Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.04.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.04.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Góður hópur fór á dögunum í árlega kræklingatínslu í Hvalfirðinum og eldaði í fjörunni »32 H ráefnið sem við notum á NAM er í sama gæða- flokki og á háklassa veitingastöðum erlendis en við ákváðum að selja þetta á bensínstöð á Ís- landi,“ segir Emil Helgi Lárusson hlæjandi. Emil og Einar Örn Einarsson eru eigendur veitingastað- arins NAM á N1, Bíldshöfða. Þeir hafa rekið saman veit- ingastaðina Serrano í mörg ár og lagt sig fram við að bjóða upp á hollan og ferskan mexíkóskan skyndibita. „Við höfðum lengi gengið með þá hugmynd í kollinum að opna stað með sömu áherslum og Serrano nema bara með asískum mat,“ segir Emil. „Alex, yfirkokkurinn okkar á Serrano, er sérhæfður í asískri og kínverskri matargerð og gerði matseðilinn fyrir okkur. Þegar staðsetningin hér á N1 bauðst létum við verða af þessu.“ Emil og Einar hafa ekki aðeins rekið Serrano hér á Ís- landi heldur einnig í Svíþjóð. „Við erum með fimm staði þar núna en komum til með að opna þrjá til viðbótar á næstu mánuðum,“ segir Emil og bætir við að þeir hafi ný- verið fengið stóran fjárfesti í Svíþjóð. „Það hefur eiginlega allt setið á hakanum á meðan verið var að ganga frá þessu,“ játar Emil. „Við höfum meðal annars dregið lapp- irnar við uppbyggingu NAM.“ Nú fari hins vegar að rofa til hjá þeim og þá hafi þeir hugsað sér að færa út kvíarnar. Emil segir þá félaga ekki endilega stefna á fleiri staði á þjónustustöðvum heldur vilji þeir opna sjálfstæðan stað. „Þessi matur er æðislega góður og hann býður upp á veit- ingastað með stærri matseðli,“ segir Emil en þeir Einar setja stefnuna á tvo nýja NAM-staði á árinu en eru þó ekki sérstaklega bjartsýnir á að það gangi eftir fyrir ára- mótin. Morgunblaðið/Rósa Braga ASÍSKUR MATUR ÚR GÓÐU HRÁEFNI Hollt og ferskt á NAM EMIL OG EINAR, EIGENDUR NAM OG SERRANO, LEGGJA MIKIÐ UPP ÚR METNAÐI Í MATARGERÐ EN EINNIG HAGKVÆMNI OG GÓÐU VERÐI. ÞEIR HYGGJAST OPNA FLEIRI NAM-STAÐI Á NÆSTUNNI. Kristín Björk Jónsdóttir kbj3@hi.is Emil Helgi Lárusson, annar eigenda veitingastaðarins NAM sem staðsettur er á þjónustustöð N1 á Bíldshöfða. Tófú-grunnur 100 g sveppir 10 g saxað engifer 3 stk. rauður chili 50 g blaðlaukur 40 ml mild soja 200 g tófú 1 tsk. sezshuan-pipar 20 ml ólífuolía 10 g salt Aðferð Steikið sveppi, engifer og blaðlauk í olíu. Bætið við chili, soja og pipar og steikið þar til allur vökvi hefur gufað upp. Bætið tófú við og bland- ið saman með töfrasprota eða í matvinnsluvél. Tófú-bollur 600 g hrísgrjón soðin og kæld tófúgrunnur 2 egg 25 g saxaður vorlaukur pankó-raspur Aðferð Blandið öllu saman. Best er að setja á sig hanska og nota hendurnar, hnoðið saman í kúlur og veltið þeim uppúr raspinum. Djúp- steikið við 170°C í ca. 3 mínútur eða þar til bollurnar eru gullinbrúnar. Meðlæti Gott að bera fram með soja og vor- lauk yfir. Bollurnar eru einnig gott meðlæti með kjöti og salati. Tófúbollur frá NAM
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.