Húsfreyjan - 01.10.1962, Qupperneq 22

Húsfreyjan - 01.10.1962, Qupperneq 22
Grænmetið hreinsað og soðið, skorið í fallega bita. Soðið skírt á venjulegan hátt, krydd- að með laukhringum. Sett fallega í mótið; bezt að raða grænmetinu í lögum og festa þau með dálitlu hlaupi. Hvolft á fat, skreytt með sítrónubátum o. fl. Berið bragðgóða majonnesusósu með, kaldur piparrótarrjómi er einnig góður með. Tómatrönd 8 dl tómatsafi Örlítið salt 12 blöð matarlím Sítrónusneiðar 1 msk. sítrónusafi Sellerisalt Matarlímið brætt í hluta af tómatsafan- um, hrært saman við afganginn. Kryddað með sellerisalti, sítrónusafa og salti. Dálitlu af hlaupinu hellt í skolað hringmót, þunn- um sítrónusneiðum raðað þar í til skrauts. Látið hálfhlaupa, afgangnum af hlaupinu hellt varlega ofan á. Hvolft á fat, þegar það er orðið stíft. Skreytt með salatblöðum eða öðru, sem til er. Tómatrönd. Hlaup þetta er ljúffengt með alls kyns glóðarsteiktum og steiktum kjöt- og fisk- réttum. Fiskur í hlaupi 1 kg fiskur 8 dl vatn 2 tsk. salt Steinselja 1 Iítill laukur 10 blöð matarlínl 1 msk. edik I eggjahvíta, eggjaskurn Rækjur Steinselja Fiskurinn hreiasaður og soðinn í salt- vatni ásamt steinselju og lauk. Tekinn upp úr og hreinsaður vel, látinn fara sem minnst í sundur. Matarlímið lagt í bleyti. Soðið sí- að, edik sett út í ásamt eggjahvítu og skurni. Soðið skírt. Látið sjóða 2—3 mínútur. Mat- Fishur i hlaupi. arlímið látið út í. Potturinn látinn standa með hlemm á eldavélinni í 10 mínútur. Soðið síað. Mótið skolað með köldu vatni, botninn hulinn með köldum vökvanum og botninn skreyttur með rækjum og steinselju. Þegar það er fast, er fiskurinn settur í mótið og annað sem í það á að fara. Hvolft á fat, borið fram með soðnum kartöflum og piparrótarrjóma eða remulaði- sósu. Síld í hlaupi yt kg sild Dill Lögur: l/2 dl edik 2 dl vatn 10 piparkorn, hvít 5 piparkorn, svön 1 tsk. salt 2 tsk. sykur 5 (II tómatsafi 6 bl. matarllm Agúrka Rækjur Framhald á bls. 33 Húsfreyjun 22

x

Húsfreyjan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.