Fréttablaðið - 22.12.2012, Side 118

Fréttablaðið - 22.12.2012, Side 118
22. desember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 94 Halla Bára Gestsdóttir Gunnar Sverrisson www.homeanddelicious.com 1. Rauðbeðusalat með timían og geitaosti Rauðrófa, skorin í teninga Smjörklípa Salt og pipar Hunang, agave-síróp eða hlynsíróp Balsamikedik Ferskt timían, um 4 greinar Geitaostur Gróft rúgbrauð Bræðið smjör á pönnu og steikið rauðbeðu- teningana á vægum hita þar til þeir eru mjúkir í gegn. Dreypið örlítilli sætu yfir í formi síróps eða hunangs. Saltið aðeins og piprið. Dreypið balsamikediki yfir og látið karamellíserast. Rífið blöðin af timían- greinunum og hrærið saman við blönduna. Smyrjið brauðsneiðar með góðu lagi af geitaosti. Setjið rauðbeðusalat yfir, nokkra balsamikediksdropa og timían til skrauts. Berið fram. *Hægt er að nota ýmislegt brauð í snitt- urnar. Gróft kornbrauð, rúgbrauð eða grilla bagettusneiðar og dreypa olíu yfir. 2. Kartöflukökur með reyktum laxi og piparrótarsósu Kartöflukökur: 2 stórar kartöflur, rifnar gróft niður 2 msk. brætt smjör 2 msk. hveiti Sósa: Reyktur lax eða silungur, skorinn í þunnar sneiðar 3 msk. sýrður rjómi Örlítið af rifinni piparrót* Skvetta af hvítvínsediki Salt og svartur pipar Klettasalat eða annað gott salat 1 msk. ólífuolía 1 msk. sítrónusafi Salt og pipar Blandið saman rifnum kartöflum, smjöri og hveiti. Búið til kökur úr deiginu, stærðin verður að fara eftir því hvort nota á réttinn sem smárétt eða forrétt. Sáldrið örlitlu af hveiti yfir kökurnar áður þær eru steiktar í olíu á pönnu þar til gullnar og mjúkar í gegn. Hrærið saman sýrðan rjóma, piparrót, hvít- vínsedik, salt og pipar í sósuna. Ekki spara piparrótina, gott að hún taki smá í. Hrærið saman ólífuolíu, sítrónusafa, smakkið til með salti og pipar og blandið saman við salatið.** Leggið kartöflukökurnar á disk, salat yfir, þá lax og sósu. Skreytið með smátt skornum tómatbáti, graslauk, smá basilíkublaði eða einhverju öðru fallegu. Berið fram. *Ef ekki fæst piparrót má nota pipar- rótarmauk en einnig gengur að setja smátt saxaðan vorlauk eða graslauk út í sýrða rjómann. **Magn olíu og sítrónusafa verður algjörlega að fara eftir því hversu mikið salat er notað. Það þarf mjög lítið á salatið. 3. Míní-skonsa með ostasalati og perum Skonsa: 125 g hveiti 2 egg 1 1/3 dl mjólk 2 msk. fersk steinselja, söxuð 2 tsk. fersk salvía, timían eða basilíka, saxað Salat: 75 g rjómaostur 1 tsk. hlynsíróp, agave-síróp eða gott hunang 50 g Kastali eða annar svipaður ostur, skorinn í litla teninga 50 g Búri, Havarti, Piparostur, Gráðaostur eða annar í uppáhaldi, skorinn í litla teninga* 30 g valhnetur eða pekanhnetur, ristaðar og saxaðar 1 pera, helmingurinn skorinn í litla teninga, hinn í þykkar sneiðar sem aftur eru skornar þvert** Beikonsneiðar, skornar í 4 cm lengjur Hrærið saman mjólk og eggjum, blandið hveiti saman við og þá kryddjurtum. Hnoðið þar til mjúkt en ekki of mikið svo deigið verði ekki stíft. Hitið olíu á pönnu eða spreyið pönnuna með olíuspreyi. Takið örlítið af deigi og veltið milli fingra ykkar þannig að úr myndist lítil og flöt kúla. Setjið á meðalheita pönnuna og fletjið meira út svo kakan verði um 5 mm á þykkt. Steikið á báðum hliðum þar til kakan er gullin og bökuð í gegn. Hér getið þið leikið ykkur með stærð kökunnar eftir því hvort um smárétt eða stærri rétt er að ræða. Steikið beikon á þurri pönnu þar til stökkt. Hrærið varlega saman rjómaost og sýróp. Blandið ostateningum, hnetum og peru- bitum saman við. Setjið skonsu á disk, hráskinkulengju og ostasalat yfir. Skreytið með perubitum og einhverju grænu, t.d. smá steinselju. Berið fram. *Það má nota hvaða ost sem er í þetta salat, eina tegund, margar, afganga úr ísskápnum. **Þótt hér sé notuð pera er einnig gott að nota lítil og steinlaus vínber. Í SMÁU FORMI UM JÓLIN Smáréttir og snittur eru réttir sem alltaf er gott að fá uppskrift ir að. Þeir njóta vinsælda í stærri sem minni boðum, bæði sem munnbitar með fordrykk og litlir réttir í stand- andi boð. Hér eru þrjár snittur þar sem hráefnið hæfi r árstímanum og þær standa einnig fyllilega fyrir sínu sem góður forréttur. Fallegir og jólalegir réttir sem ekki taka of mikinn tíma en skreyta sannarlega veisluborðið með útliti sínu. Bestu jólakveðjur frá Home and Delicious. ➜ þrjár snittur þar sem hráefnið hæfi r árs- tímanum og þær standa einnig fyllilega fyrir sínu sem góður forréttur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.