Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.05.2002, Page 77

Frjáls verslun - 01.05.2002, Page 77
Fjörkálfurinn LÉTTAR ÆFINGAR I ERLI DAGSINS Skrifstofuæfingar Idagsins önn vill fara svo að vövarnir stífni og verði aumir með tímanum. Hægt er að gera einfaldar æfingar yfir daginn til að vinna á mótí þessu og hér að neðan eru teikningar sem Gáski, Bolholtí 6, lét Frjálsri verslun góðfúslega í té. Þær skýra sig sjálfar og ráðleggingar sjúkraliða Gáska eru að standa upp frá skrifborðinu af og til, helst ekki sjaldnar en einu sinni á klukkustund og teygja úr sér. Gera þessar léttu æfingar og jafhvel fleiri ef tími gefst til og afleiðingin er behi líðan. 33 t'" - k V " \ f \ r - ý '\V' f i IV vv í ,, „ >' i Vl’ * Árj\ Vl/ \ \ / J\ * _/\ / I/ v_> MEÐLÆTI Ómissandi hvítíauksbrauð með silungi eða laxi... á grillið Það er fátt betra en nýbakað brauð, beint af grillinu, og hvort sem hvítlauksolían hefur verið sett á fyrir bakstur eða notuð sem ídýfa, er árangurinn frábær. Einfaldari uppskrift er ekki tíl, allt sem til þarf er hveiti, vatn, olía, smá pressuger (mæli með lif- andi geri) nokkur korn af sykri og salt ásamt auðvit- að hinum ómissandi hvit- lauk. Áður en lagt er af stað í veið- ina er rétt að selja deigið saman en það er fljótlegt Sé ætlunin að vera lengi, meira en 3-4 tíma, er best að nota ekki of heitt vatn. 2 glös af vatni (venjuleg vatnsglös) eru sett í skál og í hana gerið ásamt smá sykri. Út í þetta er sett brauðhveití, tæpt kíló (hálfur poki), 2 tsk. salt og slattí af olíu. Þetta hnoðað saman eða hrært þannig að það tolli vel saman og látið bíða á meðan verið er að veiða. Eins og með brauðuppskriftír yfirleitt er þetta ekki mælt nákvæmlega heldur þarf að nota tilfinningu. Setja aðeins meira vatn ef deigið er þurrt og aðeins meira hveiti ef það er blautt Þegar komið er inn ættí deigið að hafa lyft sér nokkuð vel og þá er það sett á borð, hnoðað aðeins og úr því klipin handfylli í einu. Eigi að nota oliuna á brauðið er gott að hafa saxað hvítlaukinn og sett í olíu áður en farið var út, ann- , ars má nota tilbúna olíu lika. Um það bil 1 msk. af oliu (og hvitlauk ef hann er með) sett á deigið og því lokað lauslega eða klemmt saman. Þetta verður óreglulegt og skrítíð en skemmtilegt Deigið látið lyfta sér aðeins aftur á meðan fólkið er að koma sér fyrir og allt gert klárt Þá eru deigbútarnir settir á grillið, þar sem hitínn er minnstur (auðvitað má vera með eitthvað undir eins og álpappír. Það er gott að loka grillinu á meðan og svo er fínt að snúa brauðinu einu sinni svo það brenni ekki. Þetta ættí að bakast á ca. 12-15 mín- útum og smakkast guðdómlega... með fiskinum. Nú, það má líka setja brauðið í ofninn... 200 gráðu hiti og í miðjan ofn. Sama uppskrift er líka góð ef bætt er út í hana slatta af oregano og basil...og olían höfð um 2 dl. Búin tíl lítil brauð, vindlalaga og raðað þétt saman. Allt penslað með oliu sem í er oregano og bakað þegar það hefur lyft sér. H3
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.