Morgunblaðið - Sunnudagur - 01.09.2013, Síða 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 01.09.2013, Síða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 1.9. 2013 Matur og drykkir B erglind Guðmundsdóttir bauð nokkrum vinum með sér í síðsumarslautarferð. Um hádegisbil hittust þau í Björnslundi í Norðlingaholti og Berglind lét smárign- ingu ekki hafa áhrif á boðið. Þess í stað kom hún nokkrum regnhlífum fyrir yfir veisluborðinu og hópurinn var vel klæddur. „Já, ég fer oft í lautarferðir og er sömuleiðis mjög dugleg að bjóða heim í mat. Við fengum logn þennan dag svo að veðrið hafði engin áhrif. Þessir réttir henta mjög vel til að taka með í málsverð utandyra, eru einfaldir og þægilegir,“ segir Berglind. Hún segir að það geri litina í réttunum sér- staklega fagra að hafa þá innan um náttúrugrænkuna. Berglind hefur vakið mikla athygli fyrir facebooksíðu sína Gulur, rauður, grænn & salt þar sem hún deilir uppskriftum sínum og matreiðsluaðferðum. Þetta heimilislega framtak hef- ur undið upp á sig og Berglind hyggur á útgáfu matreiðslu- bókar. Réttirnir sem Berglind reiddi fram voru hver öðrum girni- legri og einfaldir í framreiðslu. Silungaréttinn hefur hún gert ótal sinnum áður. „Sigurður, eiginmaður minn, er mikill veiði- maður og eyðir ófáum stundum í ánni á sumrin. Þegar hann er að veiða fyrir norðan lætur hann silunginn í reyk á Skútustöðum, sem gefur fiskinum alveg einstakt bragð. Ég bíð alltaf spennt eftir að fá fiskinn í hendurnar og þetta er rétturinn sem ég útbý um leið. Hann hentar frábærlega sem forréttur eða sem smáréttur á hlaðborð, jafnvel með smávegis rjómaosti eða sýrðum rjóma og maltbrauði. Pítubrauðin eru þá mun hollari en hefðbundið snakk og ekki síðri hvað bragð- ið varðar. Þá má geta þess að eftirrétturinn, ostakaka í krukku með karamellusósu, lætur gesti stynja af ánægju. Karamella og ostakaka eiga einstaklega vel saman.“ Huggulegheit, hlýr trefill og yljandi sopi. GÓMSÆTIR SMÁRÉTTIR Lautarferð í rigningu * „Karamella og ostakaka eiga einstaklega vel saman.“ Gestir í lautarferð frá vinstri: Melkorka Árný Kvaran, eigandi Kerrupúls, Berglind Guðmundsdóttir sjálf, Sigurður Þór Snorrason, fjár- málastjóri hjá Tiger í Noregi, Kjartan Hjálmarsson flugumferðarstjóri og Fanney Karlsdóttir, sérfræðingur í samfélagsábyrgð hjá Símanum. BERGLIND GUÐMUNDSDÓTTIR LÆTUR EKKI NOKKRA DROPA ÚR LOFTI AFTRA SÉR FRÁ AÐ FARA Í LAUTARFERÐ MEÐ VINUM SÍNUM. HÚN BAUÐ UPP Á NOKKRA LÉTTA OG GÓMSÆTA RÉTTI. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Lagt á borð og regnhlífar spenntar upp. 1 mangó, skorið í litla teninga 2 tómatar, smátt skornir 1 rauðlaukur, smátt skorinn 1 jalapeño, smátt skorið 2 hvítlauksrif, pressuð 2 msk ferskt kóríander, saxað safi úr 2 lime salt 6 pítubrauð 2 tsk. kúmín rifinn ostur 2 dósir sýrður rjómi Blandið saman í skál mangó, tómötum, lauk, jalapeno, hvít- lauk, kóríander, safa af lime og salti. Geymið. Hitið ofninn í 150°C. Skerið pítubrauðið í sundur og síðan í tígla. Raðið þeim á smjörpappír á ofnplötu og penslið lítillega með olíu og stráið kúmíni yfir. Bakið þar til flögurnar eru orðnar stökkar eða í 5-10 mínútur. Stráið rifnum osti yfir flög- urnar og bakið í um 10 mínútur til viðbótar eða þar til osturinn er bráðinn. Blandið saman í skál sýrðum rjóma, safa úr 1 lime og saltið. Raðið flögunum á disk, setjið salsa yfir þær og loks sýrð- an rjóma. Þessi réttur vakti mikla lukku í lautarferðinni, ferskur og fallegur. Pítunachos með mangósalsa ½-1 flak reyktur silungur kapers ½-1 rauðlaukur, smátt skorinn smáólífuolía ½ sítróna 1 búnt steinselja, söxuð salt og pipar eftir smekk Skerið fiskinn í þunnar sneiðar og raðið á disk. Dreifið rauðlauknum yfir fiskinn og því næst kap- ers. Hellið smá ólífuolíu yfir. Kreistið sítrónu yfir fiskinn og endið á að dreifa steinselju yfir allt. Berið fram með sítrónusneiðum. Nóg af kapers og rauðlauk er dreift yfir silunginn. Reyktur silungur með góðgæti

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.