Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 27.07.2014, Qupperneq 30
30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 27.7. 2014 Matur og drykkir BEIKONVAFÐAR DÖÐLUR 1-2 pakkar döðlur 1-2 bréf beikon Vefjið beikoninu utan um döðl- urnar og steikið á pönnu þar til beikonið er stökkt. Berið fram í skál og gestir nota tannstöngul til að næla sér í bita. PARMARÚLLUR 1 pakki af ítölskum hrásk- inkusneiðum lítil askja af hvítlauksrjómaosti 1-2 pokar mozzarellaostur í kúlum lítill poki klettasalat Smyrjið hráskinkuna létt með rjómaosti og skerið þversum í tvennt. Skerið mozzarellakúlurnar langsum í bita og leggið ofan á. Svo má strá örlitlu klettasalati yfir. Dugar í um það bil 20 stykki. Tvenns konar forréttir É g myndi segja að ég væri vel yfir með- allagi duglegur að bjóða fólki í mat en ég geri það hiklaust þegar ég hef tíma,“ segir tónlist- armaðurinn Friðrik Ómar Hjörleifsson sem bauð góð- um hóp tónlistarfólks heim í mat. Þar á meðal ekki nema heilum þremur sem hafa keppt í Eurovision; Ei- ríki Haukssyni, Matthíasi Matthíassyni og Eyþóri Inga Gunnlaugssyni. „Mig langaði að hafa matseðilinn fjölbreyttan og yfirbragðið litríkt. Hafa svolítið sumar í þessu. Gestirnir voru mjög sáttir við kvöldið og fóru saddir og sælir heim, bæði af mat og drykk.“ Friðriki Ómari finnst jafnskemmtilegt að elda flókna rétti sem og sam- lokur. Aðalmálið sé að hafa hráefnið ferskt – þá sé allt gott. Tónlist- armaðurinn er að gera sitt besta til að taka allar mjólkurvörur úr fæðu sinni svo að það er talsverð áskorun að vinna sig áfram í eldhúsinu án mjólkurvara. „Þegar ég undirbý matarboð finnst mér mikilvægt að vera búinn að undirbúa allt vel og ég vil njóta þess að vera með gestunum. Ég hef líka gert það að vana mínum að byrja á að leggja á borð og gera allt klárt fyrir forréttinn fyrst svo það sé pottþétt tilbúið þegar gestirnir koma.“ Aðspurður hver séu með eftirminnilegri matarboðum sem hann hefur farið í nefnir hann boð á gamlárskvöld árið 2005. „Misheppnaður sjávarforréttur sem Didda systir mín gerði að það kvöld situr fast í minningunni. Það var ekki nokkur leið að koma honum niður. Sumir gestanna létu sig hafa það og þá sérstaklega pabbi sem fékk sér meira að segja ábót til að sýna kurteisi,“ segir Friðrik Ómar og hlær. Stoltur grillmeistarinn tilbúinn með kjötið. Mikil stemning var þetta sumarkvöld og Friðrik Ómar var búinn að leggja smekklega á borðið. FRIÐRIK ÓMAR BÝÐUR HEIM Eurovision- kappar snæða saman FRIÐRIK ÓMAR HJÖRLEIFSSON HÉLT SANNKALLAÐ EURO- VISION-MATARBOÐ EN HANN BAUÐ ÞREMUR KARL- MÖNNUM SEM EINNIG HAFA KEPPT Í EUROVISION HEIM Í GIRNILEGA ÞRÍRÉTTAÐA VEISLU. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is FYRIR FJÓRA Um 200 g lambakon- fekt, á hvern gest, frá Kjötkompaní í Hafn- arfirði Þarf ekki að krydda, bara setja á grillið eða á pönnu og aðalmálið er að elda kjötið of mikið. SÆTKARTÖFL- USTAPPA 2 sætar kartöflur væn klípa af smjöri, eftir smekk ½-1 dós sýrður rjómi salt og pipar eftir smekk Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í bita. Setjið í pott og látið vatnið fljóta yfir. Sjóðið þar til kartöflurnar eru alveg soðnar. Hrærið þær í mauk, stappið með gafli eða notið töfrasprota og setjið sýrðan rjóma og smjör út í eftir smekk. Kryddið og smakkið til. Lamb með sætkartöflustöppu

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.