Fréttablaðið - 17.05.2013, Side 26

Fréttablaðið - 17.05.2013, Side 26
KYNNING − AUGLÝSINGKaffi FÖSTUDAGUR 17. MAÍ 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Sigrún Kristinsdóttir, sigrunk@365.is, s. 512-5455 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. „Dolce Gusto-kaffihylkin inni- halda ferskt kaffi. Þeim er smellt í vélina sem hellir upp á einn bolla í einu. Hægt er að velja um mis- sterkt kaffi og alls kyns mjólkur- áferð kjósi menn það en þá eru notuð sérstök mjólkurhylki með,“ útskýrir Halldór Kári Ævars son, verslunarstjóri Heimilistækja. Með Dolce Gusto-vél á heim- ilinu geta allir leikið kaffibar- þjón. Hægt er að búa til espresso, latte og cappuccino með aðeins nokkrum handtökum og þykir kaffið afbragðsgott. „Helsti kosturinn er hvað þetta er þægilegt. Flestir kannast við að hella upp á of mikið kaffi í venjulegum vélum og þurfa þá að hella heilmiklu niður. Það ger- ist ekki með Dolce Gusto,“ segir Halldór Kári en tekur þó fram að vélin henti síður ef ætlunin er að hella upp á marga bolla í einu. Heimilistæki hóf sölu á vélun- um síðastliðið haust og hafa þær notið sívaxandi vinsælda síðan. „Við erum með fjórar gerðir. Það er aðallega útlitsmunur á þrem- ur dýrustu en í þeim er hægt að stilla magnið í bollanum auk þess sem þær slökkva sjálfkrafa á sér. Ódýrustu vélinni þarf að slökkva á sjálfur.“ Hylkin í vélarnar, sem eru umhverfisvæn og eyðast, fást í Heimilistækjum, Fjarðarkaup- um og flestum Krónuverslunum og eru sífellt f leiri matvöruversl- anir að taka þau inn. Gæðakaffi á skotstundu Kaffivélarnar frá Dolce Gusto eru með þeim vinsælustu á markaðnum í dag. Í þær eru sett kaffihylki og er hægt að útbúa uppáhaldsbollann á skotstundu. Dolce Gusto-vélarnar rjúka út hjá Heimilistækjum en þar fást fjórar mismunandi gerðir ásamt tilheyrandi hylkjum. „Helsti kosturinn er hvað þetta er þægilegt,“ segir Halldór Kári Ævarsson. MYND/GVA Það er fátt sem jafnast á við hnausþykka mjólkurfroðu til að toppa kaffibollann. Yfir- leitt er hægt að ganga að svoleiðis lúxus vísum á öllum betri kaffihús- um. Það vefst hins vegar fyrir mörg- um að búa hana til upp á eigin spýt- ur en margir eiga heimilisvél með gufustút auk þess sem þær eru al- gengar á vinnustöðum. Hér á eftir fara leiðbeiningar um hvernig er gott að bera sig að. - Best er að nota stálkönnu undir mjólkina. Mælt er með að hún sé geymd í kæli og sé nokkuð köld þegar byrjað er að hita hana. Þannig gefst lengri tími til að freyða mjólk- ina. - Sumir nota vökvahitamæli sem dregur úr hættu á að mjólkin brenni við en yfirleitt kemur tilfinningin fyrir réttu hitastigi með æfingunni. - Hellið mjólkinni í könnuna. Látið stútinn nema við botninn og kveikið á gufunni. Færið stút- inn hægt og rólega nær yfirborði mjólkurinnar. Látið stútinn síga þegar mjólkuryfirborðið hækkar og miðið við að hann sé um það bil sentímetra frá yfirborðinu. Mjólk- in ætti ekki að teygjast um of og sneiða skal hjá stórum loftbólum. Þetta ætti að gefa jafna og flauels- kennda froðu. Athugið að ef eitt- hvað fer úrskeiðis og mjólkin fer að frussast upp úr könnunni er bara að slökkva á gufunni. - Færið stútinn út að hlið könn- unnar þegar mjólkin er orðin um það bil 37 gráðu heit. Færið hann svo niður að botninum. Snúið stútnum rangsælis hring eftir hring í könnunni þar til mjólkin nær um það bil 68 gráðum. Gætið þess að ekki myndist stórar loftbólur. Froð- an á að vera létt. - Slökkvið nú á stútnum og þurrkið af honum með rökum klút. Látið mjólkina standa í nokkrar sek- úndur. Sláið jafnvel aðeins í könn- una til að losna við loftbólur. Hin fullkomna mjólkurfroða Það er kúnst að gera hnausþykka mjólkurfroðu en kemur þó oftast með æfingunni. Hér fara laufléttar leiðbeiningar. Hver vill ekki geta útbúið ljúffengt latte í morgunsárið? Froðan í senn að vera þétt og létt. NORDICPHOTOS/GETTY Suðurlandsbraut 20, Reykjavík | Sími 588 0200 | www.eirvik.is KAFFISKOT Í NESPRESSOVÉLAR EINSTÖK TÆKNI LAGAR SIG SJÁLFVIRKT Ð ÞÍNUM SMEKKA HAFÐU KAFFIÐ EINS OG ÞÚ VILT COFFEE IS NOT JUST BLACK Finndu okkur á Facebook.com /NESCAFEDolceGustoIsland FARTÖLVURÝMING VERÐFALL Á YFIR 50 GERÐUM

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.