Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Qupperneq 77

Frjáls verslun - 01.05.2002, Qupperneq 77
Fjörkálfurinn LÉTTAR ÆFINGAR I ERLI DAGSINS Skrifstofuæfingar Idagsins önn vill fara svo að vövarnir stífni og verði aumir með tímanum. Hægt er að gera einfaldar æfingar yfir daginn til að vinna á mótí þessu og hér að neðan eru teikningar sem Gáski, Bolholtí 6, lét Frjálsri verslun góðfúslega í té. Þær skýra sig sjálfar og ráðleggingar sjúkraliða Gáska eru að standa upp frá skrifborðinu af og til, helst ekki sjaldnar en einu sinni á klukkustund og teygja úr sér. Gera þessar léttu æfingar og jafhvel fleiri ef tími gefst til og afleiðingin er behi líðan. 33 t'" - k V " \ f \ r - ý '\V' f i IV vv í ,, „ >' i Vl’ * Árj\ Vl/ \ \ / J\ * _/\ / I/ v_> MEÐLÆTI Ómissandi hvítíauksbrauð með silungi eða laxi... á grillið Það er fátt betra en nýbakað brauð, beint af grillinu, og hvort sem hvítlauksolían hefur verið sett á fyrir bakstur eða notuð sem ídýfa, er árangurinn frábær. Einfaldari uppskrift er ekki tíl, allt sem til þarf er hveiti, vatn, olía, smá pressuger (mæli með lif- andi geri) nokkur korn af sykri og salt ásamt auðvit- að hinum ómissandi hvit- lauk. Áður en lagt er af stað í veið- ina er rétt að selja deigið saman en það er fljótlegt Sé ætlunin að vera lengi, meira en 3-4 tíma, er best að nota ekki of heitt vatn. 2 glös af vatni (venjuleg vatnsglös) eru sett í skál og í hana gerið ásamt smá sykri. Út í þetta er sett brauðhveití, tæpt kíló (hálfur poki), 2 tsk. salt og slattí af olíu. Þetta hnoðað saman eða hrært þannig að það tolli vel saman og látið bíða á meðan verið er að veiða. Eins og með brauðuppskriftír yfirleitt er þetta ekki mælt nákvæmlega heldur þarf að nota tilfinningu. Setja aðeins meira vatn ef deigið er þurrt og aðeins meira hveiti ef það er blautt Þegar komið er inn ættí deigið að hafa lyft sér nokkuð vel og þá er það sett á borð, hnoðað aðeins og úr því klipin handfylli í einu. Eigi að nota oliuna á brauðið er gott að hafa saxað hvítlaukinn og sett í olíu áður en farið var út, ann- , ars má nota tilbúna olíu lika. Um það bil 1 msk. af oliu (og hvitlauk ef hann er með) sett á deigið og því lokað lauslega eða klemmt saman. Þetta verður óreglulegt og skrítíð en skemmtilegt Deigið látið lyfta sér aðeins aftur á meðan fólkið er að koma sér fyrir og allt gert klárt Þá eru deigbútarnir settir á grillið, þar sem hitínn er minnstur (auðvitað má vera með eitthvað undir eins og álpappír. Það er gott að loka grillinu á meðan og svo er fínt að snúa brauðinu einu sinni svo það brenni ekki. Þetta ættí að bakast á ca. 12-15 mín- útum og smakkast guðdómlega... með fiskinum. Nú, það má líka setja brauðið í ofninn... 200 gráðu hiti og í miðjan ofn. Sama uppskrift er líka góð ef bætt er út í hana slatta af oregano og basil...og olían höfð um 2 dl. Búin tíl lítil brauð, vindlalaga og raðað þétt saman. Allt penslað með oliu sem í er oregano og bakað þegar það hefur lyft sér. H3
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.