Fréttablaðið - 29.10.2010, Síða 25

Fréttablaðið - 29.10.2010, Síða 25
FÖSTUDAGUR 29. október 2010 3 Sætindi eru ekki það fyrsta sem okkur dettur í hug þegar talað er um pitsur. En það er hægt að búa til gómsæta eftirrétti eftir for- múlu pitsugerðarinnar, enda pit- sur í sjálfu sér bakstur. Ávext- ir eru kjörið álegg, en einnig má nota súkkulaði, hnetur, sykurpúða eða næstum hvað sem hugmynda- flugið býður. Stundum er það þó eiginlega bara formið sem minn- ir á pitsu, eins og í súkkulaðipit- sunni með jarðarberjunum hér til hliðar, en það er líka hægt að setja sætar fylling ar í hefðbundið pitsu- deig eins og til dæmis banana með súkkulaðikremi, hunangslegnar mandarínur eða sýrópsmarinerað kiwi. Hvor aðferðin sem valin er verð- ur árangurinn gómsætur og nýstár- legur eftirréttur sem ætti að vekja aðdáun sælkera. Hvernig væri að skipta pepperónípitsunni út fyrir ljúffenga súkkulaðipitsu með jarð- arberjum í næstu afmælisveislu eða saumaklúbbi? Deig 1 bolli smjör 1/2 bolli flórsykur 1/2 bolli maízenamjöl 2 bollar hveiti 1/2 teskeið salt Sósa 1 bolli súkkulaði, brytjað 1/2 bolli rjómi Fylling 1 heill rjómaostur, mýktur 1/3 bolli sykur 1 bolli rjómi, stífþeyttur Álegg 3 bollar jarðarber, sneidd 1/2 bolli hindberjahlaup eða hindberjasulta 2 matskeiðar kaffisíróp 1. Hitið ofninn í 170°C 2. Deig: Hrærið saman smjör, flórsykur, maíz- enamjöl, hveiti og salt. 3. Setjið deigið í 12 tommu form. 4. Bakið í 20-25 mín- útur. 5. Takið kökuna úr ofn- inum og kælið. 6. Á meðan kakan bakast er sósan búin til: Setjið brytjað súkkulaðið út í rjómann og hitið í örbylgjuofni í 3 mínútur. 7. Takið úr örbylgjuofn- inum og látið kólna í 5 mínútur. Þeytið þar til sósan er hæfilega þykk. 8. Látið sósuna kólna við stofuhita. 9. Fylling: Þeytið rjómaostinn og syk- urinn þangað til það er létt og froðukennt. Blandið þeyttum rjóm- anum saman við. 10. Samsetning: Setjið kökuna á kökufat. 11. Dreifið kældri sós- unni yfir botninn, skiljið eftir nóg til að skreyta með. 12. Dreifið rjómaostsfyll- ingunni yfir sósuna. 13. Raðið jarðarberjun- um ofan á fyllinguna. 14. Hitið hindberja- hlaupið augnablik í örbylgjuofninum, hrærið sírópinu út í og látið blönduna drjúpa á jarðarberin. 15. Hitið afganginn af sósunni í örbylgjuofni í 15-20 sekúndur. Dýfið gaffli í sósuna og látið leka af honum yfir jarðarberin. 16. Setjið plast yfir pitsuna og setjið í ísskápinn þar til hún er gegnköld. 17. Skerið í sneiðar og berið fram. SÚKKULAÐIPITSA með jarðarberjum FYRIR 24Pitsur eru líka sætindi Pitsur eru ekki algengar sem eftirréttir en það er skemmtileg nýbreytni að bjóða upp á pitsu með ávöxt- um eða súkkulaði sem ábæti. Það ætti að vekja lukku í barnaafmælum og saumaklúbbum. Sinn er siður í landi hverju og á það við um pitsur eins og annað. Pitsa nýtur vinsælda um gjörvalla veröld, en þjóðirnar hafa ólíkan smekk fyrir áleggi ofan á pitsur sínar. Hér má sjá eftirlætis áleggs- samsetningu tíu þjóða. Indland: Kryddsaltaður engifer, kindahakk og kotasæla Rússland: Mockba (blanda af sardínum, túnfiski, makríl, laxi og lauk) og reykt síld Brasilía: Grænar baunir Japan: Áll, smokkfiskur og Mayo Jaga (majónes, kartöflur og beikon) Frakkland: Flambée (beikon, lauk- ur og rjómi) Pakistan: Karrí Ástralía: Rækjur, ananas og bar- beque-sósa Kosta Ríka: Kókoshneta Holland: Double Dutch (tvöfalt af öllu: kjötáleggi, osti og lauk) Bandaríkin: Pepperóní, sveppir, pylsur, græn paprika og glás af osti Pitsa með rjóma Pepperoni er vinsælasta pitsuálegg hins vestræna heims.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.