Fréttablaðið - 17.05.2013, Side 39

Fréttablaðið - 17.05.2013, Side 39
KYNNING − AUGLÝSING Kaffi17. MAÍ 2013 FÖSTUDAGUR 3 Kaffivélin A Modo Mio er nýj-ung á markaðnum. Vélin er fallega hönnuð í klassísk- um og fáguðum stíl en í hana eru notuð hylki með kaffi frá Lavazza sem einnig komu ný á markað í tengslum við vélina. „A Modo Mio er handhæg og sérstaklega skemmtileg heimilis- vél en hentar einnig vel á vinnu- stöðum og víðar,“ segir Sigrún Jóna Norðdahl, kaffibarþjónn og sölufulltrúi hjá Karli K. Karlssyni hf. sem fer með umboð Lavazza- kaffis. Kaffivélin sjálf er f lutt inn af Ormsson en hana má fá í nokkr- um litum og útgáfum. Stærsti kosturinn við vélina að sögn Sigrúnar er að hver einasti kaffibolli verður góður. „Kaffið úr vélinni er alltaf ferskt og gott enda er hverjum kaffiskammti þjappað í lokað, loftþétt hylki sem trygg- ir gæði kaffisins. Þannig missir kaffið ekkert af ferskleika sínum enda kemst súrefnið ekki að því,“ upplýs- ir hún. Hægt er að velja á milli átta mis- munandi kaffiblandna frá A Modo Mio. „Þetta er hentugt því þannig getur hver og einn á heimilinu átt sína eigin kaffiblöndu enda ekki lagaður nema einn bolli í einu,“ segir Sigrún og bætir við að með vélinni sé hægt að útbúa mis- munandi gerðir af kaffidrykkj- um. „Auðvelt er að útbúa t.d. latte, capp uccino, espresso og americ- ano, allt eftir smekk hvers og eins.“ Hver t kaf f ihylk i inniheld- ur 100% Lavazza-kaffi. „Lavazza er rótgróið ítalskt kaffibrennslu- fyrirtæki sem hefur verið í eigu sömu fjölskyldu í fjóra ættliði. Fyrirtækið sérhæfir sig í espresso- kaffiblöndum þótt einnig sé hægt að fá aðrar blöndur. Hjá Lavazza er lögð mikil áhersla á að velja gott hráefni svo blöndurnar haldist alltaf eins,“ segir Sigrún og bendir á að allt kaffið frá Lavazza sé unnið á Ítalíu. Kaffihylkin í nýju kaffivél- ina má fá í helstu matvöruverslun- um en einnig í Ormsson og hjá Karli K. Karlssyni. A Modo Mio kaff i- vélarnar fást í þremur tegundum og eru á verð- bilinu 29.900 til 45.900 krónur. Þær fást meðal annars í verslunum Orms- son og hjá Karli K. Karls- syni í Skútuvogi 5. Vél- arnar eru allar eins í grunninn og er hægt að stilla vatnsmagn í hvern bolla eftir hentugleika og freyða mjólk, auk þess sem ein tegundin hefur áfastan mjólkur- freyðara. Vatnstankur vélarinn- ar tekur tæpan lítra og vélin hefur 15-bara þr ýsting sem tr yggir góða „cremu“ og gott hitastig í hverjum bolla. Nánari upplýsingar um vélarn- ar má finna á www.ormsson.is Handhægar og auðveldar í notkun Ferskleiki kaffisins er tryggður með espresso-kaffivélinni A Modo Mio frá AEG sem framleidd er í samstarfi við Lavazza á Ítalíu. Í vélina er notað fyrsta flokks kaffi sem pakkað er í lofttæmd hylki. Vélarnar eru litlar og auðveldar í notkun sem gerir þær að frábærri viðbót í öll eldhús, hvort sem er á heimili, í bústaðnum eða á vinnustaðnum. Hægt er að velja á milli átta mismunandi kaffiblandna frá A Modo Mio. Stærsti kosturinn við vélina að sögn Sigrúnar er að hver einasti kaffibolli verður góður. „Kaffið úr vélinni er alltaf ferskt og gott enda er hverjum kaffiskammti þjappað í lokað, loftþétt hylki sem tryggir gæði kaffisins.“ MYND/GVA Einfaldasta nýtingin á afgangs- kaffi er að kæla það í ísskáp og nota í ískaffi síðar. Þá er bráðsnið- ugt að frysta kaffi í ísmolaboxi og nota í morgunþeytinginn ásamt frosnum banönum og kókosmjólk. Kaffi er einnig mjög gott í krydd- löginn sem marinera á rifjas- teikina í áður en henni er skellt á grillið. Kjöt kaffært í kaffi Kaffi má nýta á ýmsan annan hátt en með rjómablandi í rósóttum bolla. Kaldan kaffiafgang má til dæmis nota í ískaffi eða í þeyting. Þá er rótsterkt kaffi kjörið í marineringarlög á rifjasteikina áður en hún fer á grillið. Kaffimarinering 4 bollar vatn 3 bollar sterkt kaffi, kælt 1/2 bolli kosher-salt 3 msk. og 2 tsk. að auki af dökkum púðursykri 1/4 bolli hlynsíróp 2 msk. saxað rósmarín 2 msk. og 1 tsk. að auki af Worchestershire-sósu 2 bollar ísmolar 2 kg rifjasteik Hrærið vatni, kaffi, salti og sykri í stóra skál og þar til sykurinn og saltið leys- ist upp. Bætið þá sírópi, rósmaríni, worchestershire-sósu og ísmolum út í og hrærið þar til þeir bráðna. Setjið þá rifin út í löginn og fergið svo lögurinn fljóti vel yfir. Lokið og geymið í kæli í 6 tíma. Grillið. ww.bonappetit.com Fyrir heimili og vinnustaði Suðurlandsbraut 20, Reykjavík | Sími 588 0200 | www.eirvik.is Save the Children á Íslandi

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.