Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 77

Frjáls verslun - 01.05.2002, Side 77
Fjörkálfurinn LÉTTAR ÆFINGAR I ERLI DAGSINS Skrifstofuæfingar Idagsins önn vill fara svo að vövarnir stífni og verði aumir með tímanum. Hægt er að gera einfaldar æfingar yfir daginn til að vinna á mótí þessu og hér að neðan eru teikningar sem Gáski, Bolholtí 6, lét Frjálsri verslun góðfúslega í té. Þær skýra sig sjálfar og ráðleggingar sjúkraliða Gáska eru að standa upp frá skrifborðinu af og til, helst ekki sjaldnar en einu sinni á klukkustund og teygja úr sér. Gera þessar léttu æfingar og jafhvel fleiri ef tími gefst til og afleiðingin er behi líðan. 33 t'" - k V " \ f \ r - ý '\V' f i IV vv í ,, „ >' i Vl’ * Árj\ Vl/ \ \ / J\ * _/\ / I/ v_> MEÐLÆTI Ómissandi hvítíauksbrauð með silungi eða laxi... á grillið Það er fátt betra en nýbakað brauð, beint af grillinu, og hvort sem hvítlauksolían hefur verið sett á fyrir bakstur eða notuð sem ídýfa, er árangurinn frábær. Einfaldari uppskrift er ekki tíl, allt sem til þarf er hveiti, vatn, olía, smá pressuger (mæli með lif- andi geri) nokkur korn af sykri og salt ásamt auðvit- að hinum ómissandi hvit- lauk. Áður en lagt er af stað í veið- ina er rétt að selja deigið saman en það er fljótlegt Sé ætlunin að vera lengi, meira en 3-4 tíma, er best að nota ekki of heitt vatn. 2 glös af vatni (venjuleg vatnsglös) eru sett í skál og í hana gerið ásamt smá sykri. Út í þetta er sett brauðhveití, tæpt kíló (hálfur poki), 2 tsk. salt og slattí af olíu. Þetta hnoðað saman eða hrært þannig að það tolli vel saman og látið bíða á meðan verið er að veiða. Eins og með brauðuppskriftír yfirleitt er þetta ekki mælt nákvæmlega heldur þarf að nota tilfinningu. Setja aðeins meira vatn ef deigið er þurrt og aðeins meira hveiti ef það er blautt Þegar komið er inn ættí deigið að hafa lyft sér nokkuð vel og þá er það sett á borð, hnoðað aðeins og úr því klipin handfylli í einu. Eigi að nota oliuna á brauðið er gott að hafa saxað hvítlaukinn og sett í olíu áður en farið var út, ann- , ars má nota tilbúna olíu lika. Um það bil 1 msk. af oliu (og hvitlauk ef hann er með) sett á deigið og því lokað lauslega eða klemmt saman. Þetta verður óreglulegt og skrítíð en skemmtilegt Deigið látið lyfta sér aðeins aftur á meðan fólkið er að koma sér fyrir og allt gert klárt Þá eru deigbútarnir settir á grillið, þar sem hitínn er minnstur (auðvitað má vera með eitthvað undir eins og álpappír. Það er gott að loka grillinu á meðan og svo er fínt að snúa brauðinu einu sinni svo það brenni ekki. Þetta ættí að bakast á ca. 12-15 mín- útum og smakkast guðdómlega... með fiskinum. Nú, það má líka setja brauðið í ofninn... 200 gráðu hiti og í miðjan ofn. Sama uppskrift er líka góð ef bætt er út í hana slatta af oregano og basil...og olían höfð um 2 dl. Búin tíl lítil brauð, vindlalaga og raðað þétt saman. Allt penslað með oliu sem í er oregano og bakað þegar það hefur lyft sér. H3
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.