Fréttablaðið


Fréttablaðið - 13.05.2011, Qupperneq 25

Fréttablaðið - 13.05.2011, Qupperneq 25
Sölufulltrúi: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Teiknismiðja og fjölskylduleiðsögn verður í Ásmundasafni klukkan 15 á sunnudag og verða teikningar myndhöggvarans Ásmundar Sveinssonar notaðar sem uppspretta. Byrjað verður á að fara um sýninguna Frá hugmynd að höggmynd - Teikningar Ásmundar Sveinssonar en að því búnu fá allir að spreyta sig á því að teikna. D ansarinn Kara Hergils Valdimarsdóttir er dugleg í eldhúsinu. Það kemur ekki endilega til af góðu en hún er haldin fiski- og kjúklingaofnæmi og fannst hún tilneydd að prófa sig áfram til að geta haldið áfram að borða góðan mat þrátt fyrir ofnæmið. „Ég borða mikið af grænmeti og ávöxtum og reyni að gera það spennandi,“ segir Kara, sem gefur sýnishorn af mat sem er henni að skapi. Hún er í þann mund að útskrif- ast af listdansbraut Listaháskóla Íslands með BA-gráðu í samtíma- dansi og frumsýnir tvö útskriftar- verk í Gaflaraleikhúsinu í kvöld. „Mataræði mitt fer ágætlega saman við dansinn, enda er gott að fá sér eitthvað létt en orku- mikið fyrir sýningar,“ segir Kara. Fyrra verkið, The Genius of the Crowd, er eftir Tony Vezich en hið síðara, How Did You Know Frankie, er unnið í samvinnu við Sveinbjörgu Þórhallsdóttur. Fyrra verkið er kraftmikið dans- verk sem krefst mikils af dönsur- unum hvað varðar líkamlegan styrk og úthald en hið seinna er leikhússkotið verk unnið út frá dauðasyndunum sjö. Sýningarnar verða fimm talsins. vera@frettabladid.is FRÉTTABLAÐIÐ/GVA 1 eggaldin truffluolía salt og pipar 1 mozzarella-kúla Skerið eggaldin niður í ræmur og veltið upp úr truffluolíu. Saltið og piprið eftir smekk. Grillið í um það bil 10 mínútur á hvorri hlið. Sumarsalat: spínat gul og rauð paprika tómatar agúrka ferskur ananas rauð vínber avocado mangó döðlur fetaostur balsamik edik Skerið niður og blandið saman. Hellið fetaosti og ediki yfir. GRILLAÐ EGGALDIN MEÐ MOZZARELLA OG FERSKU SUMARSALATI Fyrir 2-4 Kara Hergils er haldin prótínofnæmi og hefur þurft að rýna í mataræðið. Við það vaknaði matgæðingur. Borðar létt en orkumikið
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.