Fréttablaðið - 13.09.2013, Síða 46

Fréttablaðið - 13.09.2013, Síða 46
FRÉTTABLAÐIÐ Fataskápurinn og Innblástur. Helgarmaturinn og Spjörunum úr. 8 • LÍFIÐ 13. SEPTEMBER 2013 „Hugmyndin var að taka saman upplýs- ingar um nám og atvinnu fyrir Íslendinga til að benda þeim á hvað hægt er að gera úti í heimi. Þetta er eins og gagna- banki sem leiðir þig áfram þar sem búið er að taka saman það efni sem er í boði og setja það allt saman á einn stað,“ segir Guðný Guðmundsdóttir, stofnandi innblástur.is. Guðný segist hafa fengið hugmyndina að þessu verkefni fyrir þremur árum en ákvað að slá tvær flugur í einu höggi og vinna síðuna sem masters- verkefni sitt í útgáfu í Englandi. „Ég hef sett ákveðinn grunn af stað en þessi síða er fyrsta stopp fyrir fólk sem vantar hug- myndir eða hefur eitthvað ákveðið í huga og vantar frekari upplýsingar. Ég fór sjálf í málaskóla á Spáni, hef unnið sem au pair erlendis og bjó á Englandi og mér fannst ég lengi að finna réttu svörin því það var enginn sem ég gat spurt. Það þarf ekki að kosta mikinn pening ef þú ert útsjónar- söm,“ segir Guðný að lokum. NETMIÐILL INN- BLÁSTUR HJÁLPAR ÞÉR AÐ TAKA NÆSTA SKREF Guðný Guðmundsdóttir hefur opnað netmiðilinn innblástur. is fyrir fólk sem er að leita að sniðugum lausnum fyrir lífi ð. Guðný Guðmundsdóttir, stofn- andi Innblásturs, með vinkonu sinni í París á góðri stundu. og gera það sem gerir mig ham- ingjusama. Ég vil ekki líta til baka og hugsa að ég hefði átt að gera hlutina öðruvísi.“ Fenguð þið að syrgja hann í friði sem var svona mikil þjóðar- eign? „Þetta var svolítið erfitt, því þegar hann lést var hringt í mig tveimur tímum seinna frá fjöl- miðli og ég var náttúrulega ekki viðræðuhæf. Ég var ekki til búin að segja neitt og ég vissi ekki hvað var að gerast. Mig langaði ekki að deila með öllum þessum tilfinn- ingum sem voru að bærast innra með mér. Ég skil það svo sem vel því hann var svo áberandi í þjóð- félaginu en það var erfitt að fara út úr húsi því allir vissu hvað var að gerast. Fólk vildi vera elsku- legt og allir meina vel en maður er lengi að jafna sig. Það bjargaði okkur systkinunum að vera mikið saman og hlæja saman og gera grín að honum. Ég er líka svo rík að eiga svo góða að, tengdafjöl- skyldu og vini. Það er ómetanlegt að eiga svo gott fólk í kringum sig á erfiðum tímum.“ Spennandi tímar fram undan Þú situr aldeilis ekki auðum höndum því nú er einnig von á bók frá þér sem kemur út fyrir jólin, Matargleði Evu. Hvernig verður sú bók? „Ég tengi mat svo mikið við alls konar minningar og ég er að reyna að gera persónulega mat- reiðslubók. Þetta er heimilis- matur, uppskriftir frá ömmu minni og fleirum sem hafa ferðast í minni fjölskyldu í mörg ár. Ég reyni að fanga stemningu við mat- argerð og matarboð. Ég á mínar bestu stundir með fjölskyldu og vinum við matarborðið, ég vil að það skíni í gegn hvað það skiptir miklu máli að njóta þess að vera með fjölskyldu og vinum, og borða góðan mat auðvitað.“ Hver veitir þér innblástur í líf- inu? „Þetta er kannski klisjukennt en ég verð að segja að það sé fjöl- skyldan mín.“ Hverjir eru svo framtíðar- draumarnir? „Eins og staðan er í dag ætla ég að klára viðskiptafræðina og ætla svo sannarlega að hafa matinn sem aðalatriðið hjá mér, ástríðan mín liggur í matnum og ég hugsa að draumarnir séu að gera það sem mér þykir skemmtilegast. Lífið er ótrúlegt og við vitum aldrei hvað er handan við hornið, svo ég ætla bara að njóta þess sem ég hef í dag, fylgja þeim verkefnum eftir sem ég er að vinna að núna og gera mitt allra besta.“ Ég hef tileinkað mér að lifa í dag, lífið er alltof stutt fyrir leiðindi og ég reyni að einbeita mér að því góða og gera það sem gerir mig ham- ingjusama. Ég vil ekki líta til baka og hugsa að ég hefði átt að gera hlutina öðruvísi. KRAFTAVERK VIÐ VERKJUM PEROZIN KÆLIKREMIÐ PEROZIN kælikremið virkar mjög vel á: Dregur strax úr verkjum! Inniheldur m.a. Arnica Montana, myntu, rósmarín og engifer. PEROZIN fær bestu meðmæli frá Kírópraktorstofu Íslands „Það kemur viðskiptavinum okkar alltaf á óvart hversu hratt og lengi PEROZIN kremið virkar.“ t.d. slit- og liðagigt Þekktu túpuna MATUR Ég er mjög hrifin af ítölskum mat. DRYKKUR Sódavatn með sítrónu. VEITINGAHÚS Grillmarkaðurinn, Ítalía og Sushi Samba (þetta er erfitt val). VEFSÍÐA www.passionforbaking.com – draumasíða fyrir þá sem elska kökur. VERSLUN Mér finnst alltaf dásemd að fara í Ostabúðina. HÖNNUÐUR Elínrós hjá Ellu og hönnuðir hjá Freebird eru sér- staklega flottir. HREYFING Útihlaup og þrektímar (stöðvaþjálfun). DEKUR Nudd og almenn huggulegheit með vinum. Uppáhalds
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.