Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Blaðsíða 30
30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 27.7. 2014
Matur og drykkir
BEIKONVAFÐAR DÖÐLUR
1-2 pakkar döðlur
1-2 bréf beikon
Vefjið beikoninu utan um döðl-
urnar og steikið á pönnu þar til
beikonið er stökkt. Berið fram í
skál og gestir nota tannstöngul til
að næla sér í bita.
PARMARÚLLUR
1 pakki af ítölskum hrásk-
inkusneiðum
lítil askja af hvítlauksrjómaosti
1-2 pokar mozzarellaostur í
kúlum
lítill poki klettasalat
Smyrjið hráskinkuna létt með
rjómaosti og skerið þversum í
tvennt. Skerið mozzarellakúlurnar
langsum í bita og leggið ofan á. Svo
má strá örlitlu klettasalati yfir.
Dugar í um það bil 20 stykki.
Tvenns konar forréttir
É
g myndi segja að ég
væri vel yfir með-
allagi duglegur að
bjóða fólki í mat en
ég geri það hiklaust þegar
ég hef tíma,“ segir tónlist-
armaðurinn Friðrik Ómar
Hjörleifsson sem bauð góð-
um hóp tónlistarfólks heim
í mat. Þar á meðal ekki
nema heilum þremur sem
hafa keppt í Eurovision; Ei-
ríki Haukssyni, Matthíasi
Matthíassyni og Eyþóri
Inga Gunnlaugssyni.
„Mig langaði að hafa
matseðilinn fjölbreyttan og
yfirbragðið litríkt. Hafa
svolítið sumar í þessu.
Gestirnir voru mjög sáttir
við kvöldið og fóru saddir
og sælir heim, bæði af mat
og drykk.“
Friðriki Ómari finnst
jafnskemmtilegt að elda
flókna rétti sem og sam-
lokur. Aðalmálið sé að hafa hráefnið ferskt – þá sé allt gott. Tónlist-
armaðurinn er að gera sitt besta til að taka allar mjólkurvörur úr fæðu
sinni svo að það er talsverð áskorun að vinna sig áfram í eldhúsinu án
mjólkurvara. „Þegar ég undirbý matarboð finnst mér mikilvægt að vera
búinn að undirbúa allt vel og ég vil njóta þess að vera með gestunum. Ég
hef líka gert það að vana mínum að byrja á að leggja á borð og gera allt
klárt fyrir forréttinn fyrst svo það sé pottþétt tilbúið þegar gestirnir
koma.“
Aðspurður hver séu með eftirminnilegri matarboðum sem hann hefur
farið í nefnir hann boð á gamlárskvöld árið 2005.
„Misheppnaður sjávarforréttur sem Didda systir mín gerði að það kvöld
situr fast í minningunni. Það var ekki nokkur leið að koma honum niður.
Sumir gestanna létu sig hafa það og þá sérstaklega pabbi sem fékk sér
meira að segja ábót til að sýna kurteisi,“ segir Friðrik Ómar og hlær.
Stoltur grillmeistarinn tilbúinn með kjötið.
Mikil stemning var þetta sumarkvöld og Friðrik Ómar var búinn að leggja smekklega á borðið.
FRIÐRIK ÓMAR BÝÐUR HEIM
Eurovision-
kappar snæða
saman
FRIÐRIK ÓMAR HJÖRLEIFSSON HÉLT SANNKALLAÐ EURO-
VISION-MATARBOÐ EN HANN BAUÐ ÞREMUR KARL-
MÖNNUM SEM EINNIG HAFA KEPPT Í EUROVISION HEIM Í
GIRNILEGA ÞRÍRÉTTAÐA VEISLU.
Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is
FYRIR FJÓRA
Um 200 g lambakon-
fekt, á hvern gest, frá
Kjötkompaní í Hafn-
arfirði
Þarf ekki að krydda,
bara setja á grillið eða
á pönnu og aðalmálið
er að elda kjötið of
mikið.
SÆTKARTÖFL-
USTAPPA
2 sætar kartöflur
væn klípa af
smjöri, eftir smekk
½-1 dós sýrður rjómi
salt og pipar eftir smekk
Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í bita. Setjið í pott og
látið vatnið fljóta yfir. Sjóðið þar til kartöflurnar eru alveg
soðnar. Hrærið þær í mauk, stappið með gafli eða notið
töfrasprota og setjið sýrðan rjóma og smjör út í eftir
smekk. Kryddið og smakkið til.
Lamb með sætkartöflustöppu