Fréttablaðið - 05.03.2011, Page 43

Fréttablaðið - 05.03.2011, Page 43
LAUGARDAGUR 5. mars 2011 Mjúkar og frauðkenndar, fullar af sultu og rjóma og skreyttar eftir kúnstarinnar reglum. Boll- urnar hjá Café Konditori Copen- hagen eru ómótstæðilegar að sjá. „Við bjóðum upp á nokkrar gerð- ir af dönskum bollum eins og þær gerast bestar,“ segir Jónatan Egg- ertsson, bakarameistari á staðn- um, sem hefur ásamt öðru starfs- fólki verið á hvolfi við að undirbúa bolludaginn. En hvers konar bollur vilja Íslendingar helst? „Gerbollur voru um langt skeið vinsælar en nú hafa vatnsdeigsbollurnar tekið við, lík- legast því flestir fengu þær heima sem börn,“ segir Jónatan og bætir við að landsmenn séu að auki dug- legir að prófa alls konar nýjungar. „Íslenskir bakarar eru óhræddir við að leika sér með hráefnin gagn- stætt þeim dönsku og viðskiptavin- unum líkar það vel,“ útskýrir hann en getur þess að þó seljist hefð- bundnar bollur alltaf langbest. „Vinsælastar hjá okkur eru vatns- deigsbollur, svokallaðar drauma- bollur, með rjóma, berjum og öðrum ávöxtum að dönskum sið,“ segir Jónatan, sem heldur sjálfur mest upp á þá sort og er svo vænn að gefa uppskrift, að annarri, sem lesendur geta spreytt sig á. roald@frettabladid.is Frederik og Mary rjómabollur, 20 stk. 60 g sykur 60 g egg 3,5 g þurrger 3 g salt 625 g hveiti 250 ml vatn 3 g kardimommudropar 3 g appelsínudropar Hnoðið saman. Vigtið í 50 g, sláið upp í kúlu og látið standa undir rökum klút í um 50 mín. Bakið við 190 gráður í um 7-10 mín. Þeytið 500 g af rjóma, bætið við 40 g af van- illusykri eða 10 g af vanilludropum. Gott er að setja hindber og makkarónur í botninn á bollunni, undir rjómann. Frauðkennt hnossgæti Jónatan Eggertsson, bakarameistari hjá Café Konditori Copenhagen, býst við að vera á haus um helgina enda bolludagurinn að nálgast. Þá fyllist allt af viðskiptavinum sem vilja klassískar danskar bollur. Jónatan er ásamt öðru starfsfólki Café Konditori Copenhagen önnum kafinn við að undirbúa bolludaginn. Í bakaríinu er hægt að velja um nokkrar gerðir af bollum en vinsælastar eru vatnsdeigsbollur á danska vísu. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA BOLLUR AÐ HÆTTI CAFÉ KONDITORI COPENHAGEN Trans-Atlantic sérhæfir sig i ferðum til Eistrasaltslanda Tallinn Eistlandi Verð einungis 44. 900 kr. (flug með skatti) Verð 78.800 kr. á mann i 2ja manna herbergi. Innifalið flug, skattar, hótel, fararstjóri, rúta til og frá flugvelli. Eistland og Lettland Verð 148.900 kr. á mann i 2ja manna herbergi. Innifalið; Fararstjóri, flug og skattar, hótel, allar skoðunarferðir
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.