Fréttatíminn


Fréttatíminn - 14.12.2012, Side 90

Fréttatíminn - 14.12.2012, Side 90
86 matur Helgin 14.-16. desember 2012  Bakstur Nýjar Bækur um koNfekt- og Bollakökugerð Kætir súkkulaðiunnendur og aðra sælkera Rósa Guðbjartsdóttir er matgæð- ingur og bókaútgefandi og hefur nú gefið út tvær nýjar matreiðslubækur, um konfektgerð og bollakökur. l itlar sætar freistingar er jafnan erfitt að standast á veisluborðinu. Í nýjum fallegum bókum, Konfekt og Bollakökur, eru uppskriftir að gómsætu konfekti og bollakökum sem enginn fær staðist. Bækurnar eru í litlum öskjum og fylgja þeim annars vegar 30 silíkon- form sem gera konfektgerðina sérlega auðvelda og hins vegar 16 lítil silíkonform í pastellitum fyrir bollakökubaksturinn. „Móttökurnar hafa verið æðislegar, enda um sérlega fallegar og hagnýtar gjafir að ræða,“ segir Rósa Guðbjartsdótt- ir, ritstjóri hjá Bókafélaginu, en hún hefur umsjón með útgáfu bókanna. Sjálf er hún mikill matgæðingur, hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum matreiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. „Ég dreif í því að fá að gefa bækurnar út hér á landi, lét þýða þær og er alsæl með afraksturinn. Uppskriftirnar eru mjög girnilegar og með þeim eru einfaldar og góðar leiðbeiningar. Silíkonformin sem fylgja gera baksturinn og konfektgerð- ina að léttum leik. Það hefur verið mjög gaman að heyra að fólk kaupir öskjurnar líka talsvert til að gefa stálpuðum börnum og unglingum sem hafa gaman af bakstri og dúlleríi í eldhúsinu.“ Rósa gefur hér uppskrift að gómsætum bananabollakökum með súkkulaðikremi sem tilvalið er að baka á aðventunni. Sigríður Dögg Auðunsdóttir sigridur@frettatiminn.is Rósa Guðbjartsdóttir er matgæðingur sem hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum mat- reiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. Bananabollakökur með súkkulaðikremi 16-20 litlar bollakökur • 1 ½ banani • 1 msk. sýrður rjómi • 1 ½ dl hveiti • ¼ tsk. salt • ½ tsk. matarsódi • ¼ tsk. kanill • 1 dl sykur • 80 g mjúkt smjör • 2 egg Súkkulaðikrem • 100g dökkt súkkulaði • 1 msk. rjómi • 75 g mjúkt smjör • 1 ¼ dl flórsykur Forhitið ofninn í 180 gráður. Stappið banana með gaffli, bætið við sýrðum rjóma og hrærið saman. Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós, bætið þá kanil út í. Blandið síðan bananastöppunni saman við. Hrærið eggjum saman við, einu í einu. Blandið loks þurrefnum, hveiti, salti, matarsóda og sykri saman við. Setjið deigið í formin, fyllið þau að 2/3. Bakið í 15-20 mínútur eftir stærð. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. Bætið rjómanum út í og hrærið rólega saman við súkkulaðið. Látið blönduna kólna í 5-10 mínútur. Hrærið saman mjúkt smjör og flórsykur þar til blandan verður rjómakennd. Bætið súkkulaði- blöndunni út í smátt og smátt og hrærið varlega á meðan. Setjið kremið í kæli, þar til þykknar og sprautið því síðan á bollakökurnar. Rósa skreytti kökurnar með muldum brjóstsykri. t akið bringurnar í sundur með því að byrja á þynnri endanum og fletjið þær út með því að berja þær í um það bil 2 sm þunnan flöt. Blandið saman 3 msk af soja- sósu, sherry og sykri í djúpan disk. Setjið bringurnar ofan í marineringuna, með skinnið niður og marinerið í 30 mínútur. Á meðan bringurnar marin- erast, skerið niður brauð, lauk- ana og möndlurnar (ristið þær). Blandið smjörinu saman við 2 msk. sojasósu og hellið yfir brauðblönduna (ekkert að því að skella höndunum í þetta og hnoða aðeins). Takið bringurnar úr mariner- ingunni og geymið marineringar- löginn. Setjið helminginn af fyll- ingunni á helminginn af hvorri bringunni, rúllið bringunni upp eins þétt og þið getið. Látið í eldfast mót eða ofn- skúffu og penslið með mariner- ingunni. Setjið inn í 160° heitan ofn og eldið í 1 klukkustund og 15 mínútur. Penslið með mariner- Rautt pantone 1797C Blátt pantone 2935C Æðislegar fylltar kalkúnabringur kynninG  2 stk kalkúnabringur beinlausar  5 msk. sojasósa  2 msk þurrt sherry  ½ tsk sykur  8 stk brauðsneiðar  1 bolli fínt saxað sellerí  2/3 bolli saxaðar möndlur, ristaðar  ¼ bolli fínsaxaður blaðlaukur  3 msk smjör, bráðið ingunni á 30 mínútna fresti. Takið bringurnar úr ofninum og látið standa í 15 mínútur áður en þið takið bandið/tannstönglana af og berið fram. Gott er að gera sósu úr soðinu sem kemur af bringunum.  jólamatur
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.