Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.12.2015, Qupperneq 15

Ægir - 01.12.2015, Qupperneq 15
Frystigámar / Sala og leiga 10 / 20 og 40 ft. Seljum einnig og leigjum gámahús, geymslugáma og salernishús í ýmsum stærðum og gerðum. Fjöldi sérlausna í boði, sniðnar að þörfum hvers og eins viðskiptavinar. Klettagörðum 5 | 104 Reykjavík | Sími 568 0100 www.stolpigamar.is Hafðu samband 568 0100 Listinn yfir mest seldu réttina og tímann sem það tekur að útbúa þá. Allt eru þetta réttir sem hægt er útbúa á 32 mínútum eða skemmri tíma, með tveimur undantekningum. Spaghetti bolognaise sem áður var alltaf á toppnum er nú komið niður í 6 sæti. Mest selda fiskafurðin í Bretlandi í dag er þetta beinlausa frosna laxa- flak sem 6% heimila í Bretlandi kaupa að jafnaði þrisvar á ári. útbúa þessa rétti. Að meðaltali tekur um 33 mínútur að mat- reiða rétt úr kældum fiski. Haldi þessi þróun áfram þannig að þessi tími fari niður í 20 mínútur getur það haft áhrif á eftirspurn eftir fiski. Takist okkur ekki að koma með lausnir sem stytta matreiðslutíma fisksins, er hætt við að hann detti út af inn- kaupalistum fólks,“ segir Simon. Helmingur markaðarins er lax og rækja Fiskmarkaðinn í Bretlandi veltir að sögn Simons 4 milljörðum evra en þar af eru 3,2 milljarðar kældur og frosinn fiskur. Ice- landic Seachill er með 4 verk- smiðjur sem framleiða fiskrétti í Grimsby og í þeim vinna 1200 manns. Hann segir að megin- verkefni þeirra sé að fá fleiri til að borða fisk og því eyðir Icel- andic Seachill miklum fjármun- um í auglýsingar, markaðsrann- sóknir og þróunarstarf. Að sögn Simons er kældur og fros- inn fiskur um 2/3 af allri fisk- neyslu í Bretlandi og þar af standa lax og rækjur fyrir um 50% af markaðnum. Ef þorski og ýsu er bætt við standa þess- ar fjórar tegundir undir 70% af fiskneyslunni í Bretlandi. „Til að fá nýja neytendur til að velja fisk völdum við þá leið að byggja upp nýtt vörumerki The Saucy Fish Co.“ Simon segir að miklir fjár- munir hafi verið lagðir í mark- aðsrannsóknir þar á meðal á væntingum neytenda og kaup- manna. Markaðssetning fer nú í vaxandi mæli fram í samfélags- miðlum og öðrum stafrænum miðlum en einnig með sjón- varpsauglýsingum og almanna- tengslum. Í síðustu auglýsinga- herferð fyrirtækisins var fólk hvatt til að neyta fisks oftar og reglulegar. Hún mæltist vel fyrir að sögn Simons og hafði þau áhrif að nýjum kaupendum hef- ur fjölgað um 50% og þar af eru um 25% sem höfðu aldrei keypt fisk áður í viðkomandi verslun. Hræddir við fisk! „Í rannsóknum okkur höfum við komist að því að neytendur eru sumir hræddir við fisk. Þeim finnst hann lykta illa, segja að það séu bein í honum, finnst hann slímugur og vita ekki hvernig á að matreiða hann,“ segir Simon. The Saucy Fish merkið var sett á markað árið 2010 og fékk strax mjög góðar viðtökur en vörulína þess er sniðin að þörf- um þriggja ólíkra neytenda- hópa sem fyrirtækið hefur skil- greint. Í fyrsta lagi er það gott hráefni fyrir þá sem eru sólgnir í fisk og óhræddir að matreiða hann. Í öðru lagi eru það fisk- réttir sem þarf aðeins að taka úr umbúðunum og setja í ofn og eru sniðnir að þörfum þeirra sem vilja borða fisk en óttast að eyðileggja hráefnið. Loks eru það einfaldir tilbúnir réttir fyrir þá sem hræðast fisk. 15
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.