Ægir

Årgang

Ægir - 01.08.2011, Side 32

Ægir - 01.08.2011, Side 32
30 „Skipaskoðunarsvið annast öryggis- skoðanir á skipum og bátum og próf- unarstofa Frumherja annast löggildingar og prófanir mælitækja af ýmsu tagi . Starfsemi matvælasviðs breyttist þann 1 . mars s .l . þegar stjórnvöld ákváðu að færa framkvæmd eftirlitsins til ríkisins á ný .“ Þetta segir Róbert Hlöðversson, sviðsstjóri matvælasviðs Frumherja um þá þjónustu sem fyrirtækið veitir ís- lenskum sjávarútvegi . Skipaskoðunarsvið Skipaskoðunarsvið Frumherja sinnir faggiltum öryggisskoðunum skipa undir 400 brt . í umboði Siglingastofnunar Ís- lands um land allt . Öll skip, sem notuð eru til veiða í atvinnuskyni, á að bún- aðarskoða einu sinni á ári . Aðrar skoð- anir, s .s . vélskoðun, öxulskoðun, bol- skoðun og rafmagnsskoðun, eru framkvæmdar annað hvert ár eða sjaldnar . Skipaskoðunarsvið annast einnig eftirlit með nýsmíði og breytingum skipa, þykktarmælingar, tjónaskoðanir o .fl . Prófunarstofa Frumherja Prófunarstofa Frumherja annast löggildingar og prófanir mælitækja af ýmsu tagi, s .s . voga, eldsneytismæla, vatnsmæla og raforkumæla . Einna lengst hefur starfsemin snúist um löggildingu voga, en þær ber að löggilda á tveggja ára fresti . Prófunar- stofan getur löggilt allar stærðir voga, allt frá minnstu borðvogum upp í bílavogir og allar gerðir flokkara, flæðivoga og annarra sjálfvirkra voga . Nýjung: útvistun gæðastjóra Þegar Matvælastofnun tók við fram- kvæmd eftirlits með sjávarútvegsfyrir- tækjum á ný urðu verulegar breytingar á starfsemi matvælasviðs Frumherja . Ákveðið var að nýta reynslu og þekk- ingu starfsmanna sviðsins og bjóða mat- vælaframleiðendum ráðgjöf og fræðslu um gæðamál, s .s . uppsetningu HACCP- kerfa, gerð gæðahandbóka og nám- skeið um gæðamál . Auk þess annast matvælasviðið úttektir á fiski og fiskafurðum fyrir framleiðendur, kaup- endur og seljendur sjávarafurða eins og verið hefur . Útvistun gæðastjóra er nýjung sem felur í sér að matvælasvið tekur að sér umsjón með gæðakerfi fyrirtækisins gegn fastri mánaðar- greiðslu . Þessi lausn hentar minni og meðalstórum fyrirtækjum vel þar sem hún býður upp á faglega umsjón með gæðamálum fyrirtækisins án þess að stöðugildum fjölgi . Síauknar kröfur kaupenda „Gæða- og heilbrigðiskröfur stjórnvalda og neytenda til matvælaframleiðenda hafa aukist verulega á undanförnum árum . Ekki er einungis horft á hvort mat- væli séu örugg til neyslu heldur einnig hvaða áhrif framleiðslan hefur á um- hverfið og hvort meðferð húsdýra sé samkvæmt dýraverndarlögum . Æ fleiri kaupendur matvæla gera kröfu um að framleiðendur þeirra sýni fram á það með vottun eða á annan hátt að öryggi framleiðslunnar sé tryggt, að fisk- veiðarnar séu sjálfbærar, ræktun vistvæn og meðferð nytjadýra mann úð- leg svo dæmi séu tekin . Starfsmenn matvælasviðs Frumherja hafa yfirgrips- mikla þekkingu á þessum málaflokkum og eru reiðubúnir að veita mat- vælaframleiðendum ráðgjöf á þessu sviði,“ sagði Róbert að lokum . Frumherji Hesthálsi 6-8 110 Reykjavík Sími: 570 9000 www.frumherji.is Vaskir menn í Frumherja, frá vinstri: Valtýr Guðbrandsson, sviðsstjóri prófunarstofu, Stefán Hans Stephensen, sviðsstjóri skipaskoðunarsviðs og Róbert Hlöðversson, sviðsstjóri mat- vælasviðs . Frumherji með fjölþætta þjónustu Áhersla lögð á ráðgjöf og fræðslu varðandi gæðamál í matvælafyrirtækjum
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160
Side 161
Side 162
Side 163
Side 164

x

Ægir

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.