Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Síða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Síða 33
Þula, yngsta pæjan í boðinu, fær sér kirsuber. Morgunblaðið/Ásdís 30.6. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 BOTN: 200 g hveiti 150 g kalt smjör klípa af maldonsalti Hveiti, smjör og salt hnoð- að saman. Deigið sett í eld- fast mót, formað með fingr- unum og þrýst upp með hliðunum. Hafið botninn frekar þunnan. FYLLING: 4 egg 1 peli rjómi pínu salt og pipar 150 g mjúkur geitaostur lítil dós svartar ólífur væn lúka rifinn ostur Egg og rjómi þeytt saman og restin sett saman við. Bakið í 180° heitum ofni í u.þ.b. 50 mín. Ólífubaka með geitaosti BOTN: 150 g hveiti 80 g kalt smjör 3 msk. rjómi 1 tsk. maldonsalt Hveiti og smjör hnoðað sam- an ásamt rjómanum. Deigið sett í eldfast mót og þrýst upp með hliðunum með fingr- unum. Eins og alltaf er best að hafa frekar þunnt lag af deig- inu. FYLLING: 200 g beikon 1 bolli rifinn ostur 1 smátt saxaður gulur laukur 4 egg peli rjómi svartur pipar Steikið beikon og lauk, setjið blönduna yfir botninn ásamt rifna ostinum. Þeytið egg og rjóma ásamt pipar og hellið yfir. Bakið við 175°C í u.þ.b. 45 mín. Beikonbaka 400 g kirsuber, ég var með frosin, látið þau liggja á hreinu stykki við stofuhita þar til frostið er farið úr þeim og þerrið vel 3 egg 60 g púðursykur 1 msk. vanilludropar 1 msk. hveiti 1 tsk. lyftiduft 90 ml rjómi 90 ml mjólk Eggin eru þeytt ásamt sykri og vanilludropum. Síð- an fer mjólk og rjómi út í og að lokum hveiti og lyfti- duft. Hrærið vel. Smyrjið formin með smjöri og hell- ið smásykri þar yfir og hristið síðan sykurinn úr formunum. Síðan fara ber, deig og ber út í formin til skiptis. Bakað við 180° í 50- 60 mín. Gott er að bera bökurnar fram með þeytt- um rjóma og ferskum kirsu- berjum. Þessi uppskrift passar í fjögur form og passið ykkur að hella þau ekki nema hálf. Bökurnar eiga eftir að lyfta sér talsvert. Litlar kirsuberjabökur * „Þessi hérna fær alvegtíu með geitaostinum“ Þessi sósa passar alveg ein- staklega vel við bökur og salöt ýmiss konar: ½ bolli majónes ½ bolli sýrður rjómi 2 msk. fljótandi hunang 1 msk. sætt sinnep (má líka vera dijon) 3 hvítlauksrif marin pínu pons salt Allt hrært vel saman. Stínusósa

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.