Fréttatíminn


Fréttatíminn - 23.11.2012, Qupperneq 66

Fréttatíminn - 23.11.2012, Qupperneq 66
42 heilsa Helgin 23.-25. nóvember 2012  Hráfæði Sólveig eiríkSdóttir Hollir og bragðgóðir eftirréttir Sollu Sólveig Eiríksdóttir gaf út nýja hráfæði eftirréttabók á dögunum. Uppskriftirnar er allar miðaðar við lífrænt og hollt hráefni og því ómissandi fyrir sælkera sem vilja huga að heilsunni í kringum há- tíðirnar. Sólveig vann nýverið til tvennra verðlauna og var útnefnd besti hráfæðikokkur í heimi. Hún rekur einnig veitingastaðinn Gló. í bókinni hennar Sollu má finna allt frá konfektmolum til risa hnallþóra og er hver uppskriftin annari girnilegri. Við fengum að birta tvær fyrir lesendur Fréttatímans. Brownies uppskrift úr bók Sollu: Botn: 4 dl valhnetur 1 dl kakóduft 1/2 dl kókospálmasykur 1/2 dl döðlur smátt saxaðar 1/2 apríkósur smátt saxaðar 2 msk kaldpressuð kókosolía 1 tsk vanilluduft eða dropar 1/4 tsk kanill Setjið 4 dl ad valhnetum í matvinnslu- vél, stillið á minnsta hraða og malið hneturnar í mjöl. Bætið afganginum af hráefninu út í og blandið þangað til allt loðir saman og myndar deig. Þrýstið deiginu niður í 20x20 cm for. Setjið plastfilmu yfir formið og látið inn í kæli eða frysti í smá stund áður en kreminu er smurt á. Súkkulaðikrem: 1 dl döðlur 1 dl agave síróp 1 dl kakó 1/2 dl kaldpressuð kókosolía 1/4 dl kakósmjör, fljótandi Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél eða kröftugan blandara og blandið þar til kremið er silkimjúkt og kekkjalaust. Ef það er of þunnt má bæta smávegis kókosmjólk út í. Takið botninn úr kæli eða frysti og smyrjið kreminu ofan á. Geymist í viku í ísskáp eða 1-2 mánuði í kæli. Hvítt súkkulaði uppskrift frá Sollu: 2 dl kakósmjör 1 1/2 dl hlynsíróp 1 dl kókosolía 1 dl kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst 2 tsk vanilla 1/4 tsk Himalaya salt Bræðið kakósmjör yfir vatnsbaði og setjið kókosolíuna útí. Takið skálina af hitanum þegar allt er bráðið. Blandið hlynsýrópi og kasjúhnetum saman í blandara, hellið þessu í skálina og hrærið saman við ásamt vanillu og salti. Setjið í form og inn í ísskáp.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.