Fréttatíminn


Fréttatíminn - 14.12.2012, Qupperneq 76

Fréttatíminn - 14.12.2012, Qupperneq 76
72 jól Helgin 14.-16. desember 2012 Freistingar að hætti Jóa Fel - Sörur og kransakonfekt Holtagarðar & Smáralind & Kringlan & Garðabær & Hringbraut A ð baka Sörur er tímafrekt ferli en þegar upp er staðið er það vel þess virði. Sörur eru bakaðar á mörgum heimilum fyrir hver jól enda afar bragðgóðar. Mörgum vex þó í augum umstang- ið sem fylgir bakstrinum. Við feng- um Jóa Fel til að segja okkur frá hans aðferð við að baka Sörur. Jói segir mikilvægt að vanda sig, sér- staklega við botnana og kremið, ef vel á að takast til. „Margar upp- skriftir eru til af Sörum og veit ég ekki til þess að nein þeirra sé upp- runaleg. Þessi sem ég nota er úr franskri kökubók en Sörurnar eru einmitt franskar að upplagi. Sumir nota kransakökubotn í Sörur og laga svo einfalt smjörkrem ofan á og hafa það oft verið kallaðar kaffi- húsasörur.” Botn Eggjahvítur 4 stk Möndluduft 260g Flórsykur 230g Krem Vatn 1 dl Sykur 120g Eggjarauður 4 stk Kakó 1 msk Smjör 260g 1 espresso kaffi Til að gera botninn þarf að búa til möndlumjöl. Heilar afhýddar möndlur eru settar í matvinnslu- vél og malaðar í duft. Flórsykr- inum er síðan blandað saman við möndluduftið. Eggjahvíturnar eru stífþeyttar, setjið flórsykurinn og möndlumjölið mjög varlega saman við með sleikju þar til allt er komið vel saman. Setjið deigið í sprautupoka með frekar litlu gati og sprautið litlum toppum á bökunarplötu og bakið við 180° í 13 mínútur eða þar til fallegur litur er kominn á botnana og setjið síðan í kæli. Jói segir Sörukremið í grunninn vera franskt smjör- krem sem notað sé í margar góðar kökur og það sé ákveðin kúnst að gera það. „Sjóða þarf vatn og sykur í síróp. Ef þið eigið hitamæli á sykurblandan að fara upp í um það Skipholti 3 - Sími: 552 0775 - www.erna.isERNA GULL- OG SILFURSMIÐJA Fallega jólaskeiðin frá Ernu Jólaskeiðin 2012 er hönnuð af Sóleyju Þórisdóttur. Skeiðin er smíðuð á Íslandi úr ósviknu silfri. Verð: 18.500.- stgr. Silfurmunir og skartgripir síðan 1924  JólAbAkstur Sörur eru fyrir- hafnarinnar virði bil 116 gráður. Ef ekki er til hita- mælir á heimilinu er sírópið tilbúið þegar loftbólurnar í pottinum eru orðnar frekar þykkar og sírópið farið að þykkjast. Passið samt að sykurinn má alls ekki byrja að taka lit. Ef sírópið er hitað of hátt geta myndast kögglar. Á meðan sírópið er að sjóða eru eggja- rauðurnar þeyttar vel upp. Hellið síðan sírópinu saman við í mjög mjórri bunu. Eftir að sykurinn er kominn saman við er þeytt áfram í um það bil þrjár mínútur. Hafið smjörið við stofuhita og blandið saman við þeytinguna ásamt kakói og kaffi. Kremið þarf að hræra rólega saman með sleikju. Smyrjið kreminu yfir botnana og setjið í frysti. Hjúpið svo Sörurnar með bræddu suðusúkkulaði og setjið aftur í frysti.” Prinsessusmákökur eru mjög fallegar jólasmákökur. Jói segir uppskriftina einfalda en það sé smá handavinna sem liggi að baki þessum kökum. Kökurnar eru mjög jólalegar og passa mjög vel með góðu jólasúkkulaði, kaffi eða ískaldri mjólk. Deig Smjör 170g Sykur 115g Möndluduft 170g Hveiti 170g Vanilludropar 1msk Smjör og sykur er unnið saman með vanilludropum en ekki létt og ljóst heldur bara vel saman. Búið til möndluduft úr heilum möndl- um og blandið saman við hveitið. Setjið saman við smjörblönduna og vinnið mjög rólega saman í gott deig, passið bara að vinna ekki of mikið saman því þá klessist deigið. Setjið deigið í plast og í kæli. Rúllið deigið út með kökukefli og passið að hafa vel af hveiti und- ir. Rúllið niður á um það bil 3 mm. Stingið þá út kökurnar, setjið á bökunarplötu og stingið út minna gat á helminginn af botnunum. Blandið saman einni eggjahvítu og nokkrum kornum af salti og sláið saman með gafli. Penslið hvítunni yfir botnana með gatinu og sáldrið yfir möndluflögum. Bakið við 180° í 11-13 mínútur eða þar til fallegur litur er kominn á kökurnar. Setjið góða jarðarberjasultu á kalda neðri botnana og leggið svo efri helm- inginn yfir, sigtið svo flórsykur yfir í lokin og berið fram. Jóhannes Felixson bakari. Ljósmynd/Hari
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.