Fréttablaðið - 17.05.2013, Blaðsíða 26
KYNNING − AUGLÝSINGKaffi FÖSTUDAGUR 17. MAÍ 20132
Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmenn auglýsinga: Sigrún Kristinsdóttir, sigrunk@365.is, s. 512-5455
Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal.
„Dolce Gusto-kaffihylkin inni-
halda ferskt kaffi. Þeim er smellt í
vélina sem hellir upp á einn bolla
í einu. Hægt er að velja um mis-
sterkt kaffi og alls kyns mjólkur-
áferð kjósi menn það en þá eru
notuð sérstök mjólkurhylki með,“
útskýrir Halldór Kári Ævars son,
verslunarstjóri Heimilistækja.
Með Dolce Gusto-vél á heim-
ilinu geta allir leikið kaffibar-
þjón. Hægt er að búa til espresso,
latte og cappuccino með aðeins
nokkrum handtökum og þykir
kaffið afbragðsgott.
„Helsti kosturinn er hvað þetta
er þægilegt. Flestir kannast við
að hella upp á of mikið kaffi í
venjulegum vélum og þurfa þá að
hella heilmiklu niður. Það ger-
ist ekki með Dolce Gusto,“ segir
Halldór Kári en tekur þó fram að
vélin henti síður ef ætlunin er að
hella upp á marga bolla í einu.
Heimilistæki hóf sölu á vélun-
um síðastliðið haust og hafa þær
notið sívaxandi vinsælda síðan.
„Við erum með fjórar gerðir. Það
er aðallega útlitsmunur á þrem-
ur dýrustu en í þeim er hægt að
stilla magnið í bollanum auk
þess sem þær slökkva sjálfkrafa
á sér. Ódýrustu vélinni þarf að
slökkva á sjálfur.“
Hylkin í vélarnar, sem eru
umhverfisvæn og eyðast, fást í
Heimilistækjum, Fjarðarkaup-
um og flestum Krónuverslunum
og eru sífellt f leiri matvöruversl-
anir að taka þau inn.
Gæðakaffi á skotstundu
Kaffivélarnar frá Dolce Gusto eru með þeim vinsælustu á markaðnum í dag.
Í þær eru sett kaffihylki og er hægt að útbúa uppáhaldsbollann á skotstundu.
Dolce Gusto-vélarnar rjúka út hjá Heimilistækjum en þar fást fjórar mismunandi gerðir
ásamt tilheyrandi hylkjum.
„Helsti kosturinn er hvað þetta er þægilegt,“ segir Halldór Kári Ævarsson. MYND/GVA
Það er fátt sem jafnast á við hnausþykka mjólkurfroðu til að toppa kaffibollann. Yfir-
leitt er hægt að ganga að svoleiðis
lúxus vísum á öllum betri kaffihús-
um. Það vefst hins vegar fyrir mörg-
um að búa hana til upp á eigin spýt-
ur en margir eiga heimilisvél með
gufustút auk þess sem þær eru al-
gengar á vinnustöðum. Hér á eftir
fara leiðbeiningar um hvernig er
gott að bera sig að.
- Best er að nota stálkönnu undir
mjólkina. Mælt er með að hún sé
geymd í kæli og sé nokkuð köld
þegar byrjað er að hita hana. Þannig
gefst lengri tími til að freyða mjólk-
ina.
- Sumir nota vökvahitamæli sem
dregur úr hættu á að mjólkin brenni
við en yfirleitt kemur tilfinningin
fyrir réttu hitastigi með æfingunni.
- Hellið mjólkinni í könnuna.
Látið stútinn nema við botninn
og kveikið á gufunni. Færið stút-
inn hægt og rólega nær yfirborði
mjólkurinnar. Látið stútinn síga
þegar mjólkuryfirborðið hækkar
og miðið við að hann sé um það bil
sentímetra frá yfirborðinu. Mjólk-
in ætti ekki að teygjast um of og
sneiða skal hjá stórum loftbólum.
Þetta ætti að gefa jafna og flauels-
kennda froðu. Athugið að ef eitt-
hvað fer úrskeiðis og mjólkin fer að
frussast upp úr könnunni er bara að
slökkva á gufunni.
- Færið stútinn út að hlið könn-
unnar þegar mjólkin er orðin um
það bil 37 gráðu heit. Færið hann
svo niður að botninum. Snúið
stútnum rangsælis hring eftir hring
í könnunni þar til mjólkin nær um
það bil 68 gráðum. Gætið þess að
ekki myndist stórar loftbólur. Froð-
an á að vera létt.
- Slökkvið nú á stútnum og
þurrkið af honum með rökum klút.
Látið mjólkina standa í nokkrar sek-
úndur. Sláið jafnvel aðeins í könn-
una til að losna við loftbólur.
Hin fullkomna
mjólkurfroða
Það er kúnst að gera hnausþykka mjólkurfroðu en kemur þó oftast með
æfingunni. Hér fara laufléttar leiðbeiningar.
Hver vill ekki geta útbúið ljúffengt latte í
morgunsárið?
Froðan í senn að vera þétt og létt.
NORDICPHOTOS/GETTY
Suðurlandsbraut 20, Reykjavík | Sími 588 0200 | www.eirvik.is
KAFFISKOT
Í NESPRESSOVÉLAR
EINSTÖK TÆKNI
LAGAR SIG SJÁLFVIRKT
Ð ÞÍNUM SMEKKA
HAFÐU KAFFIÐ EINS OG ÞÚ VILT
COFFEE IS NOT JUST BLACK
Finndu okkur á Facebook.com
/NESCAFEDolceGustoIsland
FARTÖLVURÝMING
VERÐFALL Á YFIR 50 GERÐUM