Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 29

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 29
27.7. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29 Það er ekkert til, heyrist oft úr eld- húsinu þegar svangt heimilisfólk opnar ísskápinn í von um ein- hverjar kræsingar. Örbylgjuofninn hefur gert marga hugmyndasnauða og blinda á leyndardóma eldhúss- ins. Oftast má finna eitthvað í eld- húsinu sem gera má úr góðan rétt sem er hvort tveggja í senn nær- andi og góður fyrir líkama og sál. Nærri því undantekningalaust er til eitthvert grænmeti og allir eiga egg í eldhúsinu. Það fyrsta sem ætti að koma upp í huga fólks er mat- armikil eggjabaka en hún krefst ekki mikils undirbúnings eða vinnu. Eina sem þarf að gera er að hræra nokkur egg, skera niður grænmet- ið og finna krydd eftir smekk. Sum- ir vilja steikja grænmetið fyrst í stuttan tíma áður en eggjahræran er sett út á heita pönnuna en aðrir kjósa að hafa grænmetið óhitað. Hver sem smekkur manna er þá er þetta einfaldur og léttur réttur og er hægt að nota afgangs skinku, grænmeti og jafnvel rækjur ef þær eru til í frystinum. Nú ef allt bregst og það er raunverulega lítið sem ekkert til er alltaf hægt að bjarga sér með hafragrautnum. Graut- urinn þarf þó ekki að vera bragðlít- ill og daufur. Kanill og epli gera mikið fyrir hafragrautinn og sum- um finnst mjög gott að mauka ban- ana ofan í heitan hafragraut. Eld- húsið er undaheimur og oftast má finna eitthvað sem hræra má sam- an í góðan rétt. Eldað upp úr því sem til er í ísskápnum og eldhússkúffum Í eldhúsinu er oftast að finna nægan mat til að gera hina bestu rétti þó í fyrstu líti út fyrir að ekkert sé til. Morgunblaðið/Kristinn Besta svarið við rigningunni er góð kaka og heitt súkkulaði. Til eru ótelj- andi uppskriftir af kökum og öðrum kræsingum en hér kemur ein einföld og fljótleg uppskrift að döðluköku. DÖÐLUKAKA 500 gr. döðlur ½ dl kókosmjöl 1 ½ dl. kókosólí 1 ½ dl. hafamjöl 100 gr. dökkt súkkulaði 1 banani og ávextir eftir smekk Þeir sem láta döðlurnar ekki liggja í vatn yfir nótt geta soðið þær í örlitlu vatni í 10 mínútur og leyft þeim að kólna í um það bil 15 mínútur þegar búið er að taka þær af hellunni. Kókos- olía er brædd í vatni og sett í mat- vinnsluvél ásamt döðlunum, hafra- mjöli, kókosmjöli og einum banana. Öllu er hrært vel saman í mat- vinnsluvélinni og síðan sett í kökumót. Ágætt er að geyma kökuna inni í ísskáp til að leyfa henni að harðna örlítið og síðan má skreyta hana með ávöxtum og bera hana fram með rjóma. Þá má einnig smyrja á hana rjóma og raða bláberjum, jarðarberjum og vínberjum ofan á og saxað súkkulaði dreift yfir. HEITT SÚKKULAÐI 175 g suðusúkkulaði 2 dl vatn 1 l mjólk Dass af salti Vatnið er hitað að suðu, ekki sjóða það, og súkkulaðið látið bráðna í því. Hræra þarf duglega í á meðan og þegar súkkulaðið er bráðnað er bætt út í mjólkinni og hitað upp að suðu. Að lokum er sett salt út í og þá er súkku- laðið tilbúið. Þá er ekkert eftir en að kalla saman vini og fjölskyldu til að njóta. Heitt súkkulaði og góð kaka bætir upp veðrið sem hefur alls ekki verið upp á marga fiska í höfuðborginni í sumar. Morgunblaðið/Kristinn Heitt súkkulaði og döðlukaka

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.