Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.09.2015, Side 56

Fréttatíminn - 11.09.2015, Side 56
56 matur & vín Helgin 11.-13. september 2015 Þ að virðast vera jól eða páskar í hverri viku fyrir bjóráhuga-fólk á Íslandi. Fjórir frábærir bjórbarir keppast nú um að færa því gæða handverksbjór og fleiri bæt- ast við innan tíðar, samanber opnun Bryggjunnar sem fjallað var um í Fréttatímanum í síðustu viku. Í þessari viku verða tveir skemmti- legir viðburðir á bjórbörunum Mikk- eller & Friends og Skúla Craft Bar þar sem boðið verður upp á gæðabjóra sem alla jafna fást ekki hér á landi. Í dag, föstudaginn 11. septem- ber, verður svokallað Chicago Tap Takeover á Mikkeller-barnum við Hverfisgötu. Þá verða í boði veigar frá míkró-brugghúsum í Chicago og nágrenni. Miðvestur-svæði Banda- ríkjanna hefur verið áberandi í uppgangi handverksbjóranna og að þessu sinni verða í boði bjórar frá nokkrum af þeim brugghúsum sem Mikkeller hefur bruggað með í gegnum tíðina. Þarna verða bjórar frá 18th Street-brugghúsinu, Half Acre, Off Color og Spiteful Brewing, alls 15 tegundir á krana. Auk þess verður talsvert úrval af sjaldgæfum bjórum á flösku. Á miðvikudaginn í næstu viku, 16. september, eiga svo Freyr Rúnars- son og hans fólk á Skúla sviðið. Þá mæta bruggarar frá hinu frábæra brugghúsi Arizona Wilderness með tíu kúta af bjórum sínum og kynna fyrir áhugasömum. Arizona Wild- erness var valið besta nýja brugghús veraldar á Ratebeer.com árið 2013. „Þessi eftirsótti bjór frá besta brugghúsi veraldar 2013 er aðeins fáanlegur á krana á brewpöbbnum þeirra í Gilbert og kannski á sér- stökum bjórhátíðum á stöku stað. Það er því nánast ómögulegt að komast í bjórinn þeirra. Ég setti mig þrátt fyrir þetta í samband við Jonathan í upphafi árs því mig lang- aði bara svo roooosalega mikið að smakka þennan geggjaða bjór en hafði bara ekki tíma eða tök á því að ferðast til Arizona. Úr varð að þeir félagar Patric og Jon ætla að kíkja á Skúlann okkar með bjórinn sinn, akkúrat tveim árum eftir að þeir opnuðu brugghúsið sitt. Þeir munu sem sagt mæta á barinn með heila 10 kúta af þeirra geggjuðustu bjórum og spjalla um ástríðu sína, bjórinn og náttúruna,“ segir Freyr Rúnarsson, bjórstjóri á Skúla. Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Ekta handgert pasta útbúið samkvæmt suður-ítölskum hefðum Orecchiette Spaghetti Tagliatelle Gnocchi di patate Gnocchetti pasta Strozzapreti Maccheroni Ekta handgert pasta útbúið samkvæmt suður-ítölskum hefðum Orecchiette Spaghetti Tagliatelle Gnocchi di patate Gnocchetti pasta Strozzapreti Maccheroni Ekta handgert pasta útbúið samkvæmt suður-ítölskum hefðum re chiette paghetti Tagliatelle Gnocchi di patate Gnocchetti pasta Strozzapreti Maccheroni Gnocchi Orecchiette Spaghetti Viku ilboð 2 fyrir 1 Ekta handgert pasta útbúið samkvæmt suður- Ítölskum hefðum. Laugarásvegur 1 / 104 Reykjavík massimoogkatia@gmail.com / Sími: 588 9898  Bjór ErlEnd Brugghús kynna Bjóra sína í rEykjavík Bjóráhugafólk getur kynnt sér gæðaveigar sem alla jafna fást ekki hér á landi á tveimur af bruggbörum borgarinnar. Í kvöld eru það bjórar frá Chicago og nágrenni á Mikk- eller-barnum og í næstu viku heimsækja bruggarar frá Arizona Wilderness Skúla Craft Bar. Það var valið besta nýja brugghús veraldar fyrir tveimur árum. Frábærar heimsóknir á Skúla og Mikkeller Arizona Tap Takeover Þeir Íslendingar sem voru á CBC-bjórhátíðinni í Kaupmannahöfn í vor ættu að kannast vel við bjóra Arizona Wilderness og geta vottað að þetta er gæðastöff. Á Skúla verður þetta í boði: 1. American Presidential Stout, Barrel Aged, 11% imperial stout BA 2. Superstition Coffee Stout, 5.7% stout m. kaffi og vanillu 3. Santa Theresa Enkel, 5.2% belgian blond 4. Table Top Saison, 4.4% saison 5. The New Brood Belgian Quad, 9.2% 6. Barley Wine Barrel Aged, 9.8% Barley Wine BA 7. Woolsey in The Wild Barrel Aged, 5.8% tunnuþroskaður súrbjór með appelsínum 8. Pine Mountain Sour Pale, 5.7% súr pale ale 9. De Kofa Extra Pale, 6.7% belgískur pale ale 10. Pusch Ridge Porter, 5.8% klassískur porter Innihald 1/2 bolli þurrt hvítvín, til dæmis Sauvignon Blanc 1/2 bolli hvítvínsedik 1/4 bolli brún sinn- epsfræ 1/4 bolli gul sinnepsfræ 1/2 teskeið salt Leiðbeiningar 1. Setjið allt í litla skál og hrærið saman. Lokið með plastfilmu og látið standa við stofuhita í tvo daga. 2. Setjið sinnepið í blandara og blandið í stutta stund þar til réttri áferð er náð. Rétt er að vara við því að áferðin verður vart eins og um verksmiðjufram- leiðslu væri að ræða. Setjið í hreina krukku og geymið í ísskáp allt að þrjá mánuði. Ef það er einhver afgangur. Búðu il þitt eigið sinnep d ijon-sinnep sækir einkenni sín til hvítvíns- ins sem er notað ásamt ediki til að bleyta upp í sinnepsfræjunum. Mau- rice Grey og Auguste Poupon færðu okkur Dijon-ið en að búa það til heima er næstum því jafn auðvelt og kaupa það út í búð. Og þar sem Mallé virðist vera eina tegundin sem fæst í kjörbúðum hér á landi er ekki verra að prófa eitthvað nýtt, svona inni á milli. Þessi útgáfa af gróf- korna Dijon-sinnepi er frábær með kartöflusal- ati eða með hverskonar pylsum. Ef þú nælir þér í bratwurst-pylsur úr Pylsumeistaranum við Laugalæk ertu í sér- staklega góðum málum. Mikilvægt er að bleyta fræin í tvo daga áður en öllu er blandað saman og þú getur byrj- að að gúffa í þig. Þá er gott að hafa í huga að því lengur sem sinnepið er geymt í ísskápnum, þeim mun bragðminna verður það.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.