Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.11.2011, Page 37

Fréttatíminn - 04.11.2011, Page 37
Jólahlaðborð Helgin 4.-6. nóvember 2011 N ítjánda veitingastaður nýtur þeirrar sérstöðu að vera á tveim- ur efstu hæðunum í hæstu bygg- ingu Íslands, í Turninum við Smáratorg í Kópavogi, og því má til sanns vegar færa að það finnast fáir staðir á Íslandi með jafn óviðjafnanlegt útsýni. „Já, það er víst mikið rétt en við njótum þess auðvitað allt árið um kring hérna í Turninum en þegar myrkrið skellur á og það fer að líða nær jólum með tilheyrandi ljósadýrð og jólaskreytingum þá eru fáir staðir sem standa okkur snúning hvað það varðar að njóta þeirra,“ segir Þórey Ólafsdóttir, sölu- og markaðsstjóri Veisluturns- ins/Nítjánda veitingastaðar. „Ég hlakka mikið til jólanna enda algjört jólabarn,“ segir Þórey og hlær við en jólin í Turninum hefjast miðviku daginn 16. nóvem- ber en þá verða fyrstu jólakræsingarnar born- ar á borð þetta árið. „Jólin og undirbúningur þeirra eru alltaf svo yndislegur tími og það yljar okkur alltaf um hjarta rætur að sjá sömu fjölskyldurn ar, vinahópana og vinnustað ina koma hingað ár eftir ár.“ Hún segir veitinga- staðinn sérlega vel búinn að taka á móti hópum af öllum stærð um enda vítt til veggja á báðum hæðum, gott aðgengi að húsinu og næg bílastæði. „Nú, síðan er það okkar frábæra starfsfólk, kokk arnir í eldhúsinu, sem galdra fram þessi óviðjafnanlegu hlaðborð hvert á eft- ir öðru og þjónar í sal sem njóta þess að stjana við gesti okkar,“ segir Þórey full tilhlökkunar. Fjölbragða forréttaveisla „Jólahlaðborðin okkar sívinsælu eru auðvi- tað alveg óviðjafnanleg,“ segir Þórey og hlær „en meðal þess sem boðið verður upp á er blóðbergsgrafinn lambavöðvi með sætri val- hnetudressingu, reykt hunangsskinka með trönuberja sultu, smjörsteikt kalkúnabringa með brasseruðum sætum kart öflum, léttreykt grísalæri á beini með sætum sinnepsgljáa og heil steikt nauta Rib Eye með krydd aðri rauð- vínssósu sem eflaust einhver kannast við, al- gjörlega ómótstæðilegt. Það er líka gaman að segja frá fjölbragðaveislunni okkar sem skapar alveg einstaka stemningu en við setjum sem sagt upp forréttahlaðborð á glersnúningsplatta sem fer á hvert og eitt borð. Þar er öllum for- réttum komið fyrir á skemmtilegum bökkum og stöndum sem búið er að bera fram þegar gestir mæta og því verður umgjörðin öll miklu heimilislegri og kósí og gestir geta strax byrj- að að gæða sér á gómsætum forréttunum. Um helgar verðum við með lifandi tónlist í anda amerísku snillinganna Frank Sinatra, Bing Crosby, Dolly Parton og fleiri en það eru Ólöf Jara & félagar sem munu syngja ljúfa jólatóna fyrir gesti okkar.“ „„Jólabrunchinn“ okkar er allt af jafn vinsæll og þá er það stór fjölskyldan sem kemur til að eiga saman hátíðlega samverustund og gæða sér á gómsætum veit ingum,“ segir Þórey og bendir á að þá sé mikið mikið líf í hús inu. „Þá kemur mikið af börnum enda vita foreldrar af því að hing að kíkja jólasveinar í heimsókn á hverju ári sem kæta börn á öllum aldri. Disney leikherbergið er líka á sínum stað en það hef- ur sann arlega slegið í gegn hjá krökkun um og þar erum við líka með tvær yndislegar stúlkur sem hafa auga með þeim meðan börnin leika sér.“ Þórey segir um að gera að huga fljótlega að borðapöntunum. „Það er strax orðið mjög vel bókað og ég get því bara hvatt fólk til að setja sig í samband við okkur sem fyrst til að tryggja sér borð í tíma því jólin eru bara rétt handan við hornið.“ Að lokum má nefna að einn ig verður boðið uppá hefðbundið hádegisverðarhlaðborð með jóla legu ívafi alla virka daga í desember en allar frekari upplýsingar má finna á www.veisluturn- inn.is eða í síma 575 7500.  JólauNdirbúNiNgur á NítJáNdu Hóparnir eiga heima hjá okkur Veitingastaðurinn Nítjánda í Turninum í Kópavogi hefur fyrir nokkru hafið jólaundirbúninginn en eins og undanfarin ár verður boðið upp á gómsætan „jólabrunch“ allar helgar og hið sívinsæla jólahlaðborð staðarins öll kvöld frá miðvikudegi til sunnudags. Kynning

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.