Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Side 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Side 28
Lambahakk er feitt og gott og hentar því einkar vel í kjötbollur. Morgunblaðið/Kristinn S veinn hefur í nógu að snúast þessa dagana en ásamt því að reka AALTO Bistro rekur hann veitingastaðinn Borðstofuna í Hannesarholti. Þá hefur Sveinn einnig verið áberandi á sjónvarpsskjánum undanfarið en hann sá um matreiðslu- þættina Fagur fiskur ásamt Áslaugu Snorradóttur. „Það var rosa- lega skemmtilegt að vinna með Áslaugu. Það má eiginlega segja að ég hafi ratað óvart í sjónvarpið, mér var boðið að taka þátt í þessu verkefni og ég ákvað bara að skella mér á það. Maður er alltaf að bæta í reynslubankann,“ útskýrir Sveinn sem kann ágætlega við sig í sjónvarpinu. Börn og unglingar mættu vera ófeimnari við að borða fisk að mati Sveins sem tók þátt í landsátakinu Fiskídag sem snýst um að fá ungu kynslóðina til að borða meiri fisk. „Við gerðum nokkra stutta þætti sem sýndir voru á RÚV, þar eldaði ég fisk með börnum,“ seg- ir Sveinn sem hefur lengi velt fyrir sér hvers vegna börn á vissum aldri forðast gjarnan að borða fisk. „Fiskurinn okkar er ómetanleg auðlind.“ Sveinn er eflaust þekktastur fyrir að framreiða gómsæta fiskirétti en hann hefur einnig gaman af því að matreiða kjöt. „Ég elda mik- inn fisk en svo er líka gaman að elda kjöt, lambakjöt er til dæmis frábær afurð. Lambahakkið er feitt og gott og hentar til dæmis vel í kjötbollur,“ segir Sveinn sem er ánægður með þá framþróun sem hefur átt sér stað í matvælaframleiðslu undanfarið. „Það er gaman að sjá hvað íslensk matarframleiðsla hefur tekið miklum framförum, fólk hefur verið hugmyndaríkt undanfarið og það er að skila sér.“ LAMBAKJÖT ER FRÁBÆR AFURÐ Lambahakkið hentar vel í kjötbollur Sveinn Kjartansson matreiðslumeistari rekur AALTO Bistro í Norræna húsinu. Morgunblaðið/Kristinn Matur og drykkir Gler fram yfir plast *Margir vilja meina að æskilegt sé að forðastað nota plastílát undir mat vegna eitur-efna sem plast inniheldur. Þá er mæltgegn því að hita mat í plastílátum í ör-bylgjuofni. Ástæðan er sú að þegar plastiðhitnar flytjast eiturefni úr plastinu í matinn.Glerílát eru þá sögð vænlegri kostur fyrir þá sem huga að heilsunni. Annar kostur þess að nota gler í stað plasts er að það er umhverfisvænna. Kjötbollur 1 kg lambahakk 2 laukar 2 hvítlauksrif Safi úr 1/4 sítrónu 1 msk. grænmetiskraftur Mintublöð af 6 stönglum 1 ½ tsk. cumin 1 tsk. allrahanda krydd 2 msk. ólífuolía Salt og pipar Setjið lamabahakk í stóra skál. Maukið vandlega saman lauk, hvítlauk, sítrónusafa, mintublöð, grænmetiskraft og ólífuolíu í matvinnsluvél. Blandið maukinu vel saman við lambahakkið, bætið cum- ini og allrahanda kryddi sam- an við. Saltið og piprið eftir smekk. Mótið blönduna í bollur og steikið á grill- eða steik- arpönnu. Gott er bera ofnbakaðar nýjar kartöflur fram með bollunum ásamt salati með hvítum baunum, döðlum, grillaðri papriku og hvítlauks- sósu. Á AALTO er einnig borin fram Merqes-pylsa með bollunum, þær eru- bragðmiklar arabískar lamba- pylsur. Hvítlaukssósa 3 hvítlauksrif 1 bolli majónes 2 tsk. dijon-sinnep ¼ tsk. hunang 1 bolli þeyttur rjómi Maukið hvítlaukinn vel. Blandið majónesi, sinnepi og hunangi saman við hvítlauk- inn. Bætið síðan þeyttum rjóma varlega saman við. Gott er að útbúa sósuna nokkrum klukkustundum áð- ur en hún er borin fram. LAMBAKJÖTBOLLUR OG HVÍTLAUKSSÓSA SVEINN KJARTANSSON, MATREIÐSLUMEISTARI OG SJÓNVARPSKOKKUR, HEFUR OPNAÐ NÝJAN OG VINALEGAN VEIT- INGASTAÐ, AALTO BISTRO, Í NORRÆNA HÚSINU. Á AALTO BISTRO ER BOÐIÐ UPP Á HOLLAN OG BRAGÐGÓÐAN MAT OG ER ÍSLENSKT LAMBAKJÖT OG FERSKUR FISKUR ÁBERANDI Á MATSEÐLINUM. Guðný Hrönn gudnyhronn@mbl.is

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.