Fréttablaðið


Fréttablaðið - 25.11.2011, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 25.11.2011, Qupperneq 29
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Brynja Dan Gunnarsdóttir brynjadan@365.is 512 5465 Snorri Snorrason snorris@365.is 512 5457 Taktu þátt í frábærum leik! Allir krakkar sem gæða sér á barnamáltíð frá Grillhúsinu fá skemmtilega þraut sem þau skila inn til að geta unnið einn af þremur frábærum vinningum. 1.-3. vinningur Leikhúsferð fyrir fjóra á leikritið Hlini kóngsson Vinningshafar verða birtir á heimasíðu okkar www.grillhusid.is þann 10., 20., og 31. nóv. Hlini kóngsson Grillhúsið Tryggvagötu og Sprengisandi, sími: 5275000, grillhusid@grillhusid.is, www.grillhusid.is Árleg Grýlugleði Gunnarsstofnunar á Skriðuklaustri verður haldin á sunnudag klukkan 14. Að venju munu gaulálfar og sagnálfar ráða ríkjum á skemmtuninni og fræða gesti um ægivald og ógnir Grýlu og hyskis hennar. Þá verður kynnt glóðvolg útgáfa litabókar um Grýlu með kvæðabrotum austfirskra skálda. Steikt blálanga 600 g blálanga 1 hvítlauksrif (skorið í sneiðar) börkur af einni sítrónu 100 g salt og sykur (60% salt og 40% sykur) Snyrtið lönguna og skerið í 150 g bita. Leggið á bakka með salt- og sykur- blöndu. Stráið henni undir og yfir. Rífið hálfa sítrónu yfir lönguna. Plastið pakkann og látið í kæli í 8 mínútur. Skerið fiskinn og þerrið. Hitið pönnu þar til byrjar að rjúka úr henni. Steikið bitana á hvorri hlið í tvær mínútur. Gulrætur 8 íslenskar gulrætur 24 kartöflusmælki 500 ml grænmetissoð 4 hvítlauksrif 40 ml smjör salt og sykur Skrælið gulrætur og skerið í tvennt, sömu- leiðis kartöflurnar. Leggið í eldfast mót með hvítlauk, salti, sykri, smjöri og grænmetissoði og bakið við 160 gráður í 15 til 20 mínútur með álpappír yfir. Gulræturnar eiga að vera stökkar en kartöflurnar meyrar. Rúgbrauðsmylsna 200 g rúgbrauð 10 ml olía salt Setjið rúgbrauðið í matvinnsluvél og vinnið létt. Setjið á bakka með olíu og salti. Bakið í ofni við 120°C í 15 mínútur. Dreifið svo yfir fiskinn. Appelsínusósa 5 appelsínur 40 g sykur 100 ml vatn 100 ml niðursoðinn rjómi 350 ml olía 1 matarlímsblað salt, sykur og sítrónusafi Leggið matarlímið í kalt vatn í 10 mínútur Skrælið börkinn af appelsínunum. Sjóðið 4 sinnum og kælið á milli. Setjið vatn og sykur í pott og sjóðið upp með berkinum. Setjið börkinn í blandara og maukið með rjóma og matarlími. Blandið olíunni rólega út í. Skerið utan af einni appelsínu og skerið laufin úr. Bætið laufunum í sósuna. Hún er smökkuð til með sítrónusafa, salti og sykri. Steikt blálanga með appelsínusósu FYRIR FJÓRAÞ ráinn Freyr Vigfússon, yfirmatreiðslumaður á veitingastaðnum Kola- brautinni í Hörpu, er einn þeirra sem standa að mat- reiðslubókinni Eldum íslenskt með kokkalandsliðinu sem fylgir í fótspor bókarinnar Einfalt með kokkalandsliðinu sem kom út í fyrra og seldist upp. Í þeirri bók var einungis unnið með fjögur hrá- efni í hverri uppskrift en nú hefur einu til viðbótar verið bætt við. „Það var nú aðallega gert til að vera ekki með nákvæmlega það sama og til að geta spannað örlítið stærra svið,“ segir Þráinn. „Ann- ars er það svo ef fólk rýnir í upp- skriftir að oft þarf ekki mikið meira en fimm hráefni auk salts, sykurs, vatns og annars sem er til í öllum eldhúsum til að búa til dýr- indis mat.“ Í nýju bókinni er fjöldi upp- skrifta sem ýmist má elda sér eða setja saman við aðrar. Höfuð- áhersla er lögð á íslenskt hráefni, en ástæða þess er að sögn Þráins sú að það er yfirleitt hendi næst. Ágóðinn af sölu bókarinnar rennur til kokkalandsliðsins og er hluti af fjáröflun liðsins fyrir Ólympíuleikana á næsta ári. vera@frettabladid.is FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM Í fyrra voru það fjögur hráefni, nú eru þau fimm hjá kokkalandsliði Íslands. Einfalt og aðgengilegt
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.