Fréttatíminn


Fréttatíminn - 14.12.2012, Page 90

Fréttatíminn - 14.12.2012, Page 90
86 matur Helgin 14.-16. desember 2012  Bakstur Nýjar Bækur um koNfekt- og Bollakökugerð Kætir súkkulaðiunnendur og aðra sælkera Rósa Guðbjartsdóttir er matgæð- ingur og bókaútgefandi og hefur nú gefið út tvær nýjar matreiðslubækur, um konfektgerð og bollakökur. l itlar sætar freistingar er jafnan erfitt að standast á veisluborðinu. Í nýjum fallegum bókum, Konfekt og Bollakökur, eru uppskriftir að gómsætu konfekti og bollakökum sem enginn fær staðist. Bækurnar eru í litlum öskjum og fylgja þeim annars vegar 30 silíkon- form sem gera konfektgerðina sérlega auðvelda og hins vegar 16 lítil silíkonform í pastellitum fyrir bollakökubaksturinn. „Móttökurnar hafa verið æðislegar, enda um sérlega fallegar og hagnýtar gjafir að ræða,“ segir Rósa Guðbjartsdótt- ir, ritstjóri hjá Bókafélaginu, en hún hefur umsjón með útgáfu bókanna. Sjálf er hún mikill matgæðingur, hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum matreiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. „Ég dreif í því að fá að gefa bækurnar út hér á landi, lét þýða þær og er alsæl með afraksturinn. Uppskriftirnar eru mjög girnilegar og með þeim eru einfaldar og góðar leiðbeiningar. Silíkonformin sem fylgja gera baksturinn og konfektgerð- ina að léttum leik. Það hefur verið mjög gaman að heyra að fólk kaupir öskjurnar líka talsvert til að gefa stálpuðum börnum og unglingum sem hafa gaman af bakstri og dúlleríi í eldhúsinu.“ Rósa gefur hér uppskrift að gómsætum bananabollakökum með súkkulaðikremi sem tilvalið er að baka á aðventunni. Sigríður Dögg Auðunsdóttir sigridur@frettatiminn.is Rósa Guðbjartsdóttir er matgæðingur sem hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum mat- reiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. Bananabollakökur með súkkulaðikremi 16-20 litlar bollakökur • 1 ½ banani • 1 msk. sýrður rjómi • 1 ½ dl hveiti • ¼ tsk. salt • ½ tsk. matarsódi • ¼ tsk. kanill • 1 dl sykur • 80 g mjúkt smjör • 2 egg Súkkulaðikrem • 100g dökkt súkkulaði • 1 msk. rjómi • 75 g mjúkt smjör • 1 ¼ dl flórsykur Forhitið ofninn í 180 gráður. Stappið banana með gaffli, bætið við sýrðum rjóma og hrærið saman. Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós, bætið þá kanil út í. Blandið síðan bananastöppunni saman við. Hrærið eggjum saman við, einu í einu. Blandið loks þurrefnum, hveiti, salti, matarsóda og sykri saman við. Setjið deigið í formin, fyllið þau að 2/3. Bakið í 15-20 mínútur eftir stærð. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. Bætið rjómanum út í og hrærið rólega saman við súkkulaðið. Látið blönduna kólna í 5-10 mínútur. Hrærið saman mjúkt smjör og flórsykur þar til blandan verður rjómakennd. Bætið súkkulaði- blöndunni út í smátt og smátt og hrærið varlega á meðan. Setjið kremið í kæli, þar til þykknar og sprautið því síðan á bollakökurnar. Rósa skreytti kökurnar með muldum brjóstsykri. t akið bringurnar í sundur með því að byrja á þynnri endanum og fletjið þær út með því að berja þær í um það bil 2 sm þunnan flöt. Blandið saman 3 msk af soja- sósu, sherry og sykri í djúpan disk. Setjið bringurnar ofan í marineringuna, með skinnið niður og marinerið í 30 mínútur. Á meðan bringurnar marin- erast, skerið niður brauð, lauk- ana og möndlurnar (ristið þær). Blandið smjörinu saman við 2 msk. sojasósu og hellið yfir brauðblönduna (ekkert að því að skella höndunum í þetta og hnoða aðeins). Takið bringurnar úr mariner- ingunni og geymið marineringar- löginn. Setjið helminginn af fyll- ingunni á helminginn af hvorri bringunni, rúllið bringunni upp eins þétt og þið getið. Látið í eldfast mót eða ofn- skúffu og penslið með mariner- ingunni. Setjið inn í 160° heitan ofn og eldið í 1 klukkustund og 15 mínútur. Penslið með mariner- Rautt pantone 1797C Blátt pantone 2935C Æðislegar fylltar kalkúnabringur kynninG  2 stk kalkúnabringur beinlausar  5 msk. sojasósa  2 msk þurrt sherry  ½ tsk sykur  8 stk brauðsneiðar  1 bolli fínt saxað sellerí  2/3 bolli saxaðar möndlur, ristaðar  ¼ bolli fínsaxaður blaðlaukur  3 msk smjör, bráðið ingunni á 30 mínútna fresti. Takið bringurnar úr ofninum og látið standa í 15 mínútur áður en þið takið bandið/tannstönglana af og berið fram. Gott er að gera sósu úr soðinu sem kemur af bringunum.  jólamatur
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.