Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.01.2013, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.01.2013, Page 33
27.1. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 ósmaríngreinar, nokkrum hvítlauknum, gulrótum og ein- kalottulauk og brúnið kjötið vel á öllum hliðum í stórri u eða potti. Leggið svo kjötið, rósmaríngreinar og steiktu ana á grænmetisbeðið í ofninum, hyljið með álpappír og ð í 30 mín. Takið þá álpappírinn af og bakið áfram í 20-30 eða þar til að kjöthitamælir sýnir 57-60°C, en þá er það dá- bleikt í miðju og safaríkt. Takið þá út úr ofninum og leyfið nu að standa í 10 mínútur. suna má gera með því að sjóða niður smávegis af græn- ssoðinu við steikningarolíuna. Sigta sósuna og bæta við smjöri sem og hræra saman 1 msk. af hveiti. Bætið við a í sósuna og jafnið út litinn með smávegis af sósulit. Koní- á einnig bæta við í sósuna. Saltið og piprið af lyst. BOTN 120 g Leibniz Butter biscuits 25 g varlega brætt smjör 2 msk. sykur 30 g Sprenginammi (Fizz/Popping candy, má vera með eða án bragði) BÚÐINGUR 1 msk. kornsterkja 1 tsk. sykur 2 tsk. vanilludropar 1 eggjarauða 50 ml. mjólk SÚKKULAÐIFYLLING safi úr 6 ástríðuávöxtum 130 ml. rjómi ¼ tsk. salt 90g 70% dökkt súkkulaði 40g Mjólkursúkkulaði ÁFERÐ 20 g kakó eða fljótandi súkkulaði Hitið ofninn í 180°C og brúnið kexið þar í u.þ.b. 5-10 mín, eða þar til það er orðið fagurgyllt. Myljið það niður í duft ásamt sykri og smjör í blandara og hrærið varlega saman við sprengi- nammið. Setjið svo blönduna í 10 cm botnlaust hringform úr málmi sem situr á litlum disk eða flatri plötu. Þjappið og sléttið blönduna í botninum og setjið inn í frysti í 30 mín. Blandið saman kornsterkju, sykri, vanilludropum og smá- vegis af mjólk saman í lítinn pott og hrærið vel. Setjið restina af mjólkinni og eggjarauðuna út í pottinn og hrærið stanslaust við vægan hita, mikilvægt er að þetta má hvorki sjóða né kekkjast. Takið búðinginn af hellunni þegar hann er orðinn þykkur. Kreistið safann úr 6 ástríðuávöxtum og blandið saman við rjómann og saltið. Hitið varlega, blandið búðingnum við og passið að blandan sjóði ekki. Brytjð niður súkkulaðið og bræðið í vatnsbaðsskál (Bain marie) og blandið varlega saman við rjómabúðingsblönduna. Setjið smávegis af blöndunni í kökubotninn og frystið á ný í u.þ.b 20 mínútur. Hellið svo restinni af blöndunni í formið og frystið í 3-4 klukkustundir. Hringformið næst af kökunni með því að setja kökuna á hátt glas og hita hringformið varlega með prímus eða brennara ásamt því að smokra því niður af kökunni. Kakan er þvínæst hulin með góðu kakódufti eða eins og hann Heston Blumenthal kýs að fullkomna kökuna, með því að sprauta fljótandi súkkulaði yfir kökuna með málningasprautu- byssu. Súkkulaðikaka með óvæntum endi ~ EXPLODING CHOCOLATE GÂTEAU (HE- STON BLUMENTHAL) ~ Prímusinn kemur í góðar þarfir við að losa kökuna úr forminu.. Íslenska ullin er einstök Skoðaðu litaúrvalið í næstu verslun Sjá sölustaði á istex.is Allir sem kaupa sílikonumslag í miðstærð fá uppskriftabókina From Barcelona to Tokyo að verðmæti 2.980 í kaupbæti Verð 5.950 Gildir út janúar eða á meðan birgðir endast Byrjaðu nýtt ár með ljúffengum og heilnæmum réttum elduðum í gufuumslagi frá Lékué

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.