Ægir

Árgangur

Ægir - 01.08.2011, Síða 32

Ægir - 01.08.2011, Síða 32
30 „Skipaskoðunarsvið annast öryggis- skoðanir á skipum og bátum og próf- unarstofa Frumherja annast löggildingar og prófanir mælitækja af ýmsu tagi . Starfsemi matvælasviðs breyttist þann 1 . mars s .l . þegar stjórnvöld ákváðu að færa framkvæmd eftirlitsins til ríkisins á ný .“ Þetta segir Róbert Hlöðversson, sviðsstjóri matvælasviðs Frumherja um þá þjónustu sem fyrirtækið veitir ís- lenskum sjávarútvegi . Skipaskoðunarsvið Skipaskoðunarsvið Frumherja sinnir faggiltum öryggisskoðunum skipa undir 400 brt . í umboði Siglingastofnunar Ís- lands um land allt . Öll skip, sem notuð eru til veiða í atvinnuskyni, á að bún- aðarskoða einu sinni á ári . Aðrar skoð- anir, s .s . vélskoðun, öxulskoðun, bol- skoðun og rafmagnsskoðun, eru framkvæmdar annað hvert ár eða sjaldnar . Skipaskoðunarsvið annast einnig eftirlit með nýsmíði og breytingum skipa, þykktarmælingar, tjónaskoðanir o .fl . Prófunarstofa Frumherja Prófunarstofa Frumherja annast löggildingar og prófanir mælitækja af ýmsu tagi, s .s . voga, eldsneytismæla, vatnsmæla og raforkumæla . Einna lengst hefur starfsemin snúist um löggildingu voga, en þær ber að löggilda á tveggja ára fresti . Prófunar- stofan getur löggilt allar stærðir voga, allt frá minnstu borðvogum upp í bílavogir og allar gerðir flokkara, flæðivoga og annarra sjálfvirkra voga . Nýjung: útvistun gæðastjóra Þegar Matvælastofnun tók við fram- kvæmd eftirlits með sjávarútvegsfyrir- tækjum á ný urðu verulegar breytingar á starfsemi matvælasviðs Frumherja . Ákveðið var að nýta reynslu og þekk- ingu starfsmanna sviðsins og bjóða mat- vælaframleiðendum ráðgjöf og fræðslu um gæðamál, s .s . uppsetningu HACCP- kerfa, gerð gæðahandbóka og nám- skeið um gæðamál . Auk þess annast matvælasviðið úttektir á fiski og fiskafurðum fyrir framleiðendur, kaup- endur og seljendur sjávarafurða eins og verið hefur . Útvistun gæðastjóra er nýjung sem felur í sér að matvælasvið tekur að sér umsjón með gæðakerfi fyrirtækisins gegn fastri mánaðar- greiðslu . Þessi lausn hentar minni og meðalstórum fyrirtækjum vel þar sem hún býður upp á faglega umsjón með gæðamálum fyrirtækisins án þess að stöðugildum fjölgi . Síauknar kröfur kaupenda „Gæða- og heilbrigðiskröfur stjórnvalda og neytenda til matvælaframleiðenda hafa aukist verulega á undanförnum árum . Ekki er einungis horft á hvort mat- væli séu örugg til neyslu heldur einnig hvaða áhrif framleiðslan hefur á um- hverfið og hvort meðferð húsdýra sé samkvæmt dýraverndarlögum . Æ fleiri kaupendur matvæla gera kröfu um að framleiðendur þeirra sýni fram á það með vottun eða á annan hátt að öryggi framleiðslunnar sé tryggt, að fisk- veiðarnar séu sjálfbærar, ræktun vistvæn og meðferð nytjadýra mann úð- leg svo dæmi séu tekin . Starfsmenn matvælasviðs Frumherja hafa yfirgrips- mikla þekkingu á þessum málaflokkum og eru reiðubúnir að veita mat- vælaframleiðendum ráðgjöf á þessu sviði,“ sagði Róbert að lokum . Frumherji Hesthálsi 6-8 110 Reykjavík Sími: 570 9000 www.frumherji.is Vaskir menn í Frumherja, frá vinstri: Valtýr Guðbrandsson, sviðsstjóri prófunarstofu, Stefán Hans Stephensen, sviðsstjóri skipaskoðunarsviðs og Róbert Hlöðversson, sviðsstjóri mat- vælasviðs . Frumherji með fjölþætta þjónustu Áhersla lögð á ráðgjöf og fræðslu varðandi gæðamál í matvælafyrirtækjum
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160
Síða 161
Síða 162
Síða 163
Síða 164

x

Ægir

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.