Fréttablaðið - 05.03.2011, Síða 43

Fréttablaðið - 05.03.2011, Síða 43
LAUGARDAGUR 5. mars 2011 Mjúkar og frauðkenndar, fullar af sultu og rjóma og skreyttar eftir kúnstarinnar reglum. Boll- urnar hjá Café Konditori Copen- hagen eru ómótstæðilegar að sjá. „Við bjóðum upp á nokkrar gerð- ir af dönskum bollum eins og þær gerast bestar,“ segir Jónatan Egg- ertsson, bakarameistari á staðn- um, sem hefur ásamt öðru starfs- fólki verið á hvolfi við að undirbúa bolludaginn. En hvers konar bollur vilja Íslendingar helst? „Gerbollur voru um langt skeið vinsælar en nú hafa vatnsdeigsbollurnar tekið við, lík- legast því flestir fengu þær heima sem börn,“ segir Jónatan og bætir við að landsmenn séu að auki dug- legir að prófa alls konar nýjungar. „Íslenskir bakarar eru óhræddir við að leika sér með hráefnin gagn- stætt þeim dönsku og viðskiptavin- unum líkar það vel,“ útskýrir hann en getur þess að þó seljist hefð- bundnar bollur alltaf langbest. „Vinsælastar hjá okkur eru vatns- deigsbollur, svokallaðar drauma- bollur, með rjóma, berjum og öðrum ávöxtum að dönskum sið,“ segir Jónatan, sem heldur sjálfur mest upp á þá sort og er svo vænn að gefa uppskrift, að annarri, sem lesendur geta spreytt sig á. roald@frettabladid.is Frederik og Mary rjómabollur, 20 stk. 60 g sykur 60 g egg 3,5 g þurrger 3 g salt 625 g hveiti 250 ml vatn 3 g kardimommudropar 3 g appelsínudropar Hnoðið saman. Vigtið í 50 g, sláið upp í kúlu og látið standa undir rökum klút í um 50 mín. Bakið við 190 gráður í um 7-10 mín. Þeytið 500 g af rjóma, bætið við 40 g af van- illusykri eða 10 g af vanilludropum. Gott er að setja hindber og makkarónur í botninn á bollunni, undir rjómann. Frauðkennt hnossgæti Jónatan Eggertsson, bakarameistari hjá Café Konditori Copenhagen, býst við að vera á haus um helgina enda bolludagurinn að nálgast. Þá fyllist allt af viðskiptavinum sem vilja klassískar danskar bollur. Jónatan er ásamt öðru starfsfólki Café Konditori Copenhagen önnum kafinn við að undirbúa bolludaginn. Í bakaríinu er hægt að velja um nokkrar gerðir af bollum en vinsælastar eru vatnsdeigsbollur á danska vísu. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA BOLLUR AÐ HÆTTI CAFÉ KONDITORI COPENHAGEN Trans-Atlantic sérhæfir sig i ferðum til Eistrasaltslanda Tallinn Eistlandi Verð einungis 44. 900 kr. (flug með skatti) Verð 78.800 kr. á mann i 2ja manna herbergi. Innifalið flug, skattar, hótel, fararstjóri, rúta til og frá flugvelli. Eistland og Lettland Verð 148.900 kr. á mann i 2ja manna herbergi. Innifalið; Fararstjóri, flug og skattar, hótel, allar skoðunarferðir
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.