Fréttatíminn


Fréttatíminn - 14.12.2012, Qupperneq 90

Fréttatíminn - 14.12.2012, Qupperneq 90
86 matur Helgin 14.-16. desember 2012  Bakstur Nýjar Bækur um koNfekt- og Bollakökugerð Kætir súkkulaðiunnendur og aðra sælkera Rósa Guðbjartsdóttir er matgæð- ingur og bókaútgefandi og hefur nú gefið út tvær nýjar matreiðslubækur, um konfektgerð og bollakökur. l itlar sætar freistingar er jafnan erfitt að standast á veisluborðinu. Í nýjum fallegum bókum, Konfekt og Bollakökur, eru uppskriftir að gómsætu konfekti og bollakökum sem enginn fær staðist. Bækurnar eru í litlum öskjum og fylgja þeim annars vegar 30 silíkon- form sem gera konfektgerðina sérlega auðvelda og hins vegar 16 lítil silíkonform í pastellitum fyrir bollakökubaksturinn. „Móttökurnar hafa verið æðislegar, enda um sérlega fallegar og hagnýtar gjafir að ræða,“ segir Rósa Guðbjartsdótt- ir, ritstjóri hjá Bókafélaginu, en hún hefur umsjón með útgáfu bókanna. Sjálf er hún mikill matgæðingur, hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum matreiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. „Ég dreif í því að fá að gefa bækurnar út hér á landi, lét þýða þær og er alsæl með afraksturinn. Uppskriftirnar eru mjög girnilegar og með þeim eru einfaldar og góðar leiðbeiningar. Silíkonformin sem fylgja gera baksturinn og konfektgerð- ina að léttum leik. Það hefur verið mjög gaman að heyra að fólk kaupir öskjurnar líka talsvert til að gefa stálpuðum börnum og unglingum sem hafa gaman af bakstri og dúlleríi í eldhúsinu.“ Rósa gefur hér uppskrift að gómsætum bananabollakökum með súkkulaðikremi sem tilvalið er að baka á aðventunni. Sigríður Dögg Auðunsdóttir sigridur@frettatiminn.is Rósa Guðbjartsdóttir er matgæðingur sem hefur skrifað, þýtt og ritstýrt vinsælum mat- reiðslubókum og segist hafa fallið fyrir þessum bókum hjá frönsku bókaútgáfunni Larousse. Bananabollakökur með súkkulaðikremi 16-20 litlar bollakökur • 1 ½ banani • 1 msk. sýrður rjómi • 1 ½ dl hveiti • ¼ tsk. salt • ½ tsk. matarsódi • ¼ tsk. kanill • 1 dl sykur • 80 g mjúkt smjör • 2 egg Súkkulaðikrem • 100g dökkt súkkulaði • 1 msk. rjómi • 75 g mjúkt smjör • 1 ¼ dl flórsykur Forhitið ofninn í 180 gráður. Stappið banana með gaffli, bætið við sýrðum rjóma og hrærið saman. Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður létt og ljós, bætið þá kanil út í. Blandið síðan bananastöppunni saman við. Hrærið eggjum saman við, einu í einu. Blandið loks þurrefnum, hveiti, salti, matarsóda og sykri saman við. Setjið deigið í formin, fyllið þau að 2/3. Bakið í 15-20 mínútur eftir stærð. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði eða í örbylgjuofni. Bætið rjómanum út í og hrærið rólega saman við súkkulaðið. Látið blönduna kólna í 5-10 mínútur. Hrærið saman mjúkt smjör og flórsykur þar til blandan verður rjómakennd. Bætið súkkulaði- blöndunni út í smátt og smátt og hrærið varlega á meðan. Setjið kremið í kæli, þar til þykknar og sprautið því síðan á bollakökurnar. Rósa skreytti kökurnar með muldum brjóstsykri. t akið bringurnar í sundur með því að byrja á þynnri endanum og fletjið þær út með því að berja þær í um það bil 2 sm þunnan flöt. Blandið saman 3 msk af soja- sósu, sherry og sykri í djúpan disk. Setjið bringurnar ofan í marineringuna, með skinnið niður og marinerið í 30 mínútur. Á meðan bringurnar marin- erast, skerið niður brauð, lauk- ana og möndlurnar (ristið þær). Blandið smjörinu saman við 2 msk. sojasósu og hellið yfir brauðblönduna (ekkert að því að skella höndunum í þetta og hnoða aðeins). Takið bringurnar úr mariner- ingunni og geymið marineringar- löginn. Setjið helminginn af fyll- ingunni á helminginn af hvorri bringunni, rúllið bringunni upp eins þétt og þið getið. Látið í eldfast mót eða ofn- skúffu og penslið með mariner- ingunni. Setjið inn í 160° heitan ofn og eldið í 1 klukkustund og 15 mínútur. Penslið með mariner- Rautt pantone 1797C Blátt pantone 2935C Æðislegar fylltar kalkúnabringur kynninG  2 stk kalkúnabringur beinlausar  5 msk. sojasósa  2 msk þurrt sherry  ½ tsk sykur  8 stk brauðsneiðar  1 bolli fínt saxað sellerí  2/3 bolli saxaðar möndlur, ristaðar  ¼ bolli fínsaxaður blaðlaukur  3 msk smjör, bráðið ingunni á 30 mínútna fresti. Takið bringurnar úr ofninum og látið standa í 15 mínútur áður en þið takið bandið/tannstönglana af og berið fram. Gott er að gera sósu úr soðinu sem kemur af bringunum.  jólamatur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.