Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 30.06.2013, Qupperneq 33
Þula, yngsta pæjan í boðinu, fær sér kirsuber. Morgunblaðið/Ásdís 30.6. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 BOTN: 200 g hveiti 150 g kalt smjör klípa af maldonsalti Hveiti, smjör og salt hnoð- að saman. Deigið sett í eld- fast mót, formað með fingr- unum og þrýst upp með hliðunum. Hafið botninn frekar þunnan. FYLLING: 4 egg 1 peli rjómi pínu salt og pipar 150 g mjúkur geitaostur lítil dós svartar ólífur væn lúka rifinn ostur Egg og rjómi þeytt saman og restin sett saman við. Bakið í 180° heitum ofni í u.þ.b. 50 mín. Ólífubaka með geitaosti BOTN: 150 g hveiti 80 g kalt smjör 3 msk. rjómi 1 tsk. maldonsalt Hveiti og smjör hnoðað sam- an ásamt rjómanum. Deigið sett í eldfast mót og þrýst upp með hliðunum með fingr- unum. Eins og alltaf er best að hafa frekar þunnt lag af deig- inu. FYLLING: 200 g beikon 1 bolli rifinn ostur 1 smátt saxaður gulur laukur 4 egg peli rjómi svartur pipar Steikið beikon og lauk, setjið blönduna yfir botninn ásamt rifna ostinum. Þeytið egg og rjóma ásamt pipar og hellið yfir. Bakið við 175°C í u.þ.b. 45 mín. Beikonbaka 400 g kirsuber, ég var með frosin, látið þau liggja á hreinu stykki við stofuhita þar til frostið er farið úr þeim og þerrið vel 3 egg 60 g púðursykur 1 msk. vanilludropar 1 msk. hveiti 1 tsk. lyftiduft 90 ml rjómi 90 ml mjólk Eggin eru þeytt ásamt sykri og vanilludropum. Síð- an fer mjólk og rjómi út í og að lokum hveiti og lyfti- duft. Hrærið vel. Smyrjið formin með smjöri og hell- ið smásykri þar yfir og hristið síðan sykurinn úr formunum. Síðan fara ber, deig og ber út í formin til skiptis. Bakað við 180° í 50- 60 mín. Gott er að bera bökurnar fram með þeytt- um rjóma og ferskum kirsu- berjum. Þessi uppskrift passar í fjögur form og passið ykkur að hella þau ekki nema hálf. Bökurnar eiga eftir að lyfta sér talsvert. Litlar kirsuberjabökur * „Þessi hérna fær alvegtíu með geitaostinum“ Þessi sósa passar alveg ein- staklega vel við bökur og salöt ýmiss konar: ½ bolli majónes ½ bolli sýrður rjómi 2 msk. fljótandi hunang 1 msk. sætt sinnep (má líka vera dijon) 3 hvítlauksrif marin pínu pons salt Allt hrært vel saman. Stínusósa
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.