með steinseljurótarmauki, aspas, rófu, soðkartöflu og basil-myntu gljáa Kókoshnetu Tapioca með steiktu mangói og lychee sorbet Verð aðeins 7.290 kr. tilboðsseðill Matardagar 2010 verða haldnir í Smáralindinni 23. til 26. september. Meðal fjölmargra skemmtilegra liða á sýningunni er Súpukeppni Knorr. Þar hafa keppend- ur 60 mínútur í eldhúsi til að laga fjóra lítra af súpu, einn sýningardisk og súpu til að gefa 25 gestum Smáralindar að smakka. www.freisting.is 400 g smokkfiskur 2 stk. vorlaukur 2 stk. jalapenó 2 msk. hvít sesamfræ 2 stk. hvítlauksrif Olía til steikingar og djúpsteikingar Salt Tempúradeig 100 g hveiti 1 tsk. lyftiduft 100 ml sódavatn Hreinsið smokkfiskinn og skerið hann niður í litla bita. Saxið vorlaukinn og jalapenóið fínt niður. Saxið hvítlauk- inn mjög smátt og steikið hann á pönnu upp úr olíu. Setjið á bréf og leyfið honum að verða stökkum. Veltið smokkfisknum upp úr hveiti og setjið hann svo í tempúradeigið. Hitið olíu í potti upp í 180°c (gott að nota hitamæli). Takið smokkfiskinn upp úr deiginu og djúpsteikið í um það bil 4 mínútur. Setjið á bréf. Stráið vorlauknum, jalapenó, sesamfræj- unum og hvítlauknum yfir. Kryddið með salti. Jalapenódressing: 1 stk. jalapenó 150 g mæjónes 1 stk. sítróna Setjið heilt jalapenóið í matvinnsluvél ásamt majónesinu. Smakkið til með sítrónusafa. SMOKKFISKUR TEMPÚRA MEÐ VORLAUK OG HVÍTLAUK Forréttur fyrir 4M atreiðslumeistarinn Hrefna Rósa Sætran fær aldrei leið á því að elda þrátt fyrir að gera varla annað. Hún rekur eigin veitingastað, er með eigin mat- reiðsluþátt á Skjá einum, kepp- ir fyrir Íslands hönd í íslenska kokkalandsliðinu og var að enda við að gefa út nýja matreiðslubók. Mörgum þætti nóg um en Hrefna Rósa eldar ekki síður heima, er dugleg að bjóða í mat auk þess að vera með kveikt á BBC Lifestyle daginn út og inn. Hrefna Rósa fagnar um þessar mundir útkomu sinnar fyrstu mat- reiðslubókar sem heitir Fiskmark- aðurinn eins og veitingastaðurinn hennar. „Þarna eru samankomnir uppáhaldsréttirnir mínir af Fisk- markaðnum sem ég hef reynt að einfalda. Einkunnarorð mín eru ferskt, framandi og ógleymanlegt og legg ég því upp úr því að halda í bragðið þó ég hafi reynt að gera réttina aðgengilegri fyrir fólk.“ vera@frettabladid.is Hrefna Rósa Sætran eldar ekki aðeins í vinnunni heldur leikur einnig af fingrum fram á heimavelli. Hrefna Rósa segir marga smeyka við að djúpsteikja heima hjá sér en að það sé þó ekki mikið mál. Hér er hún með djúpsteiktan smokkfisk sem er einn af hennar uppáhaldsréttum. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA Fær ekki nóg af því að elda
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.