Dagblaðið Vísir - DV - 26.04.2005, Page 14
14 ÞRIÐJUDAGUR 26. APRÍL 2005
Neytendur DV
ÞÓR JÓHANNBSSON stendur vörö um
hagsmuni neytenda. Lesendur geta haft
samband viö Þór á netfanginu tj@dv.is.
• Svar.) tækin er með vaxta-
laus tilboð þessa dagana
þar sem hægt er að fá
Hyundai 20“ LCD-vegg-
sjónvarp á 5.166 krónur á
mánuði í tólf mánuði og
eru stimpil- og lántöku-
gjöld innifalin í verði.
Fullt verð er 59.900 krón-
• Hinar vinsælu Pinnade gold-golf-
kúlumar eru komnar aftur í Hole in
One og fást nú 15 saman í pakka á
2.490 króna tilboðsverði.
• Móa tex mex- og appelsínu-
kjúklingurinn sem tilbúnir eru á
grillið fást í Krónunni á 349 krónur
kílóið, sem er 30% afsláttur.
• Það er 30%
afsláttur á
öllum skóm
í
Toppskónum alla daga og aukaaf-
sláttur á sérvöldum skóm á fimmtu-
dögum.
• Lystadún Marco er með raf-
magnsrúmið Bluconfort 300 (160 x
180 sm) með ramma á 30% afslætti
og fæst það nú á frá 178.000 krónur.
• Raflia er með 50% aflátt á Ufesa
1400W-ryksugunni og kostar stykkið
nú 4.990 krónur.
Ódýrasta bensínið
á Islandi
siðast
HVER SÉR UM HEIMILIS-
VERKIN Á ÞÍNU HEIMILI?
Mamma er hús-
verkameistarinn
„Við búum fjögur i heimilinu, þ.e. ég,
mamma, pabbi og bróðir mlnn. Mamma
sérsvona aðallega um heimilisverkin,“
segir Kristln Ýr Bjarnadóttir fótbolta-
steipa og rapparl.
„Ég læt stundum í þvottavélina en
það eru aðallega fötin afmér, enda þarf
alltafað vera að þvo fótboltagallana og
þau ósköp sem boltanum fylgir. Síðan
tekur maður auðvitað þátt I ýmsum
heimilisverkum, en það er nokkuð taka-
markað sökum tímaskorts. Herbergið
mitt er algjörlega á mlnni ábyrgð en það
er enginn ákveðinn þriftimi á þvi enda er
eina drasllð þar fötin min. Það koma
svona skorpur þar sem ég tek þau til og
flokka og þvæ, en reyndar er mamma
dugleg að taka úr þvottakörfunni inn á
milli. I heildina litlð þá er mamma hús-
verkameistarinn á minu heimili og fær
fimm stjömur og¥
fjórum
möguleg-
Sumarið er tími litríkra hatta sem nú virðast vera að festa sig í sessi sem tískufyrir-
bæri á íslandi. Guðbjörg Karlsdóttir í P. Eyfeld segir sífellt fleiri bera hatt á höfði,
enda mikið um þemahatta á borð við Bogart- og Buffalo Bill-hatta í umferð.
Að bere hatl en lílsstíll
og ber vott vnt tégun
Hattar eru sífellt að verða vinsælli og vinsælli, og þegar
sumar gengur í garð má í auknum mæli sjá fólk á göt
um borgarinnar og þar af leiðandi aukna flóru
hatta á kollum þeirra. Tvær búðir við Laugaveg
sérhæfa sig í hattasölu, P. Eyfeld er aðallega með
karlmannshatta og Hattbúð Reykjavíkur sér um
fyrir konur.
„Hattasalan er töluvert misjöfii á
milli árstíða," segir Guðbjörg Karls-
dóttir, eiginkona Péturs Eyfeld yngri,
en þau hjdnin eiga og reka fatabúðina
P. Eyfeld sem hefur um langt skeið
sérhæft sig í sölu á gæðahöfuðföt-
um fyrir karlmenn.
Hattar eru lífsstíll
,Js sumrin fer
meira af léttari og ljósari lit-
um og þetta sumarið komum
við með alveg nýja línu afl
höttum sem eru úr stráum og
hör og em í svipuðum dúr og
sixpensaramir. Ég finn
ekki fyrir því að hattar
seljist meira á sumrin en
á vetuma, það er frekar
stíllinn sem breytist því
menn sækjast
eftir skjól-
betri
ars em allir okkar hattar frá Stetson
sem er eitt vinsælasta hattafyrir-
tæki í heimi og stærir sig einmitt
af því að Buffalo Bill notaði
hatta frá þeim,“ segir eigandi P.
Eyfeld og hefur gaman að því
að' benda á frægar persónur
sem notað hafa Stetsson-
hatta og bendir blaða-
manni á hatt í Bogart-stíl sem hefur
notið mikilla vinsælda.
Bogart-hattur úr ull
og kanfnuhárum
8.600 krónur í P. Eyfeld
höttum á vetuma,
á sumrin em það
kannski silkihattar
og léttari hattar sem
menn kaupa,“ segir
Guðbjörg og bætir
við að í raun sé það að bera
hatt ákveðinn lífsstíll og beri
vott um fágun.
Ljós Stetson-hattur
úr ull sem má
brjóta saman 8.900
krónuríP. Eyfeld
Guðbjörg Karlsdóttir f P. Eyfeld „Annars
eru allir okkar hattar frá Stetson sem er eitt
vinsælasta hattafyrirtæki I heimi og stærir
sig einmitt afþví að Buffalo Bill notaði hatta
fráþeim."
Hattar við öll tæki-
færi
„Menn em famir að
kaupa fínni hatta til að
nota við alls kyns uppá-
komur og tilefni, eins og til dæmis við
brúðkaup. Ég hef líka orðið vör við að
menn vilji hafa hatta þegar þeir em á
röltinu á Þorláksmessu og ekki má
gleyma menningamótt. Einnig koma
hingað sífellt fleiri yngri menn sem
vilja góða hatta til daglegra nota. Ann-
Úrvaisdömuhattar
Hattbúð Reykjavíkur
önnur hattbúð við Laugarveg-
inn sem hefur um margra ára
skeið sérhæft sig í kven-
mannshöttum.
„Við erum aðallega með kven-
mannshatta, en einnig erum við með
gott úrval af karlahöttum, t.d.
kúluhatta," segir Kristín Matthías-
dóttir eigandi Hattbúðar Reykjavíkur.
„Fólk kaupir í auknum mæli
hatta af öllum stærðum og
gerðum og sumrin em orð
in vinsæl, enda mörg til-
efrú til hattanotkunnar
þá, því mikið er um
brúðkaup á sumrin og
önnur tilefni þar
sem konur vilja
vera með hatta. Á
vetuma er hins vegar
mikið tekið af alpahúf-
um og efnismeiri höfuðbún-
aði."
tj@dv.is
Pétur Eyfeld yngri Eralltafmeð úrvalaf
gæöahöttum frá Stetson.
Framandi og ódýr fiskur fyrir alla
Classic-brúðkaups-
hattur fyrir dömuna
8.900 krónur I Hattabúð
Reykjavikur
I Hvítur ullarfilt-dömuhattur 5 500
I krónur I Hattabúð Reykjavíkur
Nú er grásleppuvertíðin að byrja
og það er aldeilis hægt að gera góð
kaup með því að koma sér í sam-
band við einhvem grásleppukarl-
inn. Það má taka kjötið af gráslepp-
unni, skera það í fingurstóra strimla,
rista þetta á pönnu ásamt grænmeti,
hella súrsætri sósu yfir og hafa hrís-
grjón með. Þá ertu kominn með
máltíð fyrir sirka fjömtíu krónur á
manninn.
Málið með grásleppuveiðina er
að það em eingöngu hrognin sem
em hirt og því ættu karlamir að vera
fúsir til að gefa þeim sem vilja af-
ganginn af fisknum þar sem enginn
markaður er til fyrir þetta gómsæta
hráefni. Hins vegar gæti þessi nýting
kannski orðið til þess að grásleppan
farði að sjást í fiskbúðum fyrir skyn-
samlega lágt verð.
Svo er það rauðmaginn sem er
nokkurs konar meðafli með grá-
sleppunni, þó minna komi af hon-
mmm
um þar sem netin em með það stór-
um möskvum að flestir rauðmagar
komast í gegn, en þó kona nógu
margir til að hægt sé að nýta hann.
Ég hef bæði soðið rauðmaga og
steikt og þegar ég sýð hann hef ég
flakað hann þannig að hann er nán-
ast beinlaus og ég tek hveljuna af,
þetta er gómsætt ásamt lifrinni og
svilunum og ekki má gleyma að hafa
edik og bráðið smjör með. Síðan hef
ég einnig steik flökin, en þá velti ég
þeim upp út hveiti og pönnusteiki og
ber fram með þessu grænpiparsósu
og soðnar kartöflur, og fyrir þá sem
em vamir að borða súrkál er vert að
benda á að það er lostæti með
pönnusteiktum rauðmagaflökum.
Þegar rauðmaginn er steiklu þarf
að vara sig að ofsteikja hann ekki,
þetta em svona tvær til þrjár mínút-
ur á hlið, svona eftir því hvað flökin
em stór. Síðan má kaupa grænpip-
arsósuna tilbúna í Hagkaup eða öðr-
um verslunum og þar fæst súrkálið
einnig.
Ef fólk treystir sér ekki til að
ráðast í þessa framandi elda-
mennsku að þá er um að gera að
kíkja á Frakkana þrjá og bragðað á
kræsingunum.
Úlfar Eysteins
son á Þremur
Frökkum
Er sérfræöing-
url fiski og fiskaf-
urðumog veitir neyt-
endum innsýn í þekk-
ingu sína.
Kokkurinn og fiskurinn