Fréttablaðið - 23.06.2012, Page 28

Fréttablaðið - 23.06.2012, Page 28
FÓLK|MATUR FÓLK ER KYNNINGARBLAÐ sem býður auglýsendum að kynna vörur og þjónustu í formi viðtala og umfjallana ásamt hefðbundnum auglýsingum. Blaðið fylgir Fréttablaðinu daglega. Útgefandi: 365 miðlar | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal | Hönnun: Silja Ástþórsdóttir | Sölumenn: Jónína María Hafsteinsdóttir, jmh@365.is, s. 512 5473 | Sverrir Birgir Sverrisson, sverrirbs@365.is, s. 512 5432 | Elsa Jensdóttir, elsaj@365.is, s. 512-5427 Á Íslandi búa 300.000 pylsusér-fræðingar. Íslendingar vita ná-kvæmlega hvernig pylsa á að vera, jafnvel þótt þeir séu ekkert endi- lega sammála. Flestir eiga sér eftir- lætispylsuvagn og sá sem er í upp- áhaldi hjá mörgum er Pylsuvagninn í Laugardal. Pylsuvagninn opnaði fyrst sem vagn á hjólum fyrir 30 árum. Hann er nú fluttur í myndarlegt lítið hús á planinu fyrir framan Laugardalslaugina. Hann hefur þó hvergi lagt upp laupana því það er nóg að gera. Rekstrarstjórinn, Rada Grbic, hefur unnið í Pylsuvagninum síðan árið 2009 og líkar það vel. „Íslendingar eru bæði skemmtilegir og góðir viðskipta- vinir,“ segir Rada. Fyrir nokkrum árum hófust viðgerðir á Pylsuvagninum í Laugardal, að utan sem innan, og segir Rada allt annað að vinna þar í dag. „Inni í vagninum er allt nýtt og það breytir miklu, til dæmis hvað þrif varðar.“ Vagninn býður upp á að við- skiptavinir sitji inni meðan þeir borða pylsuna sína, þar eru hitalampar og tónlist og allt til alls. ALLS KONAR PYLSUR Pylsuvagninn í Laugardal er meðal annars þekktur fyrir fjölda pylsuteg- unda á matseðli. Þar er að sjálfsögðu hægt að fá hina klassísku „eina-með- öllu“ en Rada segir að vinsælastar séu frönsku pylsurnar. „Þær eru í heilu brauði, með ákveðinni sósu og svo er pylsunni stungið ofan í,“ segir hún og bætir við að þessar pylsur séu til dæmis sniðugar fyrir börn því þeim fylgir minni subbuskapur. Þegar Rada byrjaði í pylsuvagninum, fyrir fjórum árum, var franska pylsan um 20% af sölunni en nú er hún komin upp í næstum helming sölunnar. Að auki má finna á matseðli beikon- vafða pylsu, BBQ pylsu, mexíkóska pylsu og svokallaða Elvis-pylsu. „Hún er alveg eins og venjuleg pylsa, með þessu dæmigerða áleggi en svo er bætt við kartöflustráum,“ útskýrir Rada. Hægt er að velja um að fá pylsurnar sínar steiktar eða soðnar. Þjóðarréttur Íslendinga er þó alltaf vinsæll: Pylsa, kók og Prins póló í eftirrétt. Mikið er lagt upp úr hráefnunum í Pylsuvagninum í Laugardal en á hverjum morgni kemur nýbakað brauð og Valstómatsósan er ómiss- andi. Pylsurnar eru SS-pylsur því þær eru fremstar fyrir bragðið. ALLTAF NÓG AÐ GERA Þrátt fyrir að opið sé í Pylsuvagninum árið um kring er mesta örtröðin á sumrin. Fólk kemur gjarnan eftir sund- sprett og fær sér pylsu til að seðja sárasta hungrið: „Sérstaklega börnin, þau koma hingað hlaupandi, svöng eftir sundið,“ segir Rata, hlær og bætir við að mörg komi jafnvel bæði fyrir og eftir sundferðina. Klukkan tíu, þegar sundlaugin lokar, myndast oft röð fyrir framan Pylsuvagninn en hann er opinn til hálfellefu. BESTA PYLSAN Í BÆNUM? Á sumrin bætast líka ferðamenn við viðskiptahópinn. Rada segir að þeir séu afar ánægðir með Pylsuvagn- inn: „Túristarnir eru margir búnir að ganga um alla borgina og prófa hina ýmsu matsölustaði. Þegar þeir koma hingað segja þeir mjög gjarnan að þetta sé besta pylsan í bænum!“ Rada segir að sér þyki best þegar fólk kaupir sér eina pylsu, klárar hana og kemur svo aftur og segir: „Ó, mig lang- ar í aðra, þetta var besta pylsa sem ég hef smakkað!“ ÍSLENDINGAR ERU SÉRFRÆÐINGAR Í PYLSUM PYLSUVAGNINN Í LAUGARDAL KYNNIR Íslendingar eru sólgnir í pylsur og hafa sterkar skoðanir á því hvort sinnepið á að vera ofan á eða undir. Pylsuvagninn í Laugardal á marga fastakúnna og býður upp á alls konar pylsurétti. ALLIR VILJA FRANSKAR alltaf er nóg að gera í vagninum en frönsku pylsurnar eru lang- vinsælastar. MIKIÐ AÐ GERA Rekstrarstjóri Pylsuvagnsins, Rada Grbic, segir Íslendinga skemmtilega viðskiptavini. MYNDIR/GVA

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.