Húsfreyjan - 01.10.1962, Page 34

Húsfreyjan - 01.10.1962, Page 34
Jólasælgœti Mjúkar karamellur 4 dl sykur 4 msk. kakao :3 msk. glukose 2 msk. smjör •4 dl rjómi 75 g möndlur Setjið allt nema möndlurnar í þykkan pott. Soðið hrært í á meðan, þar til dropi, sem lát- inn er drjúpa í kalt vatn, er hæfilega harð- ur. Söxuðum og afhýddum möndlunum hrært saman við. Hellt í smurt mót. Gætið þess að það sé ekki of stórt. Skorið í ferkant- aða bita, sem vafðir eru inn í fallegan pappír. Sírópsmolar 3 dl rjómi 75 g möndlur 2i/2 dl sfróp 1/2 dl hrauðmylsna 3 dl sykur 1 msk. smjör Rjómi, síróp og sykur sett í pott. Soðið þar til hæfilega þykkt. (Prófað í vatni). Smjöri, brauðmylsnu og söxuðum möndl- um hrært saman við. Sett strax í lítil bylgju- pappírsmót. Súkkulaðikúlur 2 dl sykur 1 msk. smjör I/2 msk. glukose /2 dl hnetukjarnar 2 (11 rjómi 100 g hjúpsúkkulaði 2 insk. kakao Soðið eíns og áður. Þegar deigið er dálítið farið að kólna í mótinu, er það skorið í fer- kantaða bita, sem úr eru mótaðar kúlur milli handanna. Hjúpsúkkulaðið skafið niður, brætt yfir gyfu. Kúlunum dyfið ofan í og þeim velt upp úr súkkulaðinu með gaffli. Látið storkna á smjörpappír. Sykurhjúpuð epli 8—10 lítil, falleg epli I dl vatn Sykurlögur: /, msk. glukose 3 dl sykur \/2 tsk. edik Allt nema eplin sett í þykkan pott. Þegar sykurlögurinn sýður er froðan veidd ofan af, soðinn áfram við hægan hita. Hrærið ekki í sykurleginu, sem á að sjóða, þar til hann er farinn að þykkna og orðinn brún- leitur (karamella). Eplin þvegin og þerruð vel. Stilkurinn fjarlægður og eplin látin á trépinna og síð- an stungið ofan í sykurlöginn. Ef hröð hand- tök eru notuð, ætti að vinnast tími til að velta eplunum upp úr kokósmjöli, áður en sykurinn storknar. Issúkkulaði 125 g kokósfeiti 3 egg 300 g suðusúkkulaði Súkkulaðið skafið niður og brætt við gufu. Kokósfeitin brædd, látin kólna. Eggin þeytt, hrærið til skiftis feiti og súkkulaði saman við þau. Hellt í skál, látið kólna. Sprautað í Iítil pappírsmót. Látið fullstorkna. Rjóma-„fudge" 5 dl pliðursykur /, msk.-vanillusykur 2 dl rjómi /4 tsk. salt 2 insk. smjör 1 dl hnctukjarnar Sykur, rjómi og salt sett í þykkan pott. Soðið þar til móta má kúlu, úr dropa, sem dyfið hefur verið í kalt vatn. Smjöri og van- illusykri hrært saman við. Sett í skál, þeytt, þar til það fer að þykkna. Þá er söxuðum hnetukjörnunum blandað saman við. Sett með tsk. á smurðan pappír. Gott er að hylja bitana með súkkulaði. 34 H ú s f r e y j a n

x

Húsfreyjan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Húsfreyjan
https://timarit.is/publication/831

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.