Fréttatíminn - 22.10.2010, Qupperneq 41

Fréttatíminn - 22.10.2010, Qupperneq 41
matartíminn 41Helgin 22.-24. október 2010 Villibráðarhlaðborðið 21. október – 17. nóvember Gjafabréf Perlunnar Góð tækifærisgjöf! Jólahlaðborð Perlunnar hefst 18. nóv. Verð 8.290 kr — Tilboð mánudaga - miðvikudaga 7.290 kr. Matreiðslumeistarar Perlunnar velja hráefni frá öllum heimshornum til að útbúa bestu villibráð sem hægt er að bjóða upp á. Nú getur þú notið þess besta í villibráðarhlaðborði Perlunnar. Verð 8.490 kr. — Tilboð mánudaga - miðvikudaga 7.490 kr. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Netfang perlan@perlan.is - Vefur www.perlan.is C100 M60 Y0 K30 Pantone Coated 281 Svart Hvítt Súkkulaðimyntudrykkur 1 lítri mjólk 5 msk. myntulauf 150 g súkkulaði (t.d. 65% eða 70%) sykurpúðar Hitum mjólkina að suðu, rífum myntulaufin, setjum þau út í og blöndum saman við. Setjum plastfilmu yfir pottinn og látum drykkinn standa í 15 mínútur. Tökum plastfilmuna af pottinum og hitum drykkinn aftur að suðu. Hellum í gegnum sigti yfir súkkulaðið. Blöndum vel saman þar til allt súkkulaðið er bráðið. Setjum sykurpúða í bolla og hellum súkkulaðiblöndunni yfir. Gott er að loka pottinum með plastfilmu því hún einangrar betur en pottlok (þetta er gert svo vökvinn dragi í sig bragð). heimilanna og kenna fólki að búa til einfaldan, góðan mat án mikillar fyrirhafnar. Það er t.d. hægt að út- búa herramannsmat úr kartöflum, tómötum, basilíku og ólífuolíu. Bók- in er hugsuð þannig að fólk geti lært af henni og komi svo út á veitinga- staðina til að prófa flóknari rétti.“ Undanfarin ár hafa æ fleiri sýnt áhuga á að læra matreiðslu. Bjarni segir eftirspurn eftir plássi í Hótel- og veitingaskólanum tvöfalt meiri en skólinn nær að anna. „Matar- menningin, sjónvarpskokkar, netið og fleira hjálpar til við að auka áhug- ann,“ segir hann. Bjarni hlær þegar hann er spurð- ur hver eldi á hans heimili. „Ég hef útskrifað marga úr faginu en kon- an mín þykist ekki enn kunna að elda. Ég held að hún sé að spila með mig.“ ,,Hvort sem maður er að byggja hús eða búa til mat er mikilvægt að hafa góðan grunn og læra að bera virðingu fyrir hráefninu,“ segir Bjarni. Ljósmynd/Hari Hvaða matur er í upp- áhaldi hjá þér? „Ferskur og einfaldur mat- ur úr góðu hráefni. Ég nota helst ekki unnið hráefni.“ Áttu gott ráð í elda- mennskunni? „Já, gefa sér nægan tíma. Stressið er mesti óvinur- inn.“ Hvaða eldhúsgræja er ómissandi í eldhúsið? „Góður hnífur og teflon- panna.“ Hvaða matreiðslubók heldur þú mest upp á? „Einfalt með kokkalandslið- inu verður örugglega í upp- áhaldi hjá mér þegar hún kemur út.“ M yn d/ Ár ni T or fa so n
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.